Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Lựa chọn bàn ăn theo phong thuỷ

alt
 Bàn ăn là nơi gia đình đoàn tụ và duy dưỡng các mối quan hệ
 
Trong phòng ăn thì đồ vật quan trọng nhất chính là bàn ăn. Bàn ăn ngày xưa và nay có sự khác nhau rất lớn. Ngày trước, đại đa số đều là bàn đơn, một người ăn nên kích thước nhỏ, nhẹ , rất thuận tiện. Bàn ăn ngày nay có kích thước lớn, trọng lượng nặng là nơi cả nhà tập trung ăn uống. Khi chọn mua bàn ăn, bạn cần chú ý đến những yếu tố phong thuỷ sau:

Hình dáng:

Nên chọn loại bàn ăn tròn hoặc vuông. Quan niệm về vũ trụ của người Trung Quốc. Quan niệm về vữ trụ của người Trung Quốc là "trời tròn đất vuông". Do đó những đồ vật thường sử dụng hàng ngày hay có hình tròn hoặc vuông. Bàn ăn truyền thống có hình sáng như trăng tròn giữa tháng, tượng trưng cho sự đoàn viên thuận hoà, yêu thương giữa những người trong nhà. Hơn nữa lại tụ được nhân khí.
Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên, hoà thuận

Những chiếc bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khoẻ ăn uống.

Chất liệu:

Nên kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu bàn ăn. Nguyên tắc khi chọn chất liệu mặt bàn ăn là phải dễ dàng lau rửa. Bàn ăn bằng chất liệu đá hoa cương hay kính thì cứng và lạnh, có độ thẩm mĩ nhưng lại không thuận lợi cho việc giao lưu, trò chuyện giữa những người cùng ăn với nhau.
 
Bàn ăn chất liệu đá hoa cương cứng lạnh không thuận tiện cho việc giao lưu
 
Mặc dù vậy, có thể điều tiết giữa hình dàng và chất liệu bàn để mang lại hiệu ứng tốt. Ví dụ: bàn đá hoa cương nên có hình tròn, bàn gỗ nên có hình vuông.

Màu sắc:
Nên chọn những màu như trắng, vàng hoặc đen, tránh dùng nhiều màu xám hoặc tím (cho khăn trải bàn) vì những màu này sẽ làm biến sắc món ăn và gây cảm giác lạnh lẽo.
4460 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết