Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Năng lượng phong thủy

Chúng ta nguyên cứu phong thuỷ, tiến hành thiết kế bố cục phong thuỷ với chỉ 1 mục đích duy nhất là biến năng lượng trở nên mạnh hơn, ảnh hưởng tích cực hơn đồng thời cũng hạn chế những điều đáng tiếc về không gian.

 

Bất cứ môi trường nào cũng có ảnh hưởng 2 mặt tiêu cực và tích cực đến cuộc sông hàng ngày. Dưới đây là những phương pháp làm tăng nguồn năng lượng, để cho môi trường sống của bạn đạt được cân bằng và hài hòa.

altMỗi địa điểm và kết cấu có nguồn năng lượng riêng biệt, bởi vậy có thể sản sinh hiệu quả đặc biệt với bạn nhưng chưa chắc đã có tác dụng với hàng xóm. Cần suy xét trên nhiều phương diện, nhiều kế hoạch và thực tiễn. Nếu như có phương pháp tăng nguồn năng lượng thì có thể thử duy trì 1 hoặc 2 tháng, nếu như cảm thấy không có hiệu quả mà tình hình còn xấu hơn thì nên lập tức thay đổi phương án.

Năng lượng không phù hợp:

Những năng lượng dưới đây cần được thay đổi, hoãn hòa và điều chỉnh. Khi bạn từ phòng này đi sang phòng khác, có thể bắt gặp hình thức tồn tại của những loại năng lượng ấy.

- Năng lượng sắc nhọn: Sản sinh từ vật nhọn hoặc góc nhọn trên tường, trên đồ gia dụng.

- Năng lượng chuyển động (năng lượng tật tẩu): Sản sinh từ hành lang dài hoặc thang máy.

- Năng lượng áp chế: Do xà ngang lộ hoặc trần thấp, tầng hẹp, đèn trần…

- Năng lượng đình trệ: Sản sinh từ tạp vật hoặc đồ gia dụng dư thừa.

- Năng lượng tiêu hao: Do trung tâm năng lượng bị khuyết hoặc góc khuyết sản sinh

Năng lượng cân bằng và có lợi:

- Đồ đa chức năng: gương, thủy tinh hoặc chuông gió

- Vật gia tăng năng lượng: Thực vật, ánh sáng và thủy thể

- Vật ổn định: Đồ có trọng lượng lớn hoặc kiên cố

- Vật rọi sáng: màu sắc, đồ tượng trưng và tác phẩm nghệ thuật

Những thứ này đặt ở vị trí hợp lí có thể trực tiếp kích thích năng lượng sống. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng ta cùng nghiên cứu ảnh hưởng của đồ vật đa chức năng đối với phong thủy, sức khỏe và năng lượng. Đồ đa chức năng có thể gia tăng, lưu chuyển, hấp dẫn và phát tán năng lượng.

1.Gương:

Gương trong phong thủy có rất nhiều tác dụng, nó ảnh hưởng năng lượng thông qua những phương thức sau: kích thích, lưu chuyển, phản xạ, chuyển lệch, phóng đại, gia bội, phát tán.

Gương đem lại ánh sáng cho vùng tối, xua đuổi năng lượng tiêu cực, kích thích không gian đình trệ, bổ sung năng lượng bị mất, gia bội nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực. Ví dụ trong nhà bạn gương đặt sau bình cây cỏ, thì có thể gia tăng năng lượng sinh vật, nếu như gương phản xạ thùng rác thì lại gia tăng phế phẩm, nên tránh.

alt

Sử dụng gương đúng:

- Treo tấm gương chiếu toàn thân thì cần để chừa 1 ít không gian cho phần đỉnh đầu.

- Treo 1 tấm gương chiếu cảnh tự nhiên phong cảnh hoa cỏ ngoài vườn.

- Duy trì độ bóng trên mặt gương để bạn có thể nhìn rõ mình.

- Treo 1 tấm gương trong phòng có thể nới rộng không gian.

- Dùng khung gương hoặc giấy bọc góc nhọn của gương lại.

 - Tránh tạo vết xước, nứt trên mặt gương, khiến cho hình bóng người bị vỡ nát.

- Không được đặt tạp vật trước gương nếu không tạp vật sẽ gia tăng.

Trong phong thủy thường sử dụng 2 loại vật phản xạ, 1 là gương lồi, có thể phân tán năng lượng ra khắp nơi, gương lồi đặt ở vị trí đặc biệt có thể di chuyển tiêu trừ năng lượng tiêu cực. Ví dụ, nếu như bạn và hàng xóm có mâu thuẫn, hi vọng tránh xa họ, có thể đặt 1 tấm gương lồi hướng về phía cây cỏ nhà họ ngăn cho năng lượng tràn vào. Gương lồi cũng có thể sử dụng trong nội thất. Loại vật phản xạ khác là cầu phát quang, nhìn giống như quả cầu bạc hình tròn, mặt gương của nó có thể phản xạ ngược lại những năng lượng tiêu cực từ bên ngoài vào. Nếu như nhà ở trong ngõ cụt, có thể sử dụng cầu phát quang để đem nguồn năng lượng lưu chuyển rất nhanh vào trong nhà. Tốt nhất là đặt cầu phát quang ở ngoài cửa trên cột đỡ, cột đỡ này có thể điều chỉnh độ cao thích hợp.

2.Thủy tinh:

Thủy tinh trong phong thủy thì hình tròn nhiều mặt, mặt kính thủy tinh có thể chiết xạ ánh sáng và chuyển dịch năng lượng, thủy tinh thường treo ở nơi cách trần nhà một khoảng cách nhất định, nó ảnh hưởng năng lượng thông qua phương thức sau: hấp dẫn, kích thích, bảo trì, phân tán, lưu chuyển. Thủy tinh cầu có thể hoãn hòa nguồn năng lượng từ cầu thang đâm xuống, phân tán năng lượng chuyển hóa tốc độ nhanh từ hành lang dài, kích hoạt năng lượng đình trệ ở góc nhà, lưu chuyển nguồn năng lượng giữa các gian phòng. Thậm chí thủy tinh treo ở đầu cửa sổ có thể biến ánh sáng hóa thành cầu vồng.

alt

Sử dụng thủy tinh:

- Không sử dụng loại thủy tinh rởm, nó sẽ tạo nên cảm giác không cân bằng

- Nếu thủy tinh treo trên cửa sổ hoặc trần nhà, khuyên bạn dùng loại dây cước câu cá không bị lộ liễu.

- Có thể dùng thủy tinh dạng cành cây làm trang trí thay cho thủy tinh cầu.

- Mỗi tháng dùng nước muối hoặc cồn lau rửa thủy tinh cầu 2 lần.

Thủy tinh cầu trong phong thủy thường có đường kính là 20mm hoặc 30mm, thủy tinh cầu dạng lớn thì đặt ở nơi có không gian rộng. Nguồn năng lượng mà thủy tinh cầu tỏa ra các hướng đều như nhau cả.
4715 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết