Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Vấn đề địa khí

Nói đến chọn nơi phong thủy tốt để xây dựng nhà ở, công ty, xí nghiệp hoặc cơ quan hành chánh...thì có liên quan đến nhiều vấn đề, nhưng ở đây chỉ nói đến địa khí, như vậy nơi nào địa khí tốt thì xây dựng nơi đó tốt cho chủ gia còn địa khí không tốt (có sát khí) nhiều sát khí thì không có lợi cho chủ gia.

 

Khi chọn một địa điểm xây dựng thì cần phải quan tâm nhiều vấn đề nhưng chủ yếu  cần chú ý 9 vấn đế sau đây:

1.Năm xây dựng có hợp với năm tuổi của chủ gia hay không, nên chọn năm tốt nhất "Tứ tấn tài" nhờ những nhà phong thủy có kinh nghiệm tư vấn.

2.Nơi định xây dựng có hợp hướng với chủ gia hay không, nên chọn những hướng tốt như "Sanh khí, Phước đức, Thiên y, Phục vì" cần tránh những hướng hung nhất là "Tuyệt mệnh"...

3.Chọn vị trí thoáng, sạch sẽ, cao ráo, đô thị thì nơi nhiều người kinh doanh mua bán tấp nập, thuận tiện nhận hàng vào và bán hàng ra, tới lui được dễ dàng, còn ở nông thôn thì chú ý những nơi có sông rạch phía trước, có đồi núi phía sau nhưng không cao lắm, Cây cỏ hoa màu xung quanh xanh tốt, cần tránh những nơi cây trái hoa màu cằn cỗi, vàng úa, khô héo...

4.Không được để cửa nhà chánh hướng đông bắc (cấn) có thể để cửa ở hướng đông bắc nhưng ở (dần hoặc sửu).

5.Phải chú ý đến môi trường chung quanh "ngoại thất"như: núi cao chắn trước cửa, ở đầu đường chữ T (ngã ba đường) nhà cao tầng hơn mình ở phía trước, có cột điện ở giữa cửa, nền nhà thắp hơn mặt lộ, gần đình, chùa, nghĩa trang, nhà mai táng...những nơi này rất nhiều âm khí khó phát triển được.(đây chỉ nói một khía cạnh còn rất nhiều điều cấm kỵ bạn có thể vào website phong thủy www.thongtri.com để xem chi tiết hơn.

6.Không xây dựng vào đầu hoặc cuối ngõ cụt vì nơi nầy rất nhiều sát khí.

7.Quang cảnh chung quanh phải tạo được cảm giác thoải mái cho bạn, ở phía trước nhà không nên có cây to (cây cổ thụ) Cây trái xung quanh không quá nhiều gây cảm giác ngột ngạt, thiếu dưỡng khí vào ban đêm.

8. Khu xây dựng không quá xa khu dân cư sẽ tạo cho bạn một cảm giác thiếu an toàn.

9.Để hòa hợp giữa thiên, nhân , địa khí, tránh những sát khí ,cần nhờ một chuyên gia am hiểu nhiều về phong thủy chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành xây dựng .

Trên đây là một số ý kiến về địa khí trong xây dựng để các bạn cùng nghiên cứu, hiện tại còn rất nhiều điều về địa khí và sát khí, không thể viết hết ra đây được mong quý bạn gần xa thông cảm , nếu quý vị nào cần bổ sung có thể ghi thêm để chúng ta cùng tham khảo.

4711 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết