Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Khi con trai yêu phải gái hư

Cáccậubédễbịchoángngợpvớiphongcáchdânchơicủacáccôbéhư.
Nhiều cậu bé tuổi teen bị choáng ngợp với phong cách dân chơi của các cô bé hư. Ảnh có tính minh họa: my.opera.com.

Vướng bẫy tình với cô bé lớp 10 xinh xắn nhưng có máu "dân chơi", Duy, học lớp 12 trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội từ một cậu học sinh ngoan hiền, gần đây bỗng dưng trở nên ngỗ ngược, ăn chơi và bỏ học liên tục.

Bạn bè khuyên bảo thì Duy lại “vặc” lại và tỏ thái độ bênh người yêu chằm chặp. Cậu còn tâm sự rằng đã yêu thì là yêu thôi, chứ ai còn phải phân biệt, chọn lựa, miễn sao cảm thấy thoải mái là được. Từ khi có nàng, Duy bắt đầu xa lánh dần những nhóm bạn cùng lớp trước đây. Phần lớn thời gian rảnh của cậu là để cặp kè với cô người yêu vào những quán café sang trọng.

Rất nhiều lần Duy vòi tiền bố mẹ để đi bao bạn gái, khi bố mẹ tức giận không cho thì cậu quay sang vay bạn bè. Có lần bố mẹ phát hiện cậu lấy trộm 500 nghìn để trong tủ rồi cùng người yêu bỏ ra nhà nghỉ qua đêm.

Sau hôm đó Duy bị bố mẹ quản chặt hơn rất nhiều. Bố mẹ cấm không cho cậu yêu, đi học thì ông bà thay nhau đưa đón. Họ những tưởng cậu con trai thấy vậy biết sợ mà thay đổi, nhưng thực ra chỉ sơ hở một chút là Duy lại bỏ học, tìm cách đi chơi với bồ.

Tương tự như Duy, Tiến Bình, 20 tuổi, sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải, Hà Nội cũng từng có mối tình đầu với một cô gái giang hồ mà chính mẹ cô bé đã phải cảnh báo: “Nó thì bây giờ cô bó tay rồi. Cháu mà là đứa tử tế thì tránh xa nó ra. Đến sổ đỏ của cô mà nó còn dám lấy trộm mang đi cầm thì thử hỏi nó còn ra cái gì nữa!”.

Vậy mà Bình vẫn yêu, tin tưởng là "anh hùng" thay đổi được "mỹ nhân". Nhưng rồi chính cậu cũng bị cuốn theo vòng xoáy của cô nữ sinh hư hỏng ấy. Bình tâm sự: “Trong khoảng thời gian yêu cô bé ấy em như biến đổi thành một con người khác. Em không còn biết gì ngoài việc yêu và chiều theo cô ấy như bị bỏ bùa mê thuốc lú”.

Cậu cho biết, mới vào lớp 10, vì “dính” phải Hương mà Bình đã hoàn toàn bị cuốn đi. Cậu không hề để tâm đến việc học hành. Tệ hại hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu ăn diện và quán xá của Hương mà cậu học trò phải cắm cả điện thoại, rồi được bạn gái "dẫn" đi đi chơi lô, đề. Ban đầu chỉ là những lần đánh 5 nghìn, 10 nghìn, sau đó thấy có vẻ dễ ăn nên Bình lao vào như con thiêu thân. Chưa hết, cậu còn được dẫn đến ổ bài bạc của... chú nàng.

Cứ như vậy, Bình trượt dài trong tình cảnh đó một thời gian khá lâu. Bố mẹ cậu không hề hay biết gì về chuyện này, cho đến khi thầy chủ nhiệm gọi điện về nhà thông báo tình hình vì thấy Bình hay nghỉ học quá.

“Lần đấy, bố mẹ cấm em nghỉ học đúng một năm trời và gửi em vào tận Đà Lạt ở với bác cho bác trông. Thời gian đó bố mẹ nói rất nhiều. Khuyên bảo chán rồi dọa dẫm. Hồi đầu em phản đối lại bố mẹ kinh lắm nhưng sau một năm ở trong Đà Lạt với bác, có thời gian suy nghĩ chín chắn hơn những việc mình đã làm. Đến bây giờ khi đã yên ổn mọi thứ, nghĩ lại khoảng thời gian ấy mà vẫn còn thấy sợ. Bố mẹ mà không can thiệp kịp không biết bây giờ mình thế nào nữa”.

Không chỉ Duy hay Bình, mà khá nhiều teen boy vì yêu phải gái hư mà thay đổi từ những cậu học trò ngoan, hiền trở thành những đứa trẻ hư hỏng, ăn chơi, đua đòi.

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia tư vấn Nguyễn Thanh Ngọc, thuộc tổng đài 1080 cho biết: Tuổi teen là lứa tuổi đang có những diến biến tâm lý phức tạp, dù là nam hay nữ thì các em cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Việc yêu ở lứa tuổi này không hề đáng trách nhưng nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của các em. Nếu người yêu của các em cũng là những học sinh giỏi, ngoan hiền thì dĩ nhiên là các em cũng sẽ có được động lực để thi đua nhau học. Ngược lại nếu đối tượng mà các em yêu chỉ chơi hơn học hoặc có những biểu hiện hư hỏng thì việc các em bị cuốn theo là dễ dàng, vì tâm lý của các em phát triển chưa ổn định nên rất dễ bị ảnh hưởng.

Chuyên gia Ngọc kể lại một trường hợp mà cô từng tư vấn. Cậu học sinh tên Nguyên, học lớp 11 trường THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã gọi điện đến tổng đài trong trạng thái rất hoảng loạng vì cậu vừa lấy trộm 2 triệu của bố mẹ để trong tủ. Ngay giây phút đó cậu bị mẹ phát hiện. Quá thất vọng vì cậu con trai nên bà đã bị ngất phải đưa đi bệnh viện, và khi tỉnh dậy bà chỉ khóc, nhất quyết không chịu gặp con trai mình.

Hỏi lý do lấy tiền của bố mẹ, cậu học trò khóc mà nói: “Người yêu cháu đang đòi cháu dẫn đi mua quần áo, mà cháu xin thêm tiền tiêu vặt bố mẹ không cho, quẫn quá cháu đành mở tủ lấy một ít. Không ngờ bố mẹ lại phản ứng mạnh vậy”.

Hóa ra, Nguyên đang yêu một cô bé nổi tiếng ăn chơi của trường. Cô bé xinh đẹp nên cũng có nhiều anh chàng chạy theo. Vậy mà không ngờ em lại "đổ lăn đổ lóc" Nguyên. Vì cảm động mà cậu chàng lại càng muốn chiều chuộng người yêu mình. Hàng tháng tiền tiêu vặt, tiền làm thêm Nguyên để giành đưa người yêu đi ăn, đi chơi, và đi mua đồ hết.

“Yêu cô ấy cháu thấy thoải mái vì không bao giờ phải nhắc đến chuyện học hành hay nghĩ ngợi những chuyện khác. Cô ấy còn biết dẫn cháu nên nhiều nơi vui chơi, giải trí giúp cháu quên hết mệt mỏi sau bao nhiêu giờ phải học nhồi, học chạy ca căng thẳng”, cậu tâm sự.

Theo chuyên gia Ngọc: “Có thể đây cũng là lý do mà nhiều teen boy thích yêu những cô gái hư hỏng hơn là những 'bà già khó tính' suốt ngày chỉ biết học. Rồi khi yêu cũng chỉ lo nhắc nhở học hành”.

Cô Thanh Ngọc chia sẻ rằng với những trường hợp như vậy chỉ có thể từ từ khuyên bảo để các em biết những tác hại khi yêu những cô gái có phần hư hỏng chứ ngay một lúc không nên dùng những biện pháp cấm đoán mạnh với các em. Như vậy rất dễ gây những hệ quả khác như việc bỏ nhà ra đi, bỏ học hoặc thậm chí có trường hợp tự tử.

“Bố mẹ cần phải có sự tế nhị trong việc quan tâm tới những đứa trẻ ở tuổi này. Phải có những hành động và phân tích rõ ràng, mạch lạc, và dứt khoát khiến chúng nhìn rõ cái đúng, cái sai. Chỉ có như vậy, dần dần tự bản thân các em mới có sự thay đổi tích cực”, chuyên gia khuyên.

4453 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết