Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Phụ nữ không nên đòi quản lý tài chính của chồng


http://taichinh115.com/images/wq-money-woman.jpg

Tiền bạc là công sức, là trí tuệ, là mồ hôi nước mắt của người làm ra, hãy để cho ai làm ra tiền quản lý tiền của họ. Nếu các bạn nữ làm ra tiền nhiều thì các bạn có giao cho chồng quản lý hết không, để đến khi muốn chi tiêu gì lại bắt buộc phải hỏi người ta khi mà tiền ấy là của bạn làm ra, bạn có chịu như thế không?

Gửi anh Lưu thân mến!

Trước hết, xin giới thiệu tôi là một phụ nữ tuổi trung niên với "kinh nghiệm" cuộc sống gia đình hơn 16 năm. Tôi cũng định không viết gì về vấn đề của anh, nhưng tôi thấy có nhiều ý kiến của các bạn, đa phần là nữ đả kích anh ghê quá, tôi xin phân tích một vài khía cạnh thế này.

Tại sao các bạn nữ lại cho rằng nghiễm nhiên là vợ thì phải được nắm hoàn toàn tài chính của chồng, tôi không nghĩ thế. Có thể người vợ sẽ quản lý số tiền chi tiêu cho ăn uống, sinh hoạt hàng tháng thì sẽ tốt, vì người vợ trực tiếp đi chợ và sẽ biết hơn đàn ông rất nhiều trong lĩnh vực này. Theo tôi, các bạn nữ nên tôn trọng đàn ông trong chuyện quản lý tiền bạc. Chúng ta được bình quyền với nam giới không có nghĩa là chúng ta có quyền quản lý tài sản của chồng.

Tốt nhất là nên có một thỏa thuận tiền hôn nhân về kinh tế. Anh ta có những gây dựng tài sản rất lớn trước khi lấy vợ, vậy lý do gì, nếu cuộc hôn nhân của anh ta không thành công, ly hôn thì cô vợ đươc chia 1/2 tài sản của anh ta? Nếu một tháng, người chồng có thu nhập gấp 5 lần mức chi tiêu ăn uống cho gia đình thì vì lý do gì người vợ lại muốn quản lý tất cả số tiền ấy, tôi cho rằng cái đó không thỏa đáng.

Khi nếu vấn đề quản lý tiền bạc với vợ là hết sức thẳng thắn thì vì sao vợ anh lại hủy hôn? Các bạn gái nói anh Lưu "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" và "đặt tiền lên trên tình yêu", nhưng bạn gái của anh Lưu sẵn sàng hủy hôn khi cô ấy không được quản lý tiền bạc của chồng, vậy ai là người đặt tiền lên trên tình yêu? Quan điểm của tôi, người chồng là người lo cho chi tiêu, mua sắm trong gia đình. Chồng sẽ lo là chính, và số tiền anh ta đưa cho vợ để lo việc mua thức ăn, sắm sửa nhỏ trong nhà là tùy theo khả năng của anh ta.

Nếu người chồng kiếm dư giả hơn số tiền gia đình cần thì người chồng phải được quản lý số tiền anh ta đổ mồ hôi sôi nước mắt kiếm được, đó là quyền độc lập của anh ta. Còn nếu anh ta kiếm không đủ cho chi tiêu ở mức vừa phải cho gia đình thì dĩ nhiên anh ta làm gì còn khoản dư nào mà quản lý. Vợ chồng nhất thiết phải trao đổi thẳng thắn với nhau về tiền bạc và thỏa thuận về tài sản trước khi tiến đến hôn nhân. Cái đó rất văn minh và tốt cho gia đình.

Các bạn nữ đừng quan niệm rằng phải tôn trọng và tin vợ mà đòi nắm hết tiền của chồng, cái đó không đúng. Tiền bạc là công sức, là trí tuệ, là mồ hôi nước mắt của người làm ra, hãy để cho ai làm ra tiền quản lý tiền của họ. Nếu các bạn nữ làm ra tiền nhiều thì các bạn có giao cho chồng quản lý hết không, để đến khi muốn chi tiêu gì lại bắt buộc phải hỏi người ta khi mà tiền ấy là của bạn làm ra, bạn có chịu như thế không?

Tôi có một điều nhận xét thế này: Phụ nữ Việt Nam tuy nhiều vất vả so với nam giới nhưng một khía cạnh nào đó, các bạn thậm chí còn được ưu ái hơn. Bằng chứng là cái quan trọng nhất sau sức khỏe, đó là tiền bạc của chồng thì các bạn được nắm quyền quản lý. Thực lòng, tôi thấy nếu một người đàn ông đi làm cung cúc, vất vả để kiếm ra đồng tiền mà phải đem về hết nộp cho vợ thì rất không hợp lẽ phải, nó rất vô lý.

Tôi cũng là phụ nữ và tôi thấy điều đó là không đúng. Người chồng có trách nhiệm với vợ, với con cái, với gia đình bằng cách duy trì vật chất, tinh thần trong gia đình, nhưng cái đó không đồng nghĩa với việc anh ta phải giao hết cho vợ quản lý tài sản, tiền bạc của anh ta. Nếu bạn gái anh Lưu mà nhất định hủy hôn thì anh cũng chẳng nên tiếc. Cô ấy như thế là độc đoán và thiếu tính xây dựng, chỉ biết đòi hỏi cho mình, không biết nhìn nhận từ hai phía. Tôi hy vọng tòa soạn sẽ đăng ý kiến của tôi. Xin cảm ơn.
4453 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết