Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Tố Nữ kinh - Văn hóa phòng the phương Đông

Khi nhắc đến văn hóa tình dục phương Đông, những người am hiểu sẽ nhắc ngay đến Tố Nữ kinh - một tác phẩm cổ điển của Trung Quốc, tương truyền là do nàng Tố Nữ viết. Sách giảng giải văn hóa phòng the rất cặn kẽ.

Tố Nữ là ai?

Tố Nữ đã từng được nhắc tới trong một số truyền thuyết và văn tự từ trước CN. Lai lịch Tố Nữ có một số điểm không nhất quán. Tuy nhiên, khi nhắc đến Tố Nữ trong Tố Nữ kinh, đa số quan điểm đều cho rằng đó là vị nữ thần cận kề bên Hoàng Đế (một trong ba vị vua thời viễn cổ: Phục Hy - Thần Nông - Hoàng Đế) và chuyên giải đáp những thắc mắc về chuyện the phòng cho vị vua này.

(Ảnh minh họa)

Được coi là sách kinh điển về tính dục học suốt thời kỳ phong kiến Trung Quốc, Tố Nữ kinh chủ yếu ghi lại những câu hỏi của nhà vua và lời giải đáp của Tố Nữ về tình dục. Quan điểm chủ đạo của cuốn sách là dựa trên ý niệm về sự hài hòa âm dương và ngũ hành, được vị nữ cố vấn này vận dụng giải thích nhiều trường hợp "khúc mắc" của nhà vua.

Ngũ trưng: phát hiện tinh tế

Hành vi tình dục của con người chịu ảnh hưởng rất lớn của tâm lý. Đó cũng là điểm khác biệt căn bản của con người và động vật. Cho dù thể lực có khỏe mạnh và nắm vững các kỹ năng tình dục, nhưng nếu tâm lý không ổn định thì xung năng tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng, giao hợp sẽ giảm hiệu quả. Vì vậy, trước khi bước vào giao hợp, hai bên cần chuẩn bị đầy đủ về tâm sinh lý.

Tố Nữ kinh gọi như vậy là giao hợp theo đúng “tiết độ” (pháp độ).

Trong giao hợp âm dương, thế nào là theo đúng tiết độ?

Tố Nữ đáp: Đó là trước khi tiến hành giao hợp phải “định khí”, “an tâm” và “hòa chí”.

“Định khí” nghĩa là hoạt động của cơ thể đã ổn định, không còn mệt nhọc; “an tâm” là tinh thần bình yên thoải mái; “hòa chí” là nam nữ đã hòa hợp, tâm đầu ý hợp.

Làm thế nào nhận biết khoái cảm ở phụ nữ?

Tố Nữ đáp: Khoái cảm ở phụ nữ thể hiện bởi “ngũ trưng”.

“Ngũ trưng” (5 đặc trưng) chỉ những biến hóa về sinh lý ở nữ giới, thể hiện khoái cảm tăng dần trong quá trình giao hợp.

“Ngũ trưng” là gì?

(1) Nét mặt ở nữ giới ửng hồng: từ từ ôm hôn; (2) Nhũ hoa căng cứng, mũi chảy mồ hôi: từ từ đưa vào; (30) Họng khô, nuốt nước bọt: đung đưa chầm chậm; (4) Ngọc hộ trơn ẩm: từ từ vào sâu; (5) Ngọc dịch thấm ướt mông: đưa vào sâu hơn. Như vậy “ngũ trưng” chính là một thứ thước đo tinh vi, giúp cho nam giới đánh giá đúng mức độ khoái cảm ở nữ giới, để có thể đáp ứng một cách đầy đủ.

Tứ chí ở nam giới

Hoàng Đế hỏi: Lòng muốn giao hợp, nhưng ngọc căn không bột khởi lên được, vậy có thể cố miễn cưỡng giao hợp cho kỳ được hay không?

Tố Nữ đáp: Như vậy không thể được. Nói đến đạo giao hợp, trước hết nam giới phải có đủ 4 điều kiện, đó là “tứ chí” (chí = đến, tứ chí = 4 loại khí đã hội tụ đủ). Nam hội tụ đủ “tứ chí” thì sẽ làm cho nữ giới hứng khởi.

“Tứ chí” là gì?

Tố Nữ đáp: Ngọc căn không bột khởi lên được, đó là “hòa khí” chưa tới; “hòa khí” là nam nữ , âm dương hai bên cùng hòa hợp, thoải mái, vui vẻ, muốn được giao hợp. Bột khởi nhưng không nở to, đó là “cơ khí” chưa đến đủ, “cơ” là thịt, “cơ khí” đến là khí huyết đã tràn đầy trong cơ thịt. Nở to nhưng không cứng, đó là “cốt khí” chưa đủ; “cốt khí” tới là, khí huyết đã tràn đầy gân cốt. Cứng mà không nóng, là “thần khí” chưa đến đủ.

“Tứ chí” là 4 dấu hiệu, 4 trạng thái, biểu hiện các mức độ xung động tình dục khác nhau ở nam giới trong khi giao hợp; “tứ chí” là 4 điều kiện nam giới cần có đủ để có thể tiến hành giao hợp.

Bột khởi - nở to - cứng rắn - nóng ấm - ửng đỏ: Theo cách lý giải của y học hiện đại, đó là mức độ xung huyết trong thể xốp của dương vật. Theo quan điểm của Đông y: Muốn cho ngọc căn bột khởi lên được, “can khí” (khí của tạng can) phải hội tụ đủ; can khí chưa đến đủ, thì ngọc căn không thể bột khởi lên được; bột khởi nhưng không nở to, đó là “tỳ khí” (khí của tạng tỳ) chưa hội tụ đủ (theo Đông y: tỳ chủ cơ nhục).

Nở to nhưng không cứng là do “thận khí” (khí của tạng thận) chưa tới đủ vì tạng thận chủ quản xương cốt. Cứng nhưng không nóng ấm là “thần khí” chưa đủ và không thể giao hợp lâu. Theo Đông y tâm tàng “thần”, ngọc căn không ấm là “tâm khí” (khí của tạng tâm) chưa đủ; tinh thần không vững, tâm lý không ổn định nên không thể giao hợp lâu.

“Tứ chí” là 4 điều kiện nam giới cần có đủ, để có thể giao hợp với nữ giới một cách mỹ mãn. Chưa có đủ “tứ chí” thì không thể giao hợp một cách bình thường. Tố Nữ kinh khuyên rằng, khi chưa đủ “tứ chí”, thì chớ nên giao hợp một cách miễn cưỡng. Giao hợp miễn cưỡng chẳng những không thể khiến nữ giới vui vẻ mà còn làm tổn hại sức khỏe bản thân nam giới.

Cửu khí ở nữ giới

Vậy “cửu khí” ở nữ giới có thể nhận biết được hay không?

Tố Nữ đáp: Chú ý quan sát những biểu hiện ở nữ giới thì có thể nhận biết “cửu khí”. Nét mặt ửng hồng, má lúm đồng tiền, miệng cười tủm tỉm, đó là “tâm khí”(khí của tạng tâm) đã đến. Mắt lung linh như giọt nước, liếc nghiêng đưa tình, đó là “can khí” đã đến. Cúi đầu e lệ, không nói, mồ hôi mũi chảy ra, đó là “phế khí” đã đến. Chân quặp chặt nam giới, đó là “cân khí” đã tới (khí của gân cơ, gân cơ đã tràn đầy khí huyết).

Về mặt khoa học, “tứ chí” và “cửu khí” là những phát hiện rất độc đáo, cho tới nay vẫn còn giá trị. Những phát hiện và thể nghiệm đó còn chứng tỏ hiểu biết của người xưa về hoạt động tình dục không chỉ giới hạn trong phạm vi cơ quan sinh dục mà đã được nhận thức một cách toàn diện, bao gồm tất cả những biểu hiện rung động tình dục, về phương diện sinh lý cũng như tâm lý.

Xét trên thực tế, “tứ chí” và “cửu khí” nói đến ơ đây chủ yếu liên quan tới những đôi vợ chồng độ tuổi trung niên và người cao tuổi. Đối với nam nữ ở độ tuổi dậy thì và tuổi thanh xuân, tiềm năng tình dục mới hình thành và đang rất mạnh; nam rất dễ đạt xuất hiện trạng thái “tứ chí”, nữ mau chóng có đủ “cửu khí”. Một kích thích vô cớ, ngẫu nhiên - nhất là những kích thích về thị giác đối với nam giới và xúc giác đối với nữ giới - đã có thể khiến cho các xung năng tình dục tự nhiên bùng phát.

Lời khuyên dành cho nam giới

Tố Nữ nói: Muốn ngự trị được "quân địch" (nữ giới), cần coi "quân địch" như sành đá và coi bản thân như vàng ngọc. - Nam giới muốn “chiến đấu” tốt phải coi “quân địch” (đối phương, nữ giới) như sành đá, còn bản thân quý như vàng ngọc.

Quan điểm này muốn nhấn mạnh vai trò của tâm lý đối với nam giới khi "lâm trận". Sự tự tin - "dũng khí" sẽ có tác dụng rất lớn khiến cho "cuộc yêu" được viên mãn. Đó cũng là một trong những nội dung trọng yếu mà tâm lý tình dục hiện đại phương Tây đang tập trung nghiên cứu.

Tố Nữ kinh - Văn hóa phòng the phương Đông (P2)

“Cửu pháp” với dưỡng sinh

Theo Tố Nữ kinh, áp dụng tư thế thích hợp, kết hợp với khí công, đạo dẫn, không những có thể tăng thêm khoái cảm mà còn có thể giúp nam giới tăng thêm khí lực, nữ giới điều hòa khí huyết, da dẻ hồng hào, tăng tuổi thọ.

“Cửu pháp” (9 tư thế giao hợp nam nữ) trong sách Tố Nữ kinh được đặt tên phỏng theo các động tác của các loài động vật, hết sức ly kỳ và huyền bí. Đó là sự chi tiết hóa những thao tác mà thời kỳ trước đó gọi là “bát tự” (nghĩa là 8 động tác: duỗi, co, sấp, ngửa, tiến, lùi, cong, gấp.

(Ảnh minh họa)

9 tư thế trong sách

- Long phiên pháp (Rồng giao phối): Thích hợp với nữ giới thể lực tương đối yếu, nam giới cũng có điều kiện để phóng thích. Đó là tư thế nữ nằm ngửa ở dưới, nam phủ phục ở trên. Có tác dụng phòng ngừa bách bệnh.

- Hổ bộ pháp (Hổ bước): Thích hợp với nam giới thể lực sung mãn, dương khí có thể phóng thích ở mức tối đa. Nữ nằm sấp, gập đầu gối, nam quỳ thâm nhập từ phía sau, có tác dụng phòng bách bệnh, tăng thêm khí lực ở nam giới.

- Viên bác pháp (Vượn chồm): Thích hợp với trường hợp thể lực hai bên nam nữ đều sung mãn. Nữ nằm ngửa ở dưới, chân duỗi thẳng, nam nâng bàn tọa nữ lên cao, nạp nhập. Có tác dụng chữa lành rất nhiều chứng bệnh (bách bệnh tự dũ).

- Thiền thụ pháp (Ve bám vào cây): Thích hợp với nữ khỏe nam yếu. Nữ nằm sấp, thẳng người, mông nhô cao, nam phục ở trên, thân nạp từ phía sau. Có tác dụng chữa khỏi các chứng bệnh nội thương (nội thương chi bệnh tiêu trừ).

- Quy tất pháp (Rùa gập gối): Thích hợp với nam giới dương khí thịnh vượng. Nữ nằm ngửa, gối gập lên tận ngực, nam quỳ ở giữa, nạp nhập. Áp dụng lâu ngày tinh lực tăng gấp bội.

- Phượng tường pháp (Phượng hoàng bay lượn): Thích hợp với nữ giới khí huyết thịnh vượng. Nữ nằm ngửa ở dưới, giơ chân lên, nam quỳ ở giữa nạp nhập. Có thể phòng ngừa nhiều chứng bệnh (khả phòng bách bệnh chi sinh).

- Thố doãn pháp (Thỏ liếm lông): Thích hợp với nam giới khí thịnh. Nam nằm ngửa ở dưới, duỗi thẳng chân, nữ quỳ ở trên. Tác dụng tăng khoái cảm ở nữ giới. Phòng ngừa nhiều chứng bệnh (khả bách bệnh bất sinh).

- Ngư tiếp pháp (Cá cọ vây): Thích hợp với nam giới thể chất yếu ớt, hoặc cả nam và nữ đều yếu. Nam nữ đều nằm nghiêng, đối diện, không nạp nhập sâu, chỉ như trẻ sinh ngậm đầu vú. Có thể chữa khỏi các chứng bệnh tích tụ (nổi hạch, u bướu…)

- Hạc giao pháp (Hạc giao phối): Thích hợp nam giới thể lực yếu. Nam ngồi thẳng người, nữ quỳ trên hai gối hoặc chọn tư thế khác tùy theo thể lực. Có thể chữa khỏi 7 chứng bệnh thương tổn (khả sứ thất thương tự dũ).

Theo Tố Nữ kinh, “cửu pháp” có thể chữa trị được nhiều loại bệnh tật, nhưng đến nay chưa có kết quả nghiên cứu kiểm chứng. Tuy nhiên, những điều Tố Nữ kinh đã viết, không phải không có lý.

Cô âm bất sinh, độc dương bất trưởng

Tình dục là năng lực thiên phú, là bản năng tự nhiên của con người. Nam nữ không thể vĩnh viễn không giao hội. Trời đất có khi mở khi đóng, âm dương có vận động thì mới phát triển. Con người phải làm theo đúng quy luật âm dương trong trời đất, biến đổi theo thời tiết 4 mùa hàng năm. Nếu như bỏ mất sự giao hợp nam nữ cách tuyệt thì tinh thần sẽ không được thư thái, khí huyết sẽ mất điều hòa. Đã lâm vào tình trạng như vậy làm sao có thể lấy việc luyện khí để bồi bổ, dùng thuật đạo dẫn, thải cũ nạp mới để duy trì và bảo vệ sinh mệnh của mình được?

Trong trời đất mọi thứ đều hoạt động theo đạo âm dương. Dương khí giao hợp với âm khí thì phát triển, âm hấp thụ được dương khí không bế tắc. Vì vậy âm dương phải luôn đồng hành với nhau. Nam nữ tương thành, như trời đất tương sinh. Trời đất giao hòa với nhau theo đúng đạo âm dương nên có thể trường tồn vô hạn. Làm trái đạo âm dương thì sinh mệnh sẽ tổn thương dần. Giao hợp theo đúng đạo âm dương, thì sinh mệnh sẽ được trường tồn, đó chính là đạo thuật trở nên bất tử.

Nam nữ giao hội như bốn mùa luân lưu trong trời đất. Nam nữ không giao hội như có xuân mà không có thu, có mùa đông mà không có mùa hạ. Vì vậy, giao hội nam nữ đến thánh nhân cũng không cự tuyệt.

Tình dục nhu chung thân

Nói tới văn hóa phòng the, không thể không nhắc tới khởi nguồn sinh mệnh. Kinh dịch viết: Sinh mệnh con người do nam nữ giao cấu với nhau mà sinh ra (nam nữ cấu tinh, vạn vật hóa sinh). Triết gia phương Đông quan niệm, tình dục xuất hiện cùng với sự sống và chỉ biến mất khi bị tử vong (tính dục thị dữ sinh cụ lai, tùy một nhi chung). Nói cách khác, tình dục là một nhu cầu chung thân, chứ không phải là một “độc quyền” của người tuổi trẻ. Sự sống còn tồn tại thì tình dục vẫn còn hiện diện.

Sùng bái giao hợp đã có ảnh hưởng lớn trong thời gian rất dài, và để hình dung sự sung sướng trong giao hợp, mới xuất hiện những câu chữ như “lên tiên”, “toàn thân đê mê”, “hồn phách lên mây”, “sướng đến tận chân tóc”…

Một điều đáng chú ý là người xưa không chỉ quan tâm tới khoái cảm về mặt nhục dục, mà còn rất coi trọng sự hòa hợp về mặt tình cảm. Chính điều này đã nâng hành vi tình dục con người lên tới trình độ cao - tách rời xa thuộc tính động vật.

Tố Nữ kinh nhấn mạnh rằng, chỉ nên tiến hành giao hợp khi hai bên nam nữ cùng “ái lạc”, “tương cảm”, “tương ứng”…

Tình dục không chỉ có một mục đích duy nhất là duy trì nòi giống mà còn là một phạm trù thiêng liêng, cao đẹp, gắn kết con người gần nhau hơn. Nó tạo ra niềm đam mê, tăng cường sức khỏe. Tình dục luôn tạo ra niềm hưng phấn cho tình yêu đôi lứa và nền tảng hạnh phúc mọi gia đình…

4704 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
KISS6789
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết