Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Trinh tiết và những tập tục kỳ lạ trên thế giới

Ở phương Tây, việc khám trinh tiết xuất hiện vào thời cổ Hy Lạp - La Mã. Ở phương Đông, việc này xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Hoa và Ấn Độ. Tập tục này cũng sớm ra đời ở khu vực Ả Rập và Trung Đông.

Ở Trung Hoa, nổi tiếng nhất là kỹ thuật kiểm nghiệm trinh tiết mang tên Thủ Cung Sa.

(Ảnh minh họa)

Theo phương pháp này, người ta nuôi thằn lằn trong cái bình bằng chu sa (màu đỏ). Sau khi cho thằn lằn ăn đủ 7kg chu sa (1 thành phần chính của thủy ngân), họ đem thằn lằn giã nhuyễn rồi bôi lên tay chân hay trên thân thể cô gái. Màu đỏ này quanh năm không phai. Chỉ khi nào cô gái chung chăn gối với người đàn ông thì màu đỏ này tự nhiên biến mất.

Từ đời nhà Nguyên, việc xử nữ ở Trung Hoa đã trở thành 1 phong tục. Một trong những biện pháp xét nghiệm phổ biến là hình ảnh giọt máu đào trong đêm tân hôn.

Ở Angiêri, sau những lễ nghi cưới hỏi, cô dâu và chú rể được đưa đến phòng tân hôn. Tại đây, có mặt cả cha mẹ, anh em của 2 gia đình đến dự và dân làng kéo đến quanh nhà, đánh trống và hát hò, chúc tụng. Đây cũng chính là giây phút mà cô dâu lo lắng, hồi hộp. Vì nếu cô không chứng tỏ được mình còn trinh tiết thì kể như là chết. Ngay tối hôm đó, anh hay cha cô gái sẽ chẳng để cô sống sót. Nếu con gái còn trinh thì chú rể sẽ chìa tấm vải cho mọi người xem và kế đó là bữa tiệc liên hoan. Hai bà thông gia ôm nhau mừng rỡ cho sự nguyên vẹn của con trẻ.

Chính vì sự sùng bái xử nữ mà nhiều cô gái đã tìm cách "qua mặt" đấng lang quân bằng những thủ thuật như thi hào Nguyễn Du mô tả: nước vỏ lực, máu mào gà…

Trên thế giới, biện pháp khám nghiệm trinh tiết vừa mang màu sắc mê tín vừa khôi hài và được nhiều dân tộc áp dụng. Ở Hungary xưa, trong đêm tân hôn, người chồng yêu cầu vợ dùng chân trần đặt lên 1 tấm ván tròn bằng gỗ cây bồ đề. Ở cả 2 mặt trên, dưới của tấm ván đều có hình vẽ. Mặt trên vẽ hành lang khóa chặt, biểu thị người vợ thủ tiết với chồng, trên đó có 2 hình chữ thập biểu hiện cho sự bất hạnh. Ở giữa 2 thập tự giá là hình tròn biểu hiện tính dục. Mặt sau của tấm ván vẽ hình con rắn biểu tượng cho sự giám sát của người chồng đối với sự thủy chung của vợ. Ngoài ra, trên tấm ván còn vẽ hình ảnh những cây roi to, biểu thị cho hình phạt. Họ tin rằng, cô gái đánh mất trinh tiết sẽ gặp bất hạnh hay tai nạn khi đặt chân lên tấm ván quyền lực này.

Đối với những dân tộc sống ở Bắc Phi, các quốc gia Ả Rập hay vùng Địa Trung Hải, mất trinh là làm xấu hổ cha mẹ thì phải nhận cái chết. Cũng vì lẽ đó mà các cô gái khi còn nhỏ tuổi đã bị đưa lên bàn mổ. Họ phải chịu đựng cuộc giải phẫu hết sức đau đớn. Các bé gái bị giữ chặt không cho giãy giụa và bị cắt bằng những dao lam hay nhưng mảnh sành sắc bén mà không hề có thuốc tê. Sau đó, các thầy thuốc sẽ khâu vết thương bằng chỉ làm từ ruột mèo và bó chặt 2 đùi lại với nhau trong suốt 40 ngày cho vết thương lành sẹo. Hậu quả sau những cuộc phẫu thuật này là sự nhiễm trùng thận, bàng quang thậm chí rối loạn tâm lý. Ngoài ra, hoạt động tình dục của các bé gái này khi lớn lên cũng không được bình thường.

Những tập tục phản khoa học này đã làm cho người phụ nữ đau đớn về thể xác, mất đi sự hưng phấn tình dục. Khi thành hôn, 1 lần nữa, các cô gái phải lên bàn mổ để cắt những mối chỉ, làm âm đạo rộng ra để thực hiện việc sinh con, duy trì nòi giống. Ngày nay, việc cắt âm hộ phụ nữ đã bị nghiêm cấm. Thế nhưng, ở 1 số vùng nông thôn hẻo lánh, hàng năm vẫn có nhiều cô gái phải chịu đựng hủ tục này.

Trái với tập tục sùng bái xử nữ là sự cấm kỵ xử nữ. Một trong những nguyên nhân của việc cấm kỵ xuất phát từ quan niệm kỳ lạ của các dân tộc nguyên thủy. Họ cho rằng, chảy máu là điều không may. Do vậy, họ rất sợ chứng kiến sự chảy máu khi màng trinh của cô gái bị rách. Họ còn cho rằng, máu chảy ra từ màng trinh chứa những tố chất cực độc. Vậy nên, những bà mẹ Piluch (Nam Phi) thường dùng dao rạch đứt màng trinh con gái trước tuổi trưởng thành.

Ở một vài bộ tộc còn kém hiểu biết hơn khi cho rằng, máu của cô gái còn trinh trong đêm tân hôn sẽ trở thành chất độc di hại đến con cháu sau này. Vào thời cổ đại, người Okland (Mỹ) có quan niệm rằng, chàng trai nào quan hệ với cô gái còn trinh sẽ phát điên lên mà chết. Vì vậy, 1 vài bộ tộc tồn tại tập tục phá màng trinh cho các thiếu nữ. Việc phá trinh thực hiện với những lễ nghi dưới sự chỉ đạo của các nhân vật quyền lực trong bộ tộc như tù trưởng hay các tăng lữ.

4704 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết