Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Quá khập khiễng khi so sánh phụ nữ tây với ta

http://t0.gstatic.com/images?q

Phụ nữ bên này chẳng phải lo lắng nhiều thứ như phụ nữ VN. Con thì chồng chăm, nếu có ở nhà chăm con thì chồng đi làm hàng tháng buộc phải chuyển tiền vào tài khoản của cô ấy, nếu có ly dị xảy ra thì đàn ông phải làm phờ râu ra mà chu cấp cho con. (Trang)


From: Trang Hoang
Sent: Friday, November 26, 2010 11:40 PM

Kính chào các bạn đọc,

Đọc các chủ đề này tôi thấy một bạn so sánh Phụ nữ phương Tây không thâu tóm hết thu nhập của chồng. Tôi thấy buồn cười cho sự hiểu biết của anh ấy nên mới trả lời.

Theo tôi thấy một số bạn đọc lầm lẫn về quản lý chi tiêu trong gia đình. Đa số phụ nữ VN đi chợ nấu nướng dọn dẹp gia đình nên tôi nghĩ khoản chi tiêu gia đình này đương nhiên là phụ nữ quản. Chả lẽ các anh muốn quản chi tiêu này. Còn những công việc lớn thì hai vợ chông bàn bạc.

Bạn Trang nào may mắn chồng quản lý chi tiêu như bạn ấy kể vì anh ấy cũng đã để riêng một khoản cho bạn ấy chi tiêu trong gia đình rồi. Còn các công việc khác bạn an tâm dựa dẫm vào anh ấy nên bạn không bạn tâm đấy thôi.

Còn bạn gì phát biểu phụ nữ phương Tây không bao giờ quản lý tiền chồng. Xin thưa với bạn là phụ nữ bên này chẳng phải lo lắng nhiều thứ như phụ nữ VN. Con thì chồng chăm, nếu có ở nhà chăm con thì chồng đi làm hàng tháng buộc phải chuyển tiền vào tài khoản của cô ấy, nếu có ly dị xảy ra thì đàn ông phải làm phờ râu ra mà chu cấp cho con.

Ở nước ngoài không một ông chồng nào, hay ông bố nào có thể tránh được trách nhiệm ấy. Còn ở VN thì sao, anh thử suy nghĩ xem mà quy tội phụ nữ tham lam muốn quản tiền của chồng. Tôi cũng như các bạn nữ khác đều muốn quản lý tài chính gia đình trên lĩnh vực chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, còn các chi tiêu khác vợ chồng cùng bàn bạc, và đặc biệt là muốn cùng biết cả 2 vợ chồng hàng tháng kiếm được bao nhiêu.

Tôi rất ghét ông nào bảo tiền vợ dùng chi sinh hoạt gia đình, còn tiền các ông đấy dùng để làm việc lớn. Đó đã là sự thể hiện ích kỷ không tôn trọng vợ. Và cô vợ nào đồng ý với khoản trên là người chịu thiệt thòi nhiều nhất khi gia đình có biến cố.

Phụ nữ cũng có người nọ người kia, nhưng cái bạn bảo phụ nữ phương Tây không thâu tóm hết thu nhập của chồng thật là quá đáng. Thậm chí còn viết phụ nữ VN không ra sao. Xin thưa với bạn này tôi đang sống ở nước ngoài.

Bên này nếu người đàn ông là trụ cột chính trong gia đình họ luôn có một tài khoản chung với vợ và hàng tháng chu cấp rất đầy đủ, không kỳ kèo. Phụ nữ bên này là số 1. Việc bạn so sánh làm cho tôi thấy tức giận. Nên có điều gì phát biểu thất lễ, các bạn đọc châm chước cho tôi.

Chúc phụ nữ VN mạnh mẽ, giỏi quản lý tài chính cùng chồng và biết chia sẻ với chồng.

Thân,

4454 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết