Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Những biện pháp tránh thai tự nhiên

Chắc hẳn khi nghĩ đến phòng tránh thai nhiều người sẽ nghĩ đến bao cao su hay là thuốc tránh thai.Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều phương pháp khác giúp bạn tránh thai mà không phải uống thuốc hay dùng bao cao su.
Bạn thực sự cảm thấy việc quan hệ trở nên thoải mái hơn khi đang sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn trong khi cả hai vẫn chưa thực sự sẵn sàng để có em bé. Hầu hết mọi người khi nghĩ về biện pháp tránh thai thì đều nghĩ tới bao cao su hay hormon tránh thai. Tuy nhiên cũng có những biện pháp tránh thai tự nhiên mà bạn không cần phải uống bất kì một loại thuốc nào. Những biện pháp tránh thai tự nhiên đã được áp dụng nhiều thế kỉ nay để giúp phụ nữ tránh thai.

alt


Kiêng nhịn

Rõ ràng rằng kiêm nhịn là biện pháp tránh thai đảm bảo độ an toàn 100% trong tất cả các biện pháp. Nhiều đôi cho rằng có thể sử dụng rất nhiều biện pháp để thỏa mãn lòng ham muốn mà không phải giao hợp, để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Kích thích bằng tay hoặc bằng miệng cũng là một cách tốt để tránh thai.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo nghĩa là người đàn ông rút dương vật ra ngay trước khi phóng tinh trong âm đạo của người phụ nữ. Đây được xem như là một biện pháp không hoàn toàn hiệu quả tuy nhiên nhiều đôi vẫn áp dụng cách này . Theo Hiệp hội mang thai Hoa Kì, xuất tinh ngoài âm đạo có đến 18-19% tỉ lệ thất bại khi người đàn ông không kịp rút dương vật ra trước khi xuất tinh.

Tính ngày chu kì trứng rụng

Chu kì kinh nguyệt trung bình của một người phụ nữ là 28 ngày và trứng rụng ở ngày thứ 14 của chu kì. Những phụ nữ áp dụng biện pháp tránh thai tính ngày chu kì rụng trứng phải chú ý thật kỹ đến chu kì kinh nguyệt theo lịch dương và trong khoảng ngày thứ 8 cho tới ngày thứ 19 của chu kì thì tránh quan hệ tình dục.  Cục sức khỏe sinh sản của Đại Học Georgetowm lưu ý rằng Biện pháp tránh thai tính thep chu kì trứng rụng có tỉ lệ thất bại là 12%.

alt


Quan hệ sau khi sinh con  và trong giai đoạn cho con bú

Phương pháp này dựa trên một thực tế là sau khi sinh con và cho con bú mọi phụ nữ mất đi khả năng sinh sản trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khi đang cho con bú, bạn có thể áp dụng phương pháp này trong 6 tháng đầu ngay khi chu kì kinh nguyệt của bạn vẫn chưa tới và đứa bé vẫn đang được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ. Biện pháp này chỉ chứa 2% tỉ lệ thất bại.

Dựa trên sự thay đổi nhiệt độ cơ thể

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế như là một công cụ hỗ trợ tránh thai khi sử dụng biện pháp tránh thai dựa trên sự thay đổi nhiệt độ cơ thể. Khi sử dụng phương pháp này bạn phải lưu ý đến tình trạng dịch nhầy cổ tử cung cũng như nhiệt độ trung bình của cơ thể để có thể để có thể ước tình ngày rụng trứng. Một hoặc hai ngày sau trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.Phương pháp này chứa 20% tỉ lệ thất bại nhưng theo Viện sức khỏe sinh sản của Đại Học Georgetown nếu như áp dụng thành thạo thì tỉ lệ thất bại chỉ có 2-5%
4708 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết