Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

4 bước tạo lập sự giàu có, loại bỏ công nợ

Chỉ cần một chút kiên nhẫn, óc sáng tạo, thiện ý và lòng nhiệt tình, bạn đã có thể kiến tạo sự giàu sang cho riêng mình và tận hưởng một cuộc sống khá thoải mái.


Chitiêuhợplývàcókếhoạchtiếtkiệm,bạnsẽtrởnêngiàucó.
Chi tiêu hợp lý và có kế hoạch tiết kiệm, bạn sẽ trở nên giàu có.

Những nguyên tắc cơ bản sau đây sẽ từng bước gợi ý cho bạn cách vay nợ và sử dụng ngân quỹ một cách hợp lý.

1.Xác định công nợ và lên kế hoạch hoàn trả

Tính tỷ lệ số nợ trên thu nhập của bạn, đó chính là khoản nợ đối kháng với khoản thu nhập mà bạn nhận được. Sẽ là lý tưởng nếu con số này ở mức dưới 30%. Nếu tỷ lệ của bạn vào khoảng 37% hoặc cao hơn thì bạn nhất thiết tìm biện pháp điều chỉnh ngay tức thời.

Lập một danh sách các khoản nợ mà bạn đang gánh vác theo trình tự quan trọng và cấp bách. Kế đó, bạn có thể khởi tạo một kế hoạch công việc, trình bày chi tiết không chỉ riêng những bước cần thiết mà còn cả việc làm thế nào để có thể hoàn trả số nợ một cách nhanh chóng.

2. Kiểm soát việc dùng thẻ tin dụng

Loại tiền có trong chiếc thẻ nhựa cứng là tiền đi vay. Bạn được phép tiêu dùng số tiền này không phải chúng thuộc về mình mà vì được bảo lãnh bởi một tổ chức tài chính. Để giảm thiểu tối đa việc sử dụng thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc: nếu buộc phải dùng đến thẻ tín dụng thì xác định rõ xem bạn có thể hoàn trả đủ vào tháng sau hay không. Nếu không thể thì hãy xem như món đồ đó quá đắt với bạn.

3. Chi tiêu là để người khác sở hữu tiền của bạn

Mỗi khi bùng nổ nhu cầu chi tiêu, hãy nghĩ rằng số tiền bạn trả cho một hàng hóa và dịch vụ cuối cùng sẽ đến với ví tiền của một người nào đó. Chẳng hạn, khi bạn mua một đôi giày trị giá 250 USD, điều đó làm cho tiệm bán giày dép, nhà sản xuất và nhà thiết kế có thêm số tiền đó.

Bởi thế, trước khi mua sắm hay chi tiêu cho việc gì mà chưa thấy rõ sự cần thiết thì hãy cân nhắc kỹ xem nó có giúp bạn đạt được mục tiêu hay sống một cuộc sống giàu sang và tránh được nợ nần không đáng có hay không.

4. Tiết kiệm đến mức có thể

Số tiền tiết kiệm mà bạn dành dụm chính là một thước đo về khả năng tài chính cá nhân. Để dành những đồng tiền kiếm được cũng là bước kế tiếp trên lộ trình đến với thiên đường của giàu sang và cuộc sống không công nợ. Thực hành những quy tắc tiết kiệm ngay từ bây giờ để bạn có được sự độc lập về tài chính cho mai sau.

- Tự động tiết kiệm. Với triết lý, số tiền bạn không động đến là số tiền bạn tiết kiệm được. Vì lẽ đó, hãy xây dựng sự giàu sang của chính mình thông qua hình thức tự động chuyển một số tiền vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng mà bạn không có nhu cầu dùng đến. Nếu khoản tiền nằm ngoài tầm tay, điều đó cũng có nghĩa là nó nằm ngoài sự chú ý của bạn.

- Tiết kiệm từng khoản tiền một. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần tiết kiệm từng số tiền một vào giai đoạn cuối cùng của mỗi thời kỳ được xác định. Có thể quyết định tiết kiệm 3.000 USD từ nay đến hết 12 tháng sau chẳng hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng lập một kế hoạch cụ thể để có thể đạt được mục tiêu này trong khuôn khổ lịch trình. Đồng thời, bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều hơn với ý chí hoàn thành kế hoạch sớm ngày nào hay ngày ấy.

4449 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết