Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Các loại cây mang lại may mắn cho gia chủ

Trong quan niệm phong thuỷ, có nhiều loại cây được xem là "cây cát tường", có thể mang lại may mắn và sức khoẻ cho cả gia đình.

Hồ lô


Theo phong thủ, cây hồ lô là loài thực vật có thể xua đuổi phiền muộn.
Hồ lô là vật khí không thể thiếu để hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ. Dùng quả hồ lô treo bên cạnh giường ngủ hoặc trong phòng ngủ sẽ mang lại bình yên và sức khoẻ cho gia chủ, tránh được rất nhiều bệnh tật. Nó còn là công cụ giúp tình cảm vợ chồng thêm đằm thắm.
 
Hồ lô cũng là quà tặng đầy ý nghĩa cho những gia đình có người ốm đau hoặc có người già với hy vọng mang lại sức khoẻ và trường thọ.
 
Trúc hạnh vận (trúc phú quý) 

Trồng một bồn trúc hạnh vận và chăm sóc bằng nước sạch có tác dụng thúc đẩy vận mệnh rất tốt đối với những người thi đại học hoặc thi cao hơn nữa.

Hoa mai 

 
Màu vàng của hoa mai thuộc hành Thổ trong Ngũ hành. Theo quan điểm của người Việt, Thổ luôn nằm ở vị trí trung tâm và màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng. Mai từng được Trung Quốc coi là quốc hoa (ngày nay là Mẫu đơn).
 
Mai nở hoa lúc đông xuân giao mùa nên còn có tên là "hoa báo xuân". Năm cánh hoa của nó là năm thần cát tường, tượng trưng ngũ phúc: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.
 
Hoa cát tường 

Hoa cát tường lại nhỏ bé xinh xắn, quanh năm xanh tốt, rất dễ sinh trưởng trong bùn lầy hay trong nước, tượng trưng cho "cát tường như ý".

Linh chi

Cây linh chi là biểu tượng cho sự trường thọ. Những bức tranh miêu tả con hươu hay con hạc ngậm cành linh chi được coi là tranh tốt, có thể dùng làm lễ vật chúc thọ và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hoa sen 

Sau khi nhà Đường tôn Phật giáo thành quốc giáo, hoa sen được mọi người rất tôn kính. Quê hương Phật tổ Thích ca Mâu ni trồng rất nhiều sen, vì vậy Phật môn thường tự ví mình với hoa sen.
 
Ở Trung Quốc, hoa sen được tôn sùng tượng trưng cho quân tử. Khi trồng sen trong vườn hoặc cắm hoa sen trong nhà sẽ làm cho không khí gia đình thoải mái hơn, êm ấm hơn.
 
Mẫu đơn 

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng và phồn vinh. Nó còn gọi được là "vua hoa" hay "hoa phú quý". Mẫu đơn có màu đẹp và ngụ ý cát tường.
 
Do đó, khi làm vườn thường được kết hợp với đá thọ tạo thành "trường mệnh phú quý", cùng hoa trường xuân kết hợp thành "phú quý trường xuân". Mọi người thường trồng hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc và có nhiều con cháu.
 
Cây hoa hồng
 

Hoa giữ được lâu, còn có tên là nguyệt nguyệt hồng. Vì hoa nở bốn mùa nên dân gian coi là điều tốt, bốn mùa bình an. Hoa hồng và thiên trúc kết hợp có ý chỉ "tứ quý trường xuân".

Cây nho

Dây nho quấn quýt, đan xen vào nhau tượng trưng cho sự hòa hợp, gắn bó, hạnh phúc. Nho thường trồng thành giàn. Vào mùa hè, giàn nho cho cảm giác đặc biệt mát mẻ, thoải mái. 

Hải đường

Theo phong thuỷ dân gian quan niệm, khi hoa hải đường nở sẽ mang lại phú quý cho gia đình. Loài hoa còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy. 
4451 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết