Avatar's incom88

Ghi chép của incom88

SSC Optimization - Tối ưu hoá website theo 3 tiêu chuẩn

SSC Optimization - Tối ưu hoá website theo 3 tiêu chuẩn

by Tuan Nguyen on Wednesday, January 19, 2011 at 1:37pm

Dạo này hay nói chuyện với các bạn sinh viên về sản phẩm internet, internet marketing hay marketing online, nên note ra đây 1 số vấn đề quan trọng để bạn sinh viên nào cần tìm hiểu có thể hình dung sẽ tìm hiểu những gì.

 

SSC Optimization gọi nôm na là website được tối ưu theo cả 3 tiêu chuẩn đem lại ROI (Return of investment) nhanh nhất giúp các nhà đầu tư thị trường kinh doanh trực tuyến đạt hiệu quả.

 

Ta có thể tìm hiểu SSC Optimization qua 3 khái niệm:

 

S: SEO - Search Engine Optimization: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trên 50% lượng khách thăm website từ các công cụ tra cứu như Google, Yahoo, Bing. Với các website có SEO tốt, lượng truy cập có thể lên tới 80% (Như rongbay.com hiện nay thì 78% visits đến từ Search Engine - cũng bởi đặc thù đây là website rao vặt, mang tính mass cao).

Hiện nay, các công ty tranh giành 10 vị trí đầu tiên của Google. Website chưa SEO tốt sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn, dễ thất bại trong kinh doanh trực tuyến.

 

S: SMO - Social Media Optimization: Tối ưu hóa mạng xã hội

Khái niệm SMO xuất hiện hơn một năm do sự tiến bộ của các mạng xã hội. Với sự lớn mạnh của Facebook là một ví dụ, nếu tối ưu hoá tốt kết quả hiển thị trong FB, bạn sẽ thu được lượng người dùng đáng kể và biến họ thành khách hàng trung thành cũng dễ dàng hơn các visits vãng lai khác.

Theo số liệu Adplanner của Google, tổng traffic của các mạng xã hội hiện nay vượt xa các nguồn traffic khác và hiện đứng đầu về lượng traffic trên thế giới. Như vậy, tối ưu hóa mạng xã hội hay thực hiện tiếp thị lan truyền (Viral marketing) là một công việc quan trọng. Một website được tích hợp các công cụ SMO sẽ dễ dàng chiếm được các vị trí quan trọng trong cộng đồng mạng.

 

C: CRO - Conversion Rate Optimization: Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ này rất quan trọng trong việc thiết kế website của doanh nghiệp.

Tỷ lệ chuyển đổi hiểu đơn giản đó là tỷ lệ của một mục tiêu trên tổng traffic của website, trong internet marketing thì mục tiêu được gọi là Goal. CR = Goal/Traffic

Trung bình cứ 100 khách hàng đến thăm website sẽ có một khách hàng tiềm năng. Đối với website, thực hiện tối hưu hóa sẽ tăng ít nhất 50% khách hàng tiềm năng.

Một số người chỉ tập trung đến traffic của website mà quên mất Conversion Rate (CR), bởi chỉ khi CR càng cao thì doanh thu và lợi nhuận mới được gia tăng.

 

Hôm nào đó rảnh rỗi mình sẽ viết kỹ hơn về 3 tiêu chuẩn này. SEO và SMO chắc đã nói và nghe nhiều rồi, nhưng CRO thì ít thấy nói hơn, mình sẽ tập trung viết 1 bài kỹ về tỷ lệ chuyển đổi này.

(Trích từ facebook của bác Tuấn Nguyễn)

4780 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết