Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Đối phó khi bao cao su rách

Trong một khoảnh khắc cao trào của cuộc vui, chiếc áo mưa đột nhiên bị rách hoặc tuột ra khỏi cậu bé, điều này đặt bạn vào những rủi ro của các căn bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV hoặc có thai ngoài ý muốn. Vậy phải làm sao khi chuyện rủi ro này xảy ra. Các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên trong trường hợp này:

- Bạn và đối tác nên đi xét nghiệm các bệnh hoa liễu bao gồm cả HIV càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã bị nhiễm virus HIV, yêu cầu điều trị dự phòng phơi nhiễm có thể ngăn ngừa. Việc điều trị là quá trình kéo dài cả tháng, thuốc có hiệu quả nếu bạn bắt đầu ngay tức khắc nhưng vẫn có thể là uống sau 72 giờ. Có thể có tác dụng phụ như buồn nôn và mệt mỏi.

Phảirấtthậntrọngkhixảyra'sựcố'.

Phải rất thận trọng khi xảy ra 'sự cố'.

-Thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bạn không muốn có con thì hãy nghĩ đến những viên thuốc này. Sự ra đời của các viên thuốc ngừa thai liều cao vẫn tồn tại mà không cần chỉ định của bác sĩ (nó cũng được biết đến như là thuốc tránh thai khẩn cấp) và có thể làm bạn không dính bầu trong vòng 72 giờ. Dùng ngay lập tức sau sự cố có tác dụng cao nhất và các bác sĩ khuyến khích chị em dùng ngay trong vòng 24 tiếng. Rất nhiều tổ chức sức khỏe dành cho phụ nữ khuyên bạn nên mua sẵn những viên thuốc này đựng trong túi hoặc ví. Khi thuốc được đưa vào người bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi, đau đầu và vòng kinh thay đổi. Nếu đau bụng dữ dội bạn cần phải đi khám bác sĩ. Nếu kỳ kinh của bạn chậm mất một tuần sau khi uống thuốc thì có thể bạn đã có thai và nên đi kiểm tra.

Tiến sĩ Perry N. Halkitis, nhà tâm lý học chuyên nghiên cứu về HIV tại đại học New York (Mỹ) cho hay: "Hãy suy nghĩ xem lý do tại sao bao cao su lại rách. Những tai nạn như thế nào không xảy ra một cách dễ dàng. Liệu bạn đã sử dụng áo mưa đúng cách, đã dùng đúng loại dầu bôi trơn chưa và bao cao su của bạn có còn hạn không? Rất quan trọng khi chỉ tên các rắc rối để bạn có thể tránh được những tai nạn trong tương lai".

4699 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết