Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Giúp bạn khỏe hơn chỉ trong vòng 2 phút

Một hơi thở dài ngao ngán, một phút bất chợt mệt mỏi, hụt hơi… hãy cân bằng lại cuộc sống của mình bằng những hành động thật đơn giản.


Nếu bạn bỗng thấy stress trầm trọng

Giúpbạnkhỏehơnchỉtrongvòng2phút

Cách nhanh nhất mà bạn có thể giải tỏa căng thẳng tại bất kì đâu đó chính là hít thở. Khi thấy stress, hãy tạm dừng công việc của mình trong chốc lát bạn nhé. Nhắm mắt lại thư giãn và hít thật sâu bằng mũi. Nín thở trong vòng năm tiếng đếm và thở ra bằng mũi trong vòng mười tiếng đếm. Lặp lại việc này trong vòng hai phút và mở mắt ra để sẵn sàng năng lượng đối phó với khó khăn của chính mình bạn nhé.

Nếu đôi vai bạn nhức mỏi rã rời…

Đứng tựa lưng vào tường, khép gót chân lại với nhau, hai cánh tay buôn lỏng hai bên. Thả cơ thể mình cong xuống về phía trước một cách thật tự nhiên, đầu hướng xuống về phía sàn nhà. Để đôi cánh tay buông lỏng và thả đung đưa tự do. Từ tư thế này, xoay tròn hai cánh tay theo chiều từ sau ra trước để giải phóng căng thẳng trong đôi vai và đổi chiều. Chỉ mất hai phút để thực hiện động tác này.

Nếu thắt lưng bạn mỏi mệt…

Giúpbạnkhỏehơnchỉtrongvòng2phút

Nằm ngửa trên sàn nhà với đôi chân dang rộng, cánh tay ở hai bên. Nhẹ nhàng kéo đầu gối phải lên ngực của bạn. Căng đầu gối phải về phía bên trái xa như bạn có thể. Giữ hai vai vẫn nằm trên sàn, cánh tay trong dạng hình chữ T. Chuyển chân và lặp lại. Tiến hành động tác này 2 lần mỗi bên. Cả 4 lần không mất quá 2 phút đâu bạn ạ.

Nếu bạn nhức đầu…

Nguyên nhân thông thường khiến chúng ta nhức đầu là do cổ căng thẳng hơn là cái đầu nhức. Vì thế, hãy thử thư giãn cổ khi bạn nhức đầu xem sao. Nghiêng đầu về phía vai trái. Kéo đầu xuống sâu hơn một cách nhẹ nhàng bằng tay trái. Giữ trong vòng 30 giây, lặp lại hai lần mỗi bên.

Nếu bạn cảm thấy mất hết năng lượng…

Hãy thực hiện một động tác yoga để tăng lượng oxy lưu thông lên não và cơ bắp của bạn. Băt đầu nằm ngửa trên sàn nhà. Cong đầu gối và giữ gót chân nằm trực tiếp dưới gối (giống như chân đang ngồi xếp bằng, chỉ khác là bạn đang nằm). Nâng hông lên và kê tay bên dưới lưng của bạn. Giữ trong 30 giây, hít thở từ từ một cách đều đặn. Mở mắt ra và làm việc tiếp bạn nhé!
4451 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết