Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Đón nhận lại tình yêu sau thất bại

http://www.vtv6.com.vn/uploads/ba_tinh_yeu.jpgTình yêu đầu đời chóng vánh qua đi để lại không ít tổn thương và mất mát khiến bạn tưởng chừng như không thể đứng lên lại. Nhưng thời gian là 'liều thuốc quý', có thể chữa lành mọi vết thương, đừng lãng phí tuổi trẻ bởi phiền muộn và đau đớn. 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn dũng cảm đối mặt với khó khăn và sẵn sàng đón nhận tình yêu mới.

1. Bạn cảm giác bất cứ anh chàng nào gần gũi cũng có khả năng gây tổn thương cho mình nhưng đã bao giờ bạn tự nhận "bản thân cũng từng làm đối phương buồn” chưa? Tình yêu không thể tránh khỏi những giận hờn và đau buồn nhưng đó là quy luật tự nhiên và con người buộc phải đối mặt, bạn không nên trốn tránh.

2. Đừng nghĩ rằng những người có kinh nghiệm trong tình yêu sẽ ngăn chặn được mọi rắc rối xảy ra. Chẳng ai biết trước tương lai, chuẩn bị đón nhận tất cả và đối mặt mới là điều bạn cần làm.

alt

3. Tự thiết lập những ranh giới và các quy tắc để hạn chế tổn thương bằng cách đưa ra các câu hỏi cho bản thân như:

- Điều gì bạn muốn hay không muốn trong cuộc sống cũng như mối quan hệ của mình?

- Những cách cư xử nào của đối phương làm bạn buồn?

- Làm thế nào để cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc?

Bạn và chàng là hai cá thể khác nhau, đều có ưu, khuyết điểm và không ai hoàn hảo. Tuy nhiên, trong tình yêu, bạn cần biết cách dung hòa, tìm hiểu và chia sẻ về cảm xúc, sở thích của đối phương để luôn vui vẻ mỗi khi bên nhau.

alt

4. Khi bạn thấy buồn và bế tắc, đừng nhốt mình trong phòng hay chỉ ngồi than khóc. Tìm tới bạn bè hay những người thân để trút hết phiền muộn, xin lời khuyên sẽ giúp bạn giải tỏa và thoát khỏi "ngõ cụt".

5. Tự tin và đánh giá cao bản thân là bí quyết tuyệt vời để thành công trong cuộc sống, "buộc" bạn không thể lùi bước trước khó khăn và đón nhận mọi thách thức. 

6. Không đổ lỗi hay chỉ trích hành động của người cũ. Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người gần gũi nhất với bạn, đôi khi cũng có thể làm bạn bị tổn thương. Vì vậy, thay vì ngồi oán giận hay tìm cách trả thù, bạn nên vạch ra các kế hoạch cho tương lai và làm mới cuộc sống của mình. 

4706 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết