Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

10 lý do kết hôn sai lầm

http://www.phununet.com/Tintuc/ImagesTinbai/Thumbnail/201011/%5B3011201016542914687%5D.jpgCô ấy ngọt ngào, xinh đẹp; cô ấy có giáo dục… nhiêu ấy chẳng nói lên điều gì nếu tính cách của cô ấy và bạn không hợp nhau.

Bởi thế, sai lầm thứ nhất khi kết hôn là vì bạn nghĩ, cô ấy ngọt ngào.  

Một người vợ lý tưởng phải là người trong mỗi hành xử, nói năng đều toát lên rằng cô ấy có thị hiếu tương đối giống bạn, chung sở thích cùng bạn và chung mục đích sống. Nhớ rằng, vợ là người phù hợp với bạn, chứ không phải phù hợp với tất cả mọi người.
 “Yêu lâu rồi thì cưới cho xong”

Những chuyện tình lâu bền lúc nào cũng đáng được hoan nghênh. Thật tuyệt khi các bạn gắn bó với nhau từ thời ngồi trên ghế nhà trường và đến giờ, khi đã trưởng thành, hai người vẫn sánh bước. Song hãy đối diện thực tế: Nếu cô ấy chính là người bạn muốn đi cùng cho đến hết cuộc đời, bạn có đợi đến tận bây giờ mới (hoặc vẫn chưa) “ngỏ lời ướm ý” hay không?

Đâu đó trong tiềm thức của bạn vẫn có những lý do ngăn cản bạn cùng cô ấy kết hôn. Đừng áy náy về khoảng thời gian dài đã “đầu tư” cho mối quan hệ này, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp trong tương lai có thể bị phá hỏng chỉ vì hôm nay bạn đưa ra một quyết định sai lầm khi “cố đấm ăn xôi”.

“Bạn bè xung quanh ai cũng kết hôn cả”

Cố “bắt kịp xu thế” là một phản ứng bình thường của con người, song nhớ rằng hôn nhân không giống như thời trang, không đơn giản như việc bạn mua một đôi giày, không thích có thể đổi, chán có thể thay.

Là người duy nhất chưa lập gia đình trong đám bạn bè có thể khiến bạn hơi lạc lõng, song chút “thiệt thòi” ấy thực chưa là gì nếu so với sự mất mát của bạn nếu cố buộc mình vào một cuộc hôn nhân biết trước rằng không hề có hạnh phúc.

“Các cụ” bảo cưới

Kết hôn theo sự sắp đặt của cha mẹ có vẻ là một cách thông minh để hạn chế tối đa những mâu thuẫn mẹ chồng/bố chồng - nàng dâu. Tuy nhiên, hôn nhân không thể miễn cưỡng. Và dù cha mẹ bạn nghĩ cô con dâu tương lai mình đã chọn cho con trai tốt đẹp như thiên sứ, bạn cũng chẳng được lợi lộc gì từ đó cả nếu bản thân hai người không có tình cảm với nhau.

Nói cách khác, hãy nghe theo con tim của bạn trước, tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng cha mẹ cũng tán thành sự lựa chọn của bạn.

“Đằng nào chẳng phải cưới!”

Hầu hết đàn ông nghĩ kết hôn chỉ là một bước trong cả chuỗi logic của cuộc đời: Có việc, xây nhà, tậu xe, cưới vợ… Nhưng bạn có một sự nghiệp vững vàng, có nhà đẹp, xe hơi không đồng nghĩa với việc cần “chốt hạ” bằng một đám cưới với cô dâu từ trên trời rơi xuống. Mỗi người có một hướng đi riêng trong đời, đừng ép mình theo mô tuýp lối mòn của bất cứ ai.

Bạn thấy mình “nợ” người ta

Đồng ý rằng cô ấy đã phải chịu đựng không biết bao lần bị bạn lừa dối. Bạn sống cẩu thả, chơi bời thâu đêm suốt sáng để cô ấy phải lo, cô ấy nhiều lần ghen tuông hờn giận, rơi nước mắt vì những thói hư tật xấu của bạn. Nhưng đó liệu có thể là lý do để bạn “bù đắp” cho cô ấy bằng một chiếc nhẫn đính hôn?

Vấn đề nằm ở chỗ bạn không bao giờ có thể trả được “món nợ” này, càng không trả được bằng một đám cưới thiếu trái tim yêu chân thành.

Cô ấy gây áp lực

Trước khi bị thuyết phục bởi lý lẽ rằng cô ấy muốn cống hiến toàn bộ tương lai của mình bên bạn, để biến bạn thành một người đàn ông tốt hơn, bạn cần quyết định xem mình có muốn thay đổi không đã.

Một người không thể bỏ thuốc nếu tự anh ta thiếu ý thức cai. Tương tự, nếu bạn vẫn muốn là mình bây giờ, thì cô ấy càng nỗ lực biến bạn thành “người đàn ông tốt hơn” càng làm bạn khó chịu.

Bạn rất thân với gia đình cô ấy

Bạn thích những món ăn do mẹ cô ấy nấu. Bạn ngưỡng mộ sự uyên bác tuyệt vời của cha cô ấy. Chưa kể, bạn và anh trai cô ấy là một đôi bạn thân. Nhưng đó chưa thể là lý do ủng hộ bạn cùng cô ấy làm đám cưới. Sau hôn nhân, ai là người sẽ nằm chung giường với bạn? Tất nhiên là cô ấy chứ không phải gia đình cô ấy!

Cô ấy có thai với bạn

Em bé không giúp cho cuộc hôn nhân miễn cưỡng trở nên suôn sẻ đâu bạn nhé. Hãy tìm một cách khác nếu kết hôn thực sự không phải mong muốn của bạn. Nhớ rằng, bất kể các bạn quyết định thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến người thứ ba. Đừng để đứa con sau này phải chịu cảnh khốn khổ vì cha mẹ nó không thể chung sống hòa thuận trong một gia đình.

4694 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết