Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Phải biết tha thứNgười phụ nữ ấy chừng hơn 30 tuổi, thoáng nhìn không xinh, nhưng nhìn kỹ lại thấy thích vì có duyên ngầm.

Người phụ nữ vội vã đi trên đường trong ánh nắng chói chang giữa tháng tư. Cô đi mãi và rồi cũng đến được nơi mình cần đến, nơi người tình của cô trú ngụ. Nhưng giờ còn gì tình nghĩa nữa. Với nhau họ là kẻ thù rồi còn đâu. Cô không hiểu nổi mình, ma xui quỷ khiến thế nào mà phải lòng người đàn ông ấy. Cô luôn nghĩ mình sẽ mãi chung thủy với chồng, thế nhưng từ ngày gặp người ấy thì cô lại lao vào như con thiêu thân.

Đúng là nếu không phải lòng người ấy thì cô sẽ không biết được thế giới này còn có thứ tình hay ho đến vậy. Khi dâng hết cho người ấy, chìm đắm trong tình yêu thì người ấy lại trốn tránh cô. Gặp người ấy, cô hỏi ngay không kịp để người ta né tránh: "Em yêu anh thật lòng mà anh không nhận ra sao?".

Người ấy vẫn lặp lại câu nói muôn thủa: "Chúng ta chia tay nhau thôi. Chứ như thế này mãi không được".

- Giờ anh biết là không được à? Hồi đầu anh nói thế nào?

- Khi ấy tôi mu muội, chúng ta vẫn kịp sửa chữa sai lầm mà.

Trước mắt cô mọi thứ bỗng tối sầm lại. Cô im lặng và nhìn chằm chằm vào mặt người tình mình. Người ấy thấy cô thẫn thờ trong đau khổ thì hỏi: "Cô có dám đi gặp một người không?".

Cô giờ đâu màng gì sống chết, cô muốn có anh ta suốt đời. Cô muốn sớm thoát khỏi gia đình và người chồng đang ngày càng chiều chuộng mình hơn. Cô nghĩ cách giải quyết tốt nhất là làm vợ người đàn ông này. Cô sẵn sàng thức khuya dậy sớm chăm sóc, sinh con cho anh ta, làm mọi việc anh ta thích. Nhưng giờ thì anh ta đã bỏ cô thật rồi. 

Cô ngẫm nghĩ không hiểu anh ta cho mình gặp ai. Hai người đèo nhau sang một bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân tâm thần ở ngoại ô thành phố. Anh chỉ cho cô một người phụ nữ đang ngồi bệt dưới sàn nhà. Người phụ nữ ấy đờ đẫn nhìn mọi thứ xung quanh, và luôn bị giám sát bởi một nữ hộ lý. Anh nói đó là vợ cũ của anh.

- Sao chị ấy lại bị bệnh? Chị ấy bị sốc chuyện gì vậy?

Người tình không trả lời thẳng mà hỏi lại cô:

- Nếu cô bị chó điên cắn thì lẽ nào cô cũng quay lại cắn nó à?.

Cô không thể hiểu nổi anh ta nói vậy là có ý gì.

Người đàn ông giải thích:

- Cô ấy ly dị tôi xong thì định lấy một người đàn ông khác. Nhưng mà hắn ta không chịu lấy cô ấy. Thế là đang yên đang lành trong một đêm cô ấy trở nên như vậy đấy.

- Anh dẫn em tới gặp cô ấy để làm gì?

- Tôi quan hệ với cô thoạt đầu là vì muốn biến cô giống như cô ấy. Nhưng sau này thích cô thật nên tôi đã không làm vậy.

- Tại sao?

- Thù hận không thể hóa giải được thù hận, chỉ có tha thứ mới hóa giải được thù hận. Tôi cũng nghĩ thoáng rồi, thôi cứ tha thứ sống cho thanh thản.

- Em không hiểu anh nói gì? Những chuyện này thì liên quan gì tới em?.

- Vì người làm cô ấy hóa điên không phải ai khác, chính là chồng cô.

4446 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết