Avatar's sipjin_tu82

Ghi chép của sipjin_tu82

Đàn ông sẵn tính lão Trư?y vọng rằng qua những thông tin trong bài báo này, nam giới sẽ biết tự kiềm chế, còn nữ giới có thể hạn chế được các vụ quấy rối tình dục và cưỡng hiếp...

Ngay cả khi hai người nam nữ lần đầu tiên ngồi đối diện nhau hai bên bàn và nói chuyện với nhau chừng 5 phút, người nam sẽ bị người nữ hấp dẫn và anh ta sẽ để ý đến cơ thể của cô. Đó là kết quả một cuộc nghiên cứu gần đây ở Trường Đại học Connecticut (Mỹ).

Thông tin nói trên hết sức giá trị cho cả hai phái, giúp họ có thể hiểu sâu hơn về bản thân và “đối phương”, một phần bởi nó đã đụng chạm đến tâm lý cơ bản của nam giới nói chung. Trong những trường hợp như nêu trên, người nam thường có xu hướng thích ve vãn người khác phái khi nói chuyện với họ. Hơn nữa, nhiều khả năng anh ta có suy nghĩ rằng người nữ quan tâm đến anh ta về mặt giới tính, trong khi sự thật có thể không phải là như vậy.

Phụ nữ hấp dẫn nam giới vô điều kiện

Từng thanh niên nam nữ tham gia nghiên cứu, độ tuổi khoảng 18-22, được ghép đôi với một người khác phái chưa hề gặp mặt. Trước hết, hai người trả lời một loạt câu hỏi về nhân khẩu học và liệt kê vai trò chuẩn mực của hai phái để làm căn cứ đánh giá nam tính và nữ tính.

Kế đó, mỗi một cặp đi vào phòng và ngồi trên hai chiếc ghế đối diện nhau qua một cái bàn nhỏ. Họ được đề nghị nói chuyện về trường đại học. Sau đó chừng 5 phút, từng người vào một căn phòng riêng biệt để nói lên cảm nhận của mình về người bạn cùng cặp nghiên cứu, về bản thân và về cuộc trò chuyện giữa hai người.

Họ lần lượt tự đánh giá bản thân và người bạn cùng cặp về những nét tiêu biểu cá tính, như sự hướng ngoại, sự thích hợp, sự hấp dẫn của cơ thể, những đặc điểm giới tính và hành vi tương tác. Họ cũng được yêu cầu trình bày nếu như người mà họ mới trò chuyện có ý khêu gợi, tán tỉnh, có sức quyến rũ hoặc có tính lăng nhăng.

Qua đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng về bản năng giới tính, nam giới đánh giá nữ giới cao hơn. Điều đó có nghĩa là đàn ông con trai bị phái đẹp hấp dẫn không cần bất cứ điều kiện xúc tác nào, dù nàng có hướng ngoại, có thích hợp hay không hoặc nàng có cư xử một cách thân thiện hay không. Ngoài ra, nữ giới có ngoại hình quyến rũ được đàn ông cho điểm cao về nét gợi tình.

Tuy nhiên, phái đẹp có biết đàn ông cảm nhận như thế nào về họ không? Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì sự ngộ nhận góp phần tạo nên những tình huống như quấy rối tình dục.

Một điểm đặc biệt cần chú ý, tất cả mọi nam giới tham gia cuộc nghiên cứu nói trên đều bị phái nữ hấp dẫn về mặt giới tính. Phải chăng đàn ông con trai luôn coi nữ giới là những đối tượng tình dục? Thiết nghĩ, điều đó rất đáng để nữ giới quan tâm suy nghĩ.

Lời khuyên dành cho hai phái

Testosterone là loại hormone được sản sinh trong cơ thể cả đàn ông lẫn phụ nữ, làm tăng bản năng giới tính của cả hai phái. Hormone oxytoxine cũng vậy, nó cũng có ở cả hai phái. Oxytoxine tăng cường sự gắn kết giữa bà mẹ và đứa con thơ; phụ nữ cũng sản sinh nhiều oxytoxine hơn khi rụng trứng, mang thai hoặc tiết ra sữa.

Nhưng, nhìn chung, oxytoxine có tác dụng gia tăng sự gắn bó về cảm xúc. Điều đó giải thích lý do vì sao đàn ông đánh giá phụ nữ có tính chất gợi tình căn cứ vào sức quyến rũ của họ, trong khi phụ nữ đánh giá bản năng giới tính của phái mạnh không chỉ liên quan đến sức quyến rũ mà còn cả tính cách của họ nữa. Bên cạnh đó, còn có “thành phần cảm xúc” trong cách họ đánh giá đàn ông.

Từ đó, theo các nhà chuyên môn, những người gặp nhau trong khoảng thời gian ngắn ngủi, như vì công việc hoặc trong lớp ở trường đại học... , chỉ có năm ba phút trò chuyện, sau đó nên xem lại họ có muốn gặp lại nhau nữa hay không.

Đối với đàn ông: Đừng nghĩ rằng tất cả phụ nữ bạn gặp đều bị bạn lôi cuốn! Bởi trên thực tế, nhiều người đàn ông nghĩ rằng họ có sức hấp dẫn về giới tính.

Đối với phụ nữ, có lẽ lời khuyên tốt nhất là họ cần phải hiểu rằng đàn ông thường có khuynh hướng suy nghĩ về khía cạnh giới tính. Bạn có thể không cần quan tâm cuộc đối thoại giữa hai người có tốt đẹp hay không, nhưng đàn ông vẫn cứ suy nghĩ về bạn theo chiều hướng bạn có hấp dẫn về mặt giới tính hay không.

Như thế, nam giới nên giảm bớt những ý nghĩ đó lại. Mục đích là để đánh giá xem cuộc trò chuyện giữa hai người có diễn ra suôn sẻ không, nàng có đưa ra tín hiệu khả quan nào không, hơn là chỉ có suy nghĩ nàng có quyến rũ, có gợi cảm và có thích ve vãn không.

4445 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết