Avatar's beVit

Ghi chép của beVit

Tangled!

Tự dưng muốn viết... Dạo này tâm trạng dành cho phim ảnh rất chi là dồi dào, nhưng thực sự trôi đi rất nhanh. Viết cái note này vốn để lưu lại những điều không muốn quên. Nhưng khi bắt đầu gõ những chữ đầu tiên...thì còn nghĩ đến việc viết để chọc bạn Meo nữa ;))

Tangled là một siêu phẩm (muốn đánh giá vậy). Phim Disney luôn dễ thương theo cách riêng, và có một ý nghĩa riêng với một con bé luôn đặt phim Disney lên hàng "tung hô quá trớn" (phim Pixar cũng tuyệt vời, nhưng thấy Pixar luôn liền với Disney, vậy mà chẳng hiểu sao nhắc đến những tuyệt đỉnh như "Finding Nemo", "Cars", "Up", "Toys story"... thì hầu như truyền thông chỉ nói như là phim của riêng Pixar thôi =.=) Ngoài ra thì còn phê cả Harry Potter và Narnia nữa (nhắc Narnia, phim dựng lên khác quá quá so với truyện!) nhưng vẫn phục Disney hơn, vì phim Disney có những tiểu tiết quá hay!

Rapunzel luôn mơ về "dòng ánh sáng" kỳ ảo, nó chỉ xuất hiện vào sinh nhật của cô, và cô không thể không cho rằng chúng xuất hiện là vì cô, chúng có ý nghĩa đặc biệt với cô :) Chính mình cũng vậy :)) Đôi khi thấy những điều thật tuyệt diệu, rồi vô tình hoặc cố tình nhận thấy nó trùng hợp với một điều của riêng mình. Vậy là muốn cho rằng nó đặc biệt dành cho mình :)). "Dòng ánh sáng" thì đúng là dành cho Rapunzel thật, nhưng còn mình thì là ngộ nhận! :)) Thực ra thì cũng có sao đâu, theo chủ nghĩa lạc quan thì biết đâu sẽ có ngày mình tìm ra sự thật rằng những điều hay ho đó là dành riêng cho mình. Mình cũng đâu có tầm thường! :))

Ra khỏi tháp, lần đầu tiên Rapunzel cảm nhận thấy thiên nhiên, và cảm nhận thấy cuộc sống. Ban đầu e dè :) nhưng nói chung là tuyệt vời. Thật là một con người dễ thương và đáng mến nếu khi cảm nhận cuộc sống, cảm nhận thiên nhiên, có được cảm xúc như Rapunzel lúc đó!

Đấu tranh nội tâm, đoạn Rapunzel với hai tâm trạng trái ngược, đan xen dồn dập là cảnh phim vô cùng tâm đắc :)) hài, dễ thương, v.v... Chắc cái "đấu tranh nội tâm" là phần không thể thiếu để tạo nên "đặc tính": phức tạp của con người. Mình thích mọi thứ cứ dễ dàng mà trôi, nhưng tất nhiên không thể, thôi thì chấp nhận rằng một bộ phim mà thiếu đấu tranh nội tâm thì không mấy kịch tính. :D 

Đoạn Rapunzel và Flynn trên thuyền, chờ đợi giây phút những chiếc đèn trời được thả lên. Rapunzel sợ, :)) nhỡ như sự thật không giống như trong mơ ước (Flynn nói anh tin là nó sẽ giống) và khi ước mơ đã đạt được? (Flynn bảo là phải đi tìm một ước mơ mới thôi). Rất đồng cảm với Rapunzel!! Một trong những điểm rất ghét ở chính bản thân là quá nhát, sợ phải tiếp nhận cái mới, loanh quanh cũng chỉ vì sợ không thích nghi nổi, sợ không đạt được như mong muốn... và khi mơ ước đạt được? :)) Tự thấy mình chưa phải là một người sống hết mình vì ước mơ, niềm tin và lý tưởng nhưng ước mơ với mình cũng quan trọng lắm. Khi gần nắm được ước mơ, theo cùng cảm giác vui sướng luôn là nó, nuối tiếc và lo sợ (cũng giống cái cảm giác khi xem gần hết một bộ phim hay lắm ^^)! Nuối tiếc vì khoảnh khắc vui sướng sẽ trôi rất nhanh (cảm giác còn nhanh hơn cả thời gian) ước mơ đã đeo đuổi bao lâu sắp ko còn là giấc mơ đẹp để mơ nữa, lo đến ước mơ tiếp theo để tiếp tục theo đuổi cho đúng đắn (kiểu sau phim này còn phim khác hay hơn mà xem nữa ko?), và sợ :)) sợ vì nhiều điều mà bây giờ chẳng gọi ra được là sợ cái gì.

Khi Rapunzel nhận ra cái thứ mà suốt 17 năm trời luôn được nhắc là cần tránh xa thì lại kè kè ngay bên cạnh bằng đó thời gian. Thấy rợn mình :)) cái cách mà Gothel nói về con người mình, cứ như thể là nói về một kẻ đối lập bà ta hoàn toàn. Rất may là chi tiết này chả can gì mà "liên hệ bản thân".

Và niềm tin, Rapunzel tin vào một thế giới tốt đẹp bên ngoài tháp. Chính niềm tin đó xuyên suốt dẫn đường cho Rapunzel tìm được mình là ai và một tình yêu đích thực :) Phim Disney toàn thế, niềm tin là thứ mạnh mẽ nhất để duy trì những điều tốt đẹp. :) Phim Disney xem xong thì không thể không tin vào những điều kỳ diệu ngọt ngào hạnh phúc. Mà sao xem "Tam Mao phiêu lưu ký" hay "Đất phương Nam" thì đắng cay, khổ đau, ấm ức bao trùm. Trộn những điều đó vào, ôi thế giới phức tạp!!

Đến lúc "hấp hối", Flynn thì thầm với Rapunzel: "you are my new dream." (câu này nói bằng tiếng anh có vẻ hay hơn tiếng Việt :-?) Trời ơi thấy sao mà tiếc quá!! Muốn Disney làm phim này muộn hơn chút, chờ đến lúc mình lớn hẵng làm, để đi xem với bạn trai cơ :)) Đàn ông bên tây sao mà dịu dàng quá chừng!! Nhưng mẹ mình bảo là "chẳng riêng đàn ông tây, thằng đàn ông chân chính thì luôn nhẹ nhàng và dịu dàng với phụ nữ (vì nó giỏi, nó có bản lĩnh và hiểu biết để hiểu, trân trọng và không chấp nhặt tính đỏng đảnh của phụ nữ)" - và giờ mình lấy đó làm định nghĩa cho "đàn ông chân chính" :))

Hôm qua xem, hôm nay viết mà đã quên gần hết, chả còn nhiều để gõ =.= 
Mà Flynn cắt tóc của Rapunzel ngắn quá, >"< phí! 
3960 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Hyn , tradaonline2 người nữa
bemeo38
đồ đểu đi xem mảnh làm ngta thèm
10 năm trước· Trả lời
shochu
^^
10 năm trước· Trả lời
Krad
Thích cái đoạn định nghĩa đàn ông chân chính ở cuối Còn về Pixar và Disney thì Disney chỉ chịu trách nhiệm đỡ đầu, cung cấp tài chính và giúp P quảng cáo phjim mới, còn lại ko can thiệp vào quán trình làm phium, sx của P nên ng ta vẫn coi P như 1 hãng
10 năm trước· Trả lời
Hyn
Hyn
Hi đọc note nì thấy đồng cảm quá! Nhìu lúc xem 1 bộ phim, đọc 1 cuốn truyện ôi sao thấy tâm đắc, lúc đang xem, đang đọc thì chỉ muốn sẽ về viết ngay những suy nghĩ ấy, nhưng đến lúc có thể viết thì tất cả đều trôi tuột đy, hoặc ko còn nhìu cảm xúc như lúc
10 năm trước· Trả lời
Hyn
Hyn
Ak quên cũng thích định nghĩa đàn ông chân chính ở cuối ! Iêu thật! :X :XXXX
10 năm trước· Trả lời
beVit
oh, ra vậy. Cảm ơn chị, @Krad!
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết