Avatar's Catalunya

Ghi chép của Catalunya

Tổng kết năm con Hổ, đón cháo năm con Mèo

Đầu tiên là công việc, năm ngoái xin chữ Nhẫn đúng thật, nhìn lại 1 năm qua, nhiều lúc nản chí và muốn từ bỏ. Nhớ nhất lúc sếp Tổng gọi lên, cho mình cơ hội cuối cùng, đứng trước cơ hội bị out, lúc ý nghĩ mình đã sai lầm khi đi theo con đường này.

Nhưng đó cũng là lúc mình bắt đầu bắt nhịp được với loạt bài fakesms, thiết bị phá pass WiFi…. Từ đấy mới bắt đầu cảm thấy tự tin và có những sự tiến bộ rõ rệt. Phần thưởng là được ký hợp đồng chính thức từ tháng 9, sau 7 tháng không công và làm CTV, lương trung bình cũng tương đối, khá tốt so với một sinh viên mới ra trường như mình.

Nhiều lúc, khi còn đang trong thời kì làm không công và CTV, bạn bè hỏi lương rùi đã được ký hợp đồng chưa. Chỉ biết cười khẩy và nói rằng, chấp nhận khó khăn và sẽ kiên trì đến cùng vì đã dấn thân rẽ tay ngang là đã hình dung ra hết rồi.

Đến thời điểm này, tự cảm thấy mình đã tiến bộ và thành công hơn sức tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, mình vẫn còn quá nhiều điều phải khắc phục về khả năng giao tiếp, về bài viết và cố gắng hoàn thành hơn 50% bài trước khi đăng ký.

Nếu sang năm, mình chỉ tiến bộ được hơn chút hoặc cứ thế này đồng nghĩa với thất bại.

Về những đam mê khác: Năm nay đã sắm được em D90,35f2, 85 .18, SB600, tripod và 1 đống đồ lỉnh kỉnh khác bằng tiền đi làm của mình. Tự hào lắm í :”>

Trình độ chụp thì chỉ hơn dân không biết nhiều về máy ảnh :”> 

Sang năm cố gắng và đi chụp nhiều hơn để nâng cao trình độ….còn việc mua sắm máy ảnh, lens thì dừng ở đây thôi…nhưng biết đâu, mấy năm sau lại lên FF :”> (mơ mông tý chả chết ai :”> )

Sang năm 2011, bắt đầu thú chơi Multimedia với em Sansa Clip + vs CX 300II. Mục tiêu sau Tết là em Fiio E7 và tiếp đến là Fiio E9 :”> cho nó combo :”>, xa hơn nữa là 1 em loa ngon ngon.

Tự nhận xét: mình cứ tìm hiểu cái gì là máu chơi và biết thêm đc khá nhiều khái niệm mới, mua sắm thì cứ cái nào p/p cao và thấy OK là chiến thôi.

Về gia đình:

Càng đi làm, càng thấy quý và muốn nói chuyện với papa nhiều hơn, rất ư là thú vị. Papa tuy thế hệ 5x nhưng rất tâm lý, nói chuyện hay, dễ thuyết phục người khác. Nếu nói mình “thần tượng” ai nhất, thì có thể khẳng định đấy là papa.

Còn mama vẫn vậy, luôn được lòng hàng xóm, đồng nghiệp vì sự thoải mái, ko tranh đấu và tốt với mọi người. Việc gia đình dù 1 mình làm chính nhưng lúc nào cũng nhanh, gọn gàng và chả bao giờ thấy kêu ca gì cả. Dù 2 mẹ con ko hợp tuổi lắm (mèo với chuột mà) nhưng chả bao giờ chiến tranh cả.Nói chung, nhiều lúc mong chỉ lấy vợ đc như mama :”>

Thằng em thì học hành thông minh hơn thằng anh hùi trc, toàn được các cô khen với quý :x Thấy papa kể: Cô chủ nhiệm còn bảo cu em như động lực để cô đến lớp dậy =))

Về tình cảm: Nói chung là vẫn Single và còn single dài dài nên ko tổng kết cái này >:) vì năm nào cũng như năm nào y xì Ngọc Hoàng dặn dò các Táo quân.

Cũng có nhiều điều muốn viết thêm về cái này, nhưng muốn giữ nó cho riêng mình, chỉ biết rằng, sau cơ số chuyện mình đã mất đi khá nhiều niềm tin và dè dặt hơn.

4437 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi live2ride
Website liên kết