Avatar's TaiTran

Ghi chép của TaiTran

Giới thiệu LinkHay.com, by Hara

Bài viết được Hara http://linkhay.com/u/hara chắp bút dựa trên trải nghiệm của mình

 

 

 

 

 

 

 

Biết đến LH 1 ngày đầu hè năm 2008, trong lúc kiểm tra referral thì thấy LinkHay.com. Vào xem thì gặp người quen javacola http://linkhay.com/u/minh , biết anh này trước làm good.vn, một dạng Digg clone, nên có 1 ấn tượng tốt với cả javacola và LinkHay luôn. Quả không phụ lòng mình, LinkHay ngày càng hay hơn.

 

Xác định tư tưởng ngay từ đầu là anti-spam, LinkHay đã tạo chất lượng tốt từ mạch tin đến mạch bình luận bên trong, xây dựng thói quen người dùng "Nói không với tin rác". Dù LH chậm hơn báo chí thông thường do cần có thời gian để cộng đồng đưa lên hot nhưng điều này đảm bảo mang đến người dùng những tin tức đang được quan tâm nhất mỗi ngày. Ngày dăm lượt lên LH cập nhật những tin tức hot nhất trong đời sống xã hội, mình còn được mở mang kiến thức về những vấn đề xung quanh. Có những khi LH trở thành nơi mình chia sẻ và nhờ mọi người đóng góp ý kiến về vấn đề mình quan tâm. Giai đoạn phát triển quá nhanh này, người dùng ngày càng đòi hỏi một sản phẩm hoàn hảo và tinh tế đến từng chi tiết và LH không tránh khỏi những điều bất cập. Dù đã xây dựng cơ chế kênh riêng để phục vụ những nhu cầu và sở thích cá nhân cho cộng đồng, nhưng đôi khi tin riêng hot quá vẫn nổi lên khiến người ngoài không thân không hiểu được và không vui. Nhưng hiện nay, có thể thấy mạch tin của LH ngày càng phát triển thân thiện hơn với từng người dùng một, qua cơ chế lọc rất tốt. Tin tức của LH cũng lên hot nhanh hơn, phù hợp với đa số người đọc hơn nhưng vẫn đáp ứng được những người cần tìm tòi sâu bằng việc đặt các ngưỡng hot hợp lý cho các kênh, và việc gợi ý người dùng quan tâm lẫn nhau để đọc tin.

 

 

 

Còn về nội dung và phân bổ các kênh tin điều này có vẻ chưa được quan tâm đồng đều. Mình quan tâm đến các vấn đề tài chính kinh tế và công nghệ. Công nghệ thì ở LinkHay khá nhiều chuyên gia, mình đã được làm quen và học hỏi rất nhiều, dân IT làm web 2, mobile... hầu như đều có mặt tại đây, điều này thật thú vị mà chưa tìm được ở bất kỳ website khác. Nhưng các vấn đề tài chính kinh tế có vẻ hơi yếu, mặc dù tin tức được lên hot đều đều nhưng comments đi sâu đi sát thì hình như hơi thiếu. Phải chăng LH chưa đánh vào thị phần dân tài chính kinh tế, nên thâm nhập các forum như F319 hay diendanOTC?

 

 

 

Vào phần hoạt động bạn bè mình thấy đáng ra Tumblr phải cảm ơn LinkHay. Nhờ việc cập nhật blog Tumblr bạn bè tại LinkHay mà rất nhiều users LinkHay đã biết Tumblr, rồi yêu thích, rồi tạo account... Phải chăng cộng đồng dùng Tumblr và cả LinkHay match đến 90%? Có thể thấy LH đã rất quan tâm đến việc kết nối người dùng tại đây và họ đã thành công. Nhưng mình không hiểu dụng ý của LinkHay khi gần đây muốn register thì người dùng phải có 1 trong 4 account Gmail, Yahoo, Facebook, Twitter? Việc đăng ký thế này có đôi chút bất tiện cho những người dùgn hotmail, hoặc email của các công ty hay của các cơ quan tổ chức nhà nước, vốn quen dùng mail vnn hay mail fpt. Có lẽ Linkhay đang muốn nhắm đến số đông người dùng trẻ hơn chăng?

 

 

 

Cộng đồng LinkHay là điều mình ấn tượng nhất trong số các forum diễn đàn từng tham gia và điều này đã giữ chân mình lại đây. Những ngày đầu tiên bỡ ngỡ vào LH, admin dễ thương và là kho kiến thức công nghệ cho mình học hỏi khiến mình vô cùng hứng thú. Từ bao giờ LH với mình là nơi cập nhật tin tức mỗi ngày, cũng là công cụ giúp mình thu thập góc nhìn từ nhiều phía, với nhiều nội dung, đề tài. Tại đây mình quen được rất nhiều người, từ xì tin cho đến các bậc tiền bối, từ dân báo chí cho đến chuyên gia công nghệ, đặc điểm chung là tất cả đều rất hiểu biết, thân thiện và hài hước . Trong cộng đồng LH, ngoài bác TanNg http://linkhay.com/u/tanng thông thái, sắc sảo và các admins gần gũi, vui tính, thì mình quý nhất là Snowflake http://linkhay.com/u/snowflake - 1 cô bé tinh tế, nhạy cảm, sâu sắc, lại vô cùng xinh xắn đáng yêu.

 

Quen biết đã được 3 năm, theo sát LH trên từng giai đoạn phát triển, có thể thấy hiện nay về mặt chức năng LH đã phát triển khá đầy đủ. LH chọn cách viral một cách âm thầm trong cộng đồng chứ không dùng những bài PR đao to búa lớn hay những phát biểu đầy “nguy hiểm” trên những trang báo chí như cách làm của các MXH của các đại gia khác. Luôn yêu mến và ủng hộ LH, mong các bạn sẽ thành công và đem lại nhiều mô hình sáng tạo mới cho internet VN.

 

 

 

 

4090 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi thedaydreamer , coixuongshop18 người nữa
cuong205a
123nono
12 năm trước· Trả lời
TanNg
123nono
12 năm trước· Trả lời
PinkWear
123nono
12 năm trước· Trả lời
TaiTran
123nono
12 năm trước· Trả lời
tag Nhắn đến
Website liên kết