Avatar's sirmit

Ghi chép của sirmit

Cảm nhận Barca vs Arsenal (UEFA Champions League 2010/11)

Trước tiên, mình xin "tự thú" là fan của cả 2 đội này. Tùy thời, tùy giai đoạn và... phong độ đội bóng hay cá nhân ngôi sao trong đội mà lúc hơi nghiêng về đội nào đó.

Nhớ đợt chung kết vài năm trước, hai đội này cũng gặp nhau, mình đã xem một trận không cảm xúc lắm. Bóng đá cứ phải cổ vũ một bên + vài người đối chọi để tranh luận, tranh cãi thì mới thú vị mà. Vì thế trận đấu đó cũng ko có nhiều thứ để viết.

Năm nay, hai đội lại gặp nhau với 2 lượt đi-về. Trận lượt đi thì xem hấp dẫn hơn khi cả hai đội đều "tiến" (sở thích là bóng đá tấn công, hơi hướng latin, do đó cũng thích bóng đá TBN hơn Anh). Nhưng trận lượt về thì không thú vị lắm khi chỉ một đội, một phía Barca vẫn làm như thói quen của họ - tấn công và tấn công.

Các cầu thủ Arsenal thì tâm trí thủ sẵn rồi, trái ngược với các phát biểu cũng như thói quen, lối chơi của chính họ. Đánh mất chính mình rồi thì thua cũng dễ hiểu. Trong khi lượt đi, dù ưu thế vẫn thuộc Bar nhưng các pháo thủ vẫn triển khai lối đá bản sắc riêng của mình nên... mới lật ngược đc thế cờ. Còn trên Nou Camp, họ đổ lỗi cho trọng tài, nhiều người nhờ "anh tài" mà Barca mới thắng (?!). Tình huống "oan" nhất là thẻ đỏ cho V. Persie. Rõ ràng anh ta có nghe tiếng còi, nếu không thì với khoảng trống phía trước rộng, đẹp vậy, chẳng nhẽ lại đi phí hoài với một cú sút chệnh mục tiêu cả chục mét bằng cái chân không thuận :| Thẻ vàng là đúng luật, hợp lý. Tuy nhiên ko hợp tình ở chỗ "nặng tay", khi đó là thẻ vàng thứ 2 rồi. Muốn trách ai đi nữa thì Persie cũng nên nhìn lại chính mình.

Hay như tình huống của Bendtner gần cuối trận, fan ARS lại "ảo tưởng" nếu người nhận bóng là ngôi sao khác thì ARS đã ko thua đau. Nhưng dường như họ quên rằng Barca còn cả tá cơ hội ngon ăn hơn thế nhiều mà chỉ nhờ may mắn và sự xuất sắc của thủ thành mới cứu được cho họ. Trận đấu có thể còn kết thúc sớm hơn nữa rồi.

Đá đôi công với Barca tuy khả năng tự sát cao nhưng có thua thì sẽ dễ trôi hơn. Mình ko thích cách tiếp cận trận đấu như vừa rồi từ ARS. Còn Barca, chiến thắng đến với họ do công sức của đội bóng với các cầu thủ là chính, chứ không phải là "nhờ" trọng tài mới có được thành quả đó.
4399 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết