Avatar's Linkhayer194

Ghi chép của Linkhayer194

Hạt giống tâm hồn trong tôi

Hạt giống tâm hồn trong tôi

Nguồn từ Diễn đàn Hạt Giống Tâm Hồn WWW.HGTH.NET: http://hgth.net/showthread.php?p=53061


Năm thứ nhất, mình ra Thành Phố Hải Phòng học, bỡ ngỡ rùi lạ thầy lạ bạn. Sống với cô chú alt đỡ một khoản trọ lúc đó ai cũng nghĩ là nhất rồi chả phải lo gì cả. Nhà cô chú có cô em gái học cấp 2 nó rất hay đọc truyện và sách, đôi khi rỗi rãi mình cũng lấy sách của nó xem cho vui, cuốn sách mang tựa đề: hạt giống cho tâm hồn, hình bàn tay cầm một chồi non như nâng niu, che chở, và mình đọc. Mỗi mục là 1 mẩu truyện, đại khái là của nước ngoài, nhiều mẩu chưa đọc đã hiểu nhưng nhiều mẩu đọc xong mấy hôm sau mới hiểu và vỡ lẽ ra: à nó là như thế. Thi thoảng bạn bè có chuyện buồn muốn tâm sự, mình hay nhớ ra những câu nói trong sách đó hoặc những câu nói, câu truyện trong cuốn sách : Hãy trả lời em. Tại sao? để kể và cùng ngẫm nghĩ. Và mình thực sự thấy khi nói ra những điều trong cuốn sách đó, bạn bè mình cũng vui hơn, rồi chúng mình cùng nhau đọc. Thật là tuyệt, sách không dày, mỏng thôi, nhiều khi có chuyện, có thơ rùi cả châm ngôn nữa.
Năm thứ hai, cũng lâu lâu không đọc sách. Có một hôm cô bạn trong lớp mình nhảy sông tự tử vì yêu ai đó bị người ta phụ. Cả lớp buồn, mình cũng buồn. Ngày đưa cô ấy mình đem theo cuốn sách để đọc nhưng không tặng cho cô ấy mà chỉ đọc trước mộ cô ấy mà thôi, mình không nhớ đã đọc những gì nhưng sau đó mình thấy rất thanh thản, như vừa trút một gánh nặng nào đó sâu lắm trong lòng.
Cuối năm hai, mình xin phép cô chú ra ngoài ở trọ cùng bạn bè, và mình thấy rằng lúc đó mình mới thực sự sống 1 cuộc sống sinh viên, có buồn vui, mất mát. Bạn ở cùng cũng rất thích đọc sách : Hạt giống tâm hồn, và mình lại được đọc ké, nhiều lúc có những mẩu hay ý nghĩa mấy đứa đọc to lên rồi cùng nhau bàn về nó, rồi tự hỏi sao lại thế, tại sao có những chuyện mà các cô bé cậu bé nghĩ được và làm được mà chúng ta không làm được.
CHo đến bây giờ và đúng hơn là hôm nay mình mới nghe lại cụm từ: Hạt giống tâm hồn, mình nghĩ ngay về những cuốn sách đó. Thế nhưng diễn đàn này nhấn mạnh(câu nhấn mạnh mình nhớ không rỏ hết) không phải là web của sách hạt giống tâm hồn, mà là nơi chúng ta cùng chia se và chiêm nghiệm về cuộc sống, bàn về nó và ... v .v.
Tôi thích trang web này, chỉ đơn giản vì lúc này đây tôi viết những dòng này là giãi bày một phần tâm sự của tôi. Nơi tôi có thể đọc, hiểu và cảm nhận về chính cảm nhận của tôi, của mọi người. Tôi hy vọng diễn đàn này sẽ luôn phát triển để cho những người, mọi người có một nơi, một điểm để mà, để gieo lòng mình vào đó. Khuya rồi mai còn đi làm, tôi không nói hết được những gì tôi đã nghĩ nhưng tôi tin rằng những ai đã tâm huyết gây dựng lên trang diễn đàn, trang web này chắc hẳn sẽ được an ủi vì có những người biết và chia sẻ với họ, với tôi. Cám ơn rất nhiều.
http://forum.hgth.net/showthread.php?p=53061
3858 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi linhtinh651990
cobala_5434
:x chuẩn mem
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết