Avatar's Grarandos

Ghi chép của Grarandos

Bài cảm nhận Kỹ năng mềm của mình ^^

Tôi đã từng nói thế này với các bạn của tôi:"Mỗi chúng ta là một CÁ NHÂN ĐỘC LẬP XUẤT SẮC, nhưng khi chúng ta ngồi lại với nhau, và làm việc cùng nhau, thì không hiệu quả. Các bạn, mỗi người đều là những người tài giỏi ở một mặt nào đó, nhưng việc kết hợp những mặt mạnh đấy lại với nhau, để cùng đạt dược một mục tiêu chung, cần có một quá trình". 

Hãy thử mường tượng thế này: Các bạn là những cục đá tuyệt vời, với đủ hình thù khác nhau, chỗ lồi chỗ lõm. Các hòn đá ấy, xích lại gần nhau. Nhưng như thế chưa đủ, thật sự là chưa đủ. Việc chúng ta cần làm, đó là đập các hòn đá vào với nhau, cho chúng va chạm, tiếp xúc mạnh. Những hòn đá đó sẽ bị mài mòn, sứt mẻ, mất đi một vài miếng. Chúng ta lại tiếp tục va đập các hòn đá lại với nhau. Và cứ thế. Kết quả cuối cùng, bạn hãy nhìn lại những hòn đá ấy. Ban đầu chúng không thể lắp ghép dc với nhau. Mặc dù tiếp xúc, nhưng vẫn còn khoảng trống giữa các hòn đá. Nhưng khi chúng ta làm như trên, diện tích tiếp xúc giữa chúng bắt đầu lớn hơn. Mài mòn, cho đến khi thật sự khít vào nhau. Và giờ đây, chúng ta có dc một hòn đá lớn hơn, tập hợp từ nhiều hòn đá nhỏ. Các hòn đá kết hợp với nhau một cách hoàn hảo, mặc dù chúng đã không còn như ban đầu: CÁ NHÂN ĐỘC LẬP XUẤT SẮC.

Tôi luôn trăn trở trong mình làm cách nào để có thể kết hợp, đoàn kết được những con người như những hòn đá trên để tạo thành một đội ngũ hùng mạnh, đạt được mục tiêu lớn lao. "Tôi phải đi theo những con người ấy, tôi là lãnh đạo của họ" 

I’ve got to follow them; I am their leader

Ledru-Rollin
4631 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết