Avatar's Linkhayer194

Ghi chép của Linkhayer194

Tuổi thơ là hồi ức đẹp nhất

Tuổi thơ là hồi ức đẹp nhất của một đời người, nhìn lại những hình ảnh tuổi thơ êm ả trong ký ức của mình chúng ta sẽ thấy cả một thế giới đầy niềm tin, vui vẻ, vô tư, trong sáng, thật đáng yêu.

Trên cánh đồng đã gặt, dưới bầu trời cao lồng lộng, những đứa trẻ tung tăng thả diều...hình ảnh nên thơ ấy đã được thu vào ống kính một cách trọn vẹn.


Cánh diều đủ màu sắc bay liệng trên khoảng không bao la là những ước mơ, hoài bảo của tuổi trẻ được bay cao, bay xa, được thoả sức vãy vùng.


Đám mây bồng bềnh trôi nhè nhẹ như đang ngắm nhìn lủ trẻ. Ngàn tia nắng của ánh mặt trời xuyên mây toả xuống mặt đất. Bầu trời rực rỡ bởi sắc mây, sắc nắng đan xen. Một không gian như trong thế giới thần tiên hiện ra trước mắt. Phải là người nhạy cảm, yêu cái đẹp, cái tài cầm máy, tác giả mới có được bức ảnh toàn mỹ như vậy!.
Bức ảnh làm ta xao xuyến nhớ lại kỷ niệm cùng bạn bè tuổi thơ chạy băng băng trên cánh đồng, tay nắm chặt sợi dây diều, miệng tíu tít, còn đôi mắt háo hức dõi theo từng cánh gió chao nghiêng...

Những hình ảnh đẹp đó làm ta liên tưởng đến giai điệu êm đềm, ca từ mộc mạc trong bài hát "Ngày xưa ơi" của Yến Dung


"Ngày xưa có cánh diều chao hững hờ, vi vút sau lặng tre. Ngày xưa có cánh cò bay la đà, chập chờn theo đồng lúa"...
Bấy nhiêu thôi cũng đủ giúp ta tìm lại một ngày xưa êm ái, đẹp đến lạ lùng. Trong cuộc sống hôm nay hối hả, vội vàng, ta lại muốn giành chút ít thời gian để "ngắm lại tuổi thơ". Mỗi lần như thế ta thấy cuộc sống được cân bằng, lòng nhẹ nhàng biết bao ...


Tuổi thơ sẽ qua đi theo quy luật của thời gian, nhưng nhìn lại những hình ảnh ấy như có một sức mạnh vô hình, kéo ta quay về với thời nhỏ dại dù là trong khoảnh khắc.


Với một góc nhìn của người viết, mình muốn gửi đến tất cả các bạn sự hồn nhiên, yên bình và cũng đầy sống động của một thời tuổi thơ, một không gian khoáng đạt, đồng quê thênh thang, trẻ em đắm mình chơi thích thú. Chắc hẳn ai đó trong chúng ta cũng có một bầu trời ký ức tuổi thơ...
(linkhayer194 sưu tầm )
3850 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi linhtinh651990 , Hungnguyen1402
Website liên kết