Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

Bức xúc vì thái độ "chó đàn" của nhiều bạn!

vote http://linkhay.com/buc-xuc-vi-thai-do-cho-dan-cua-nhieu-ban/397872

Bài viết từ CTV NVD 

TCCL tháng 4 năm 2011

-------------------

 

Bức xúc vì thái độ "chó đàn" của nhiều bạn!

 

Về bài viết: Bộ trưởng giáo dục cũng ham đọc sách 

Link: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/17660/bo-truong-giao-duc-cung-ham-doc-sach.html

 

Thực sự là bức xúc với một số bình luận dưới bài viết, cùng một số gạch đá từ nhiều bạn.

 

Không hiểu các bạn có đọc hết cả bài viết không nữa, hay cứ thấy đàn là cứ nhao nhao lên chửi. Người ta làm gì, nói gì, chẳng ảnh hưởng gì đến mình, nay cả việc thích sở thích, chia sẻ phương pháp đọc của cá nhân các bạn cũng xoáy, cũng chửi.

 

Thế Bộ trưởng thì làm sao mà người ta không có quyền đọc sách, hay nói rằng mình thích đọc sách?

 

Các bạn bảo bận mà còn thời gian? 

 

Thế thì các bạn quá là ngu luôn. Xin lỗi, bức xúc, nên nói thẳng. Các bạn đừng giận. Các bạn vui lòng tìm xem có bao nhiêu Nguyên thủ, lãnh đạo cao cấp của các quốc gia với cả núi việc hơn chúng ta, người ta cũng vẫn là con người, cũng có gia đình, con cái, thời gian riêng tư, cũng làm việc, cũng nghỉ ngơi, hồi phục sức lực hơi sau cả ngày trời đi làm, thậm chí là vất vả.

 

Xin lấy ví dụ về Tổng thống Hoa Kì, lãnh đạo một trong những Quốc gia bận rộn nhất Thế giới, người ta ngày ngày vẫn phải dành thời gian để ăn, thậm chí để ỉa, vẫn phải có lúc có mặt với gia đình, cần những kì nghỉ, đôi lúc là cả kì nghỉ dài, như bất cứ một nghề, một người lao động nào khác. Các bạn có thể tìm thấy một núi bài, ảnh video lúc các vị đi bơi, đi dạo, săn bắn, họp lớp đại học, đánh golf, hoặc đang tận hưởng một thú vui riêng lẻ, cá nhân nào đó của mình.

 

Thế Bộ trưởng bảo các bạn là bớt thời gian nghỉ ngơi, hay thậm chí không ăn nhậu, để dành thời gian cho thú vui và sở thích đọc, các bạn cũng xúm vào chửi, vào xoáy xẩm người ta là sao?

 

Hình chụp tại Linkhay.com 

 

Các bạn lại bảo Bộ trưởng bộ giáo dục thì phải đọc sách chứ? 

 

Lại phải một lần nữa, phải nói là các bạn rất rất....!!!. Thế mình bộ trưởng bộ Giáo dục thì mới phải đọc sách à? Các bộ trưởng, thứ trưởng, vụ trưởng, lãnh đạo khác thì không cần đọc, không phải đọc à?

 

Chúng ta mong muốn một người lãnh đạo có nhiều tâm sức, kiến thức, kĩ năng để giúp công việc trong ngành, lĩnh vực đó phát triển. Nhưng không có nghĩa là chúng ta bắt bộ trưởng bộ công an phải biết tổ vỉa, để tối tối đi dẹp đua xe và bắt mũ bảo hiểm, bắt bộ trưởng bộ quốc phòng phải biết lái tàu ngầm, máy bay, bắt bộ trưởng y tế phải biết đè bệnh nhân ra tiêm, băng, mổ, xẻ...

 

Các bạn nên nhớ, đọc sách chỉ là một trong rất nhiều hoạt động, kĩ năng trong số rất rất nhiều phương cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu được học hỏi, cập nhật kiến thức của con người. Có thể chưa hợp lý, chưa hiện đại, không tiện bằng Kindle, không sướng bằng Ipad, nhưng trên hết, các bạn nên vui mừng vì bộ trưởng bộ giáo dục của chúng ta lại có sở thích, kĩ năng, hoặc thể hiện mong muốn chia sẻ những kĩ năng đó với tất cả mọi người. Nhất là khi bài báo chỉ đơn thuần đề cập một sở thích mang tính cá nhân.

 

Các bạn lại ngoác mồm lên, rằng lại P.R, thế này thế nọ?

 

Nếu quả thực dị ứng với quảng cáo, P.R đến thế, thì từ nay các bạn cũng đừng ngoác mồm ra uống coca, pepsi, fanta, Dr Thanh, đừng ăn cơm ăn canh gì nữa hết, nhịn đói mẹ hết đi vì giờ toàn dùng Knor, Ajinomoto, Vedan, về nhà bảo bố mẹ các bạn đừng giặt quần áo nữa, ở chuồng mà đi bảo vệ môi trường, vì bột giặt giờ nó toàn là Tide với Omo hết cả thôi...

 

Còn câu hỏi nữa: cứ cho là người ta đang quảng cáo, đang P.R,  thế bộ trưởng bộ giáo dục, người ta không "P.R" cho một kĩ năng gần gũi nhất với lĩnh vực của người ta, thì các bạn đòi hỏi Ông phải lên báo để P.R, để quảng cáo cho cái lĩnh vực đ' nào bây giờ?

 

Khi tiếp nhận một thông tin, chia sẻ một bài viết, xin các bạn cùng suy ngẫm, chia sẻ được thông điệp và các giá trị tốt đẹp nó có thể mang tới được với số đông, với cộng đồng, giúp mọi người có suy nghĩ, nhận thức, từ đó dẫn tới những hành động, những phong trào có ích cho cá nhân, cộng đồng, xã hội.

 

Vì chắc chắn bất cứ điều gì nói ra, sự việc nào tiếp nhận chúng ta chẳng thể mổ xẻ chúng bằng nhiều góc nhìn, nhiều khía cạnh. Nhưng nếu cứ tìm mọi cách rục mõm, xục xạo từng bụi rậm, góc tường hoặc chẳng biết đang có chuyện gì cũng cứ nhâu nhâu, xúm lại quăng đá, ném gạch, chửi bới cho sướng cái mồm mình trước đã thì cái tên "chó đàn" người ta đặt, dành tặng riêng cho các bạn chắc chắn không có gì là sai!

 


3714 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Chi_p3o , autumn138813 người nữa
Hungnguyen1402
http://linkhay.com/buc-xuc-vi-thai-do-cho-dan-cua-nhieu-ban/397872
10 năm trước· Trả lời
Nobrain
Căng rồi nha. Tin mới hot mà đã có bài phản đối dài ngoằng.
10 năm trước· Trả lời
beebee
Khiếp, càng sủa càng lộ cái ngu. Vấn đề của bài viết này không nằm ở người được phỏng vấn là bác Bộ trưởng, mà là ở từ "quá ngạc nhiên" (quá ngạc nhiên khi biết Bộ trưởng cũng đọc sách) và từ "cũng" (Bộ trưởng cũng đọc sách).

Cách viết này khiến người
10 năm trước· Trả lời
beebee
Còn nói về PR, thì như cái thằng ngu nào trong bài viết nào là Bộ trưởng PR, thì nói thật là ngu quá.

Đang bảo PR ở đây là gì? Là cái ông viết bài. Ông ấy là chủ một thương hiệu sách. Ông ấy định PR cho thương hiệu sách của ông ấy bằng cách xoáy vào m
10 năm trước· Trả lời
beebee
Trích một số còm men ở dưới link Vietnamnet của những người "hiểu chuyện":

Đọc bài của ông Nguyễn Mạnh Hùng thấy nẫu quá. Chắc sắp tới ông Hùng sẽ gửi đăng tiếp những bài như: Bộ trưởng bộ quốc phòng cũng biết lý thuyết bắn súng, Bộ trưởng bộ Y tế cũn
10 năm trước· Trả lời
beebee
Còm men tiếp: "Tại sao dùng từ "cũng"": Nếu dùng từ "rất" thì có hay hơn không?
10 năm trước· Trả lời
beebee
Nữa: """: Giám đốc Công ty Thái Hà có chiêu PR thô thiển quá. "
10 năm trước· Trả lời
beebee
Đúng là cái bọn Chim Lợn. Chưa HIỂU CHUYỆN gì đã ông ổng hết cả lên. Gửi đến các bạn một lời là cái gì cũng từ từ xem xét đã, nhá. Còn nếu ngu quá không hiểu người ta đang còm men cái gì thì ngậm mồm lại, câu view bằng cách sủa bậy rất là không ổn.
10 năm trước· Trả lời
mmonly
được @beebee
10 năm trước· Trả lời
titpy
Đã !
10 năm trước· Trả lời
trantu
Cách đây ngót 2 thập kỷ mình cũng chỉ biết đến beebeebeeeeeee....................
10 năm trước· Trả lời
comdaika
bức xúc x2 à
10 năm trước· Trả lời
n0bjt4
rất chi là bức xúc nhá
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết