Avatar's Lemd

Ghi chép của Lemd

Chọn chủ đề viết Thesis

Gần đến thời điểm tốt nghiệp, mình nhận được kha khá lời mời vào làm việc chung và khởi nghiệp.

Đầu tiên là cậu bạn thân muốn làm 1 cái social media cho film lovers. Đang code sắp xong. Mình nhận lời ngay từ những ngày đầu nhưng đến giờ nhìn lại thấy target có nhiều khó khăn. Và có nhiều options vẫn đang lởn vởn quanh đầu...

Mình đang làm việc cho một nhánh của Student Union trường mình với chức danh là Phó tổng =) chịu trách nhiệm chính cho marketing. Công việc đương nhiên là tình nguyện. Không lương. Cũng không tốn thời gian mà lại dễ được reference tốt. Lại thích, đồng nghiệp hay. Chỉ có điều mình sẽ stop ngay khi tốt nghiệp. 

Đây là lựa chọn viết thesis đầu tiên:
- Creating Shared Values for Non-profit Organizations.
- Branding for NPOs.
- Marketing using Social Media for NPOs. Integrating Online & Offline Marketing.

Suốt ba năm qua mình cũng có làm việc nửa đực nửa cái với Hội Sinh Viên Việt Nam tại Phần Lan (VSAF). Mình cũng được đề cử này nọ nhưng cuối cùng không nhận chức vụ gì vì bận làm cho Union trên kia rồi. Nhưng cơ hội thăng tiến và giữ chức lâu dài ở đây là có. Nên mình cũng nghĩ đến chuyện viết thesis cho Hội này. Các đề tài như trên, vậy là option thứ 2.

Mấy tháng trước, có mấy em gái từ tỉnh xuống chơi. Dắt theo một chú người Phần học cùng. Mình nói chuyện một lúc thì nó hé ra là nó cùng với mấy đứa developers đang code 1 game cho Android, đang cần người làm marketing. Thế là mình nghiễm nhiên trở thành first choice cho nó. Về nó suy nghĩ mấy ngày là gửi PM cho mình ngay. Mình cũng suy nghĩ tầm 1 tuần thì nhận lời, vì nó bảo sẵn sàng trả tiền. Dù sao thì mình cũng muốn làm thử cho 1 cái Android Application xem thế nào, đặc biệt là Game vì chưa có thử bao giờ. 

Thế là option thứ 3, đề tài là:
- Marketing for Mobile Game

Rồi 2 tuần trước, cậu bạn cũ quen 3 năm trước đi học master ở Thụy Điển chạy về gọi hội rủ làm một cái event thật to về Food. Nội dung cơ bản là rủ rê mấy cái quán ăn lại 1 chỗ quảng cáo đồ ăn của các quán đấy. Mấy anh em vừa đi sauna vừa bàn bạc nên dễ vào lắm. Nhưng nói chung là mình ậm ừ vì chưa thấy có gì hấp dẫn. Tiền nong cũng chưa thấy đâu. Anh em mà nói chuyện tiền nong thì nó mất lòng nên cũng chưa dám nói gì. File description mình nhận email rồi mà chưa mở ra đọc vì chưa có thời gian... Cái này dù sao cũng là 1 option dù mình ko định consider nó.

Tuần trước, đang ốm dặt dẹo thì một thằng Tàu cùng trường vào nháy FB bảo gọi nó. Mấy hôm sau mình hỏi có chuyện gì thì nó úp úp mở mở bảo là đang làm 1 cái group-buying website. Nghe có vẻ to. Đợt gì vào LinkedIn thằng này thấy nó ghi là giám đốc của BestBuy Helsinki (?) hồ sơ chú này thế nào mình ko rõ. Nó biết mình dù mình chẳng biết nó là mấy. Nhưng cái chính là có việc. Theo cái cách nó nói thì chắc chắn là nếu làm marketing cho nó mình sẽ có tiền. Gì chứ mô hình Groupon thì ko ra tiền = niềm tin à? Nhưng thái độ chú này có vẻ kiêu. Xem chừng có vẻ ta đây tìm thằng khác cũng được nên mình chưa có nói gì. Dù sao cũng là 1 option.

Đề tài:
- Marketing for Group-buying website: the new successful business model.

Cuối cùng là mới cuối tuần này, 1 anh bạn cũng nhảy vào, bảo anh đang làm 1 cái giống eat.fi (1 trang review restaurant của Finland) hỏi mình có muốn vào làm chung không. Cuối tuần 2 anh em gặp nhau cafe nói chuyện. Thế là option thứ 6, nhỉ?

Nói chung, mình đang đứng ở giữa 1 cái ngã 6, ngã 7. Rối ren, chả biết mình nên đi đường nào, nên làm gì cái gì. Mình biết mình thích làm gì. Nhưng tạm thời đang không biết nên làm sao để được như thế. Hàng ngày vẫn vừa học vừa làm việc này việc kia mỗi thứ một ít. Đọc rất nhiều báo chí chuyên ngành và share rất nhiều qua Twitter. Năng nổ FB. Giờ chỉ muốn ghi vào CV desired position là Social Media Manager hay Marketing Executive. 

Nhưng giờ mình nên LÀM thế nào? Chả muốn suy nghĩ gì cả T.T mùa hè sắp đến rồi T.T mình còn được nghỉ hè bao nhiêu năm nữa đây? chả lẽ apply đi học lại...
4040 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi saik , haithanhhcmpt4 người nữa
Lemd
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết