Avatar's duongminhviet

Ghi chép của duongminhviet

Messi vs CR7

Trong lịch sử bóng đá, Pele, rồi Maradona và bây giờ người được gọi tên là Messi. CR7 nếu so với... Beckam thì không ngại. Nhưng nếu đặt CR7 lên trên tầm Rô béo hoặc Rô vẩu thì rõ là quá lời, đấy là còn chưa nói đến Zidane.

CR7 là mẫu cầu thủ dễ dàng thắng khi 1 đấu 1, Messi thì có thể thắng khi 1 đấu 3, 4.

Messi có thể bị 1 hậu vệ tinh quái đỉnh cao bắt chết (như Evra, Pepe), CR7 thì hơi khó kèm chết. Bù lại Messi lại có thể phá vỡ cả 1 hàng phòng ngự cỡ khá - giỏi, CR7 thì không, nhưng lại có thể tự xử bằng sút phạt và sút xa.

Cả 2 đều có thể solo bùng nổ và ko sợ đá rắn, nhưng trong những trận đấu lớn mà ko được hỗ trợ tốt hoặc gặp phải đối thủ được tổ chức tốt thì CR cũng thường xuyên chìm luôn, trong khi Messi thỉnh thoảng mới có 1 trận mờ nhạt.

Messi được lợi khi trưởng thành đúng giai đoạn mà dream team 2 của Barca đang rất thành công và nhuần nhuyễn với nhau trong suốt nhiều năm (thời Rijkaard và Pep). Real thì ngược lại, đã bắt đầu rối loạn từ sau khi sa thải HLV tốt nhất của mình là Del Bosque và không thể định hình được lối chơi kể từ khi thời kỳ của Redondo, Figo & Zidane chấm dứt.

CR7 & Real có vẻ được fan VN hâm mộ hơn. Khi CR ghi 1 bàn thắng từ quả đánh đầu tầm thường trong trận CK Cúp Nhà vua vốn ko danh giá lắm thì cũng được ca ngợi rất kinh, bằng tất cả những gì Messi làm được trước đó. Hoặc cũng sau trận thắng tối thiểu đó thì Real và Mou cũng được ca tụng như cửa trên, bất chấp thực tế là suốt loạt trận siêu kinh điển từ đầu mùa Real luôn là bên lép hoàn toàn về thế trận và phải chịu đá cửa dưới theo kiểu bỏ cả tiền đạo để tử thủ cầu hòa, dù danh tiếng và dàn sao của Real so với Barca chỉ có từ bằng trở lên chứ ko có chuyện kém.

Nếu về phẩm chất "thiên tài" thì chắc không ai gọi CR7 là thiên tài, Messi thì đang trên con đường tới đó.

Thời điểm này Messi thành tích cũng đang trội hơn (trừ phi CR thắng đêm nay). Dù sao thì Messi cũng ko phải là tất cả Barca và Real cũng ko riêng Ronaldo, nên siêu kinh điển tập 4 cũng chưa biết thế nào.
4074 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Yan87 , bemeo384 người nữa
Yan87
123nono
12 năm trước· Trả lời
duongminhviet
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết