Avatar's premium

Ghi chép của premium

Nếu ngày mai mình cưới nhau

Tức là đã qua giai đoạn anh yêu em, em tin anh nhưng chưa yêu anh. Người ta bảo yêu là sẽ tin nhưng từ khi biết mình có thể che chắn cho em trước sóng gió cuộc đời thì cũng là lúc anh đã biết rằng, điều ngược lại chưa chắc đã xảy ra. Có thể có, hoặc không bao giờ.

Quên chưa nói là đang dùng từ theo nghĩa tượng trưng, ngày mai đó có thể xảy ra sau 1 tháng, 6 tháng hay 2 năm nữa, con số dừng ở đấy, chứ nếu nói tận 10 năm nữa vẫn sẵn sàng cưói em là nói dối đấy. Mà anh thì có thể nói dối rất nhiều người trừ em ra. Đơn giản thôi, không muốn rằng khi đến ngày mai thật , em sẽ thất vọng vì những lầm lẫn.

Ngày mai ấy, chắc anh không sắn sàng luôn bỏ qua những sự vô tâm, cố tình vô tâm , hay điều gì tương tự mà anh đang nhận từ em. Anh biết chứ, sau những vấp ngã, những đổ vỡ đời người chẳng mấy ngưòi gặp phải. Em đã biết điều gì là quan trọng. Là những yêu thương và chia sẻ, là những quan tâm đôi khi nhỏ nhặt đến tầm thường. Anh có thể mang lại những điều em mong nhưng cũng mong rằng chung ta chia sẻ yêu thương chứ không phải ...

Ngày mai ấy, chắc cũng có lúc anh không thể nhẹ nhàng trước những bướng bỉnh của em. Cũng phải có hì hi" quyền đàn ông " chứ. Khi muốn sống vơi nhau trọn đời, chẳng phải cũng giúp nhau tốt lên là một điều tuyệt với hay sao.

...........

Ngày mai ấy, chắc là sẽ lại nhiều áp lực, không như khoảng độc thân tạm thời em đang có, tất nhiên, không bao giờ anh để em phải chịu những đau khổ em vừa mạnh mẽ bước ra.

Và ngày mai ấy, em sẽ không phải vượt qua những nỗi buồn bằng cách lánh mình trong bóng tối, trong những giọt nước mắt- Một mình. Sẽ bên em khi có giọt nước mắt chực rơi. Anh biết, dẫu cuộc sống không tránh khỏi những khoảnh khắc xô lệch, thì anh cũng sẽ không bao giờ cho phep mình làm em tổn thương sau tất cả những vết thương em đã gánh.

Ngày mai ấy, em sẽ lại thấy cuộc sống thật ý nghĩa, thấy rằng sống vì người khác, vì những người mình thưong yêu là một điều thật tuyệt chứ không phải gì đó ghê gớm gian nan lắm.

Ngày mai ấy, ối kẻ cười bảo anh hâm, nhiều người thán phục anh mãnh mẽ, không ít người khen anh giỏi, rất nhiều người ghen tị với anh. Chỉ riêng mình anh biết anh là người hạnh phúc nhất khi trong những người hạnh phúc. Và cũng những người đó, sẽ phải công nhận rằng cái gọi là số ấy , em sẽ không nằm trong số những người mang "số khổ" chỉ là hạnh phúc hơi muộn hơn tý tẹo.

Sẵn sàng đón ngày mai đi. Em nhé!

4577 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
premium
123nono
13 năm trước· Trả lời
TranDuPhong
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết