Avatar's Hungnguyen1402

Ghi chép của Hungnguyen1402

Đừng yêu nước một cách mù quáng

Link: http://linkhay.com/dung-yeu-nuoc-mot-cach-mu-quang/437220

Đăng lại 3 ý kiến của 3 admin có tiếng trong giới Hacker mũ trắng Việt Nam. Cũng xin nói thêm, những hành động hack web .cn gần đây chủ yếu được phát động từ Bé Yêu Hacker Group, nhóm hacker nằm trong 3 nhóm hacker mạnh nhất Việt Nam.


Bài này trích của admin Vũ Thanh Lai forum Sinhvienit.vn:

 

Gần đây, nói chính xác là khoảng 3 ngày nay. Ở việt nam chúng ta đang rộ lên 2 hoạt động chính của giới trẻ sau sự việc tàu Bình Minh bị cắt cáp:

+ Deface 1 số trang web có tên miền .cn của trung quốc

+ Có ý định tham gia biểu tình, diễu hành trước đại sứ quán trung quốc. Để logic, các bạn nghe mình phân tích

vài lời:

 

1.Deface 1 số trang web có tên miền .cn của trung quốc Đây là 1 hành động xuất phát từ lòng yêu nước của các bạn khi đất nước có thể sắp có tai biến, điều này thật đáng quí. Chắc rằng thế hệ cha ông chúng ta cũng đc ai ủi khi biết được lớp con cháu của họ vẫn còn nồng nàn lòng yêu nước, yêu dân tộc. Song, đây lại là 1 hành động tự phát và 1 số là có tổ chức và do người khác xúi dục. Nhưng dù thế nào đi nữa, nó cũng mang lại nhiều hệ quá không tốt. Còn hệ quả tốt thì chắc là không có gì ngoài đc 1 ít time thỏa lòng căm thù mà thôi. Trong chiến trang với đế quốc Mỹ, phải nói là việt Nam thắng đc cũng 1 phần là do được bạn bè thế giới ủng hộ. Trong đó, có cả người dân nước Mỹ. Chính sự phản đối kịch liệt của nhân dân trong nước đã gây áp lực cho đế quốc Mỹ. Vậy mà, giờ đây, các bạn lại không tranh thủ được sự ủng hộ của người dân trung quốc mà lại gây hấn với họ. Liệu rằng, khi bạn hack đc họ, bạn đc gì ? bọn chính phủ trung quốc sẽ dừng tay lại ư ? điều này có thể tạo đc áp lực với họ ư ? Không dễ thế đâu, ASEAN nó còn không sợ, thì chỉ 1 vài trang bị deface trong số hàng triệu trang của nó thì nhằm nhò gì ? chả gây đc 1 áp lực nào cả. Chưa kể đến, khả năng bảo mật của TQ cũng nằm trong top đầu thế giới, mình ko chê các hacker việt nam giở hay người Việt Nam dở, nhưng rõ ràng chúng ta đang tự mình khiêu khích 1kẻ thù thuộc dạng tầm cỡ, điều này không có lợi gì về mặt ngoại giao, chính trị ...... cả Các bạn đã từng nghĩ đến các thế lực phản động trong và ngoài nước sẽ lợi dụng thời cơ này để tăng thêm hiềm khích với trung quốc, có thể 1 trang nào đó bị hack ko phải do VN nó cũng ghi vào là của VN và thêm vào những lời nói dễ gây ra chiến tranh chẳng hạn.

2. Việc các bạn tham gia biểu tình, diễu hành . Chính các bạn đang tiếp tay cho chúng. Các bạn nghĩ xem, các nước láng giềng như Nhật, VN, Philipin .... bao lần lên tiếng, gây sức ép, TQ có sợ ko ? họ có dừng tay ko ? Như vậy, có cớ chi mà chỉ có vài tên sinh viên diễu hành quanh đại sứ quán của nó có thể gây sức ép chứ ? Cho các bạn ngồi ăn vạ cả ngày trước đại sứ quán của nó nó cũng chẳng thèm quan tâm. CHưa kể, sau vụ việc này, chúng nó còn có thêm cớ nói nhà nước ta không quản lý đc nhân dân, lại có thêm lý do để tạo bàn đạp cho chúng làm những việc khác. Mình nghe nói, các bạn tham gia diễu hành trong ôn hòa.

Nhưng, liệu có ôn hòa đc ko ? Chắc chắn sẽ ko có tay phản động nào trà trộn vào gây bạo động sao ? Thay vì các bạn chỉ đi vòng vòng, dương cờ tỏ thái độ bất bình thì bọn phản động trà trộn có thể ném đá, buông ra những lời thóa mạ gây xúc phạm những người trung quốc ở đó. Tình hình đang căng thẳng sẽ lại thêm phân căng thẳng. Và khi ấy, công an sẽ vào cuộc để trấn áp những phần tử quá khích ấy, thế rồi bọn phản động lại vui mừng, chúng dùng máy ảnh, máy quay ghi lại những hình ảnh công an trấn áp các phần tử ấy, rồi tung lên các diễn đàn, tung lên youtue, facebook rằng chính phủ ta không nghe dân, đàn áp nhân dân .... Nói tóm lại, hành động biểu tình này không có bất kỳ 1 lợi ích nào cho quốc gia mà chỉ làm cho tình hình trong nước thêm rối ren, tạo cơ hội cho bọn phản động kích bác nhân dân đứng dậy, khiêu khích chiến trang giữa hai nước, lúc ấy, bọn chúng sẽ có cơ hội lật đổ chính quyền vì thông thường, sau chiến tranh sẽ có đảo chính -> cái này chắc ai cũng biết Vì vậy, mình khuyên các bạn nên sáng suốt, biết mình đang làm gì. MÌnh là dân có học, suy nghĩ ko đc nông nổi, hành động gì cũng phải cân nhắc. Tin thần yêu nước, nhiệt huyết dân tộc hãy cứ giữ trong tim nhưng đừng hành động nông nỗi, lỗ mãn mà làm hỏng chuyện lớn. Hãy để dành nhưng thứ đó khi nhà nước kêu gọi. "Khi cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" Các bạn hãy gửi bài này cho bạn bè nếu thấy nó có ích với họ nhé và cũng góp phần tham gia bảo vệ đất nước khỏi nội chiến nhé

 

Trích lại lời conmale, admin của hvaonline.net:

 

Nói chung VN mình "cương" với TQ về phương diện mạng, bảo mật, hacking, viruses, DDoS thì giống như con ruồi chơi với con voi. Nếu tụi TQ chỉ cần redirect 1/3 traffic mà các botnets tụi nó đang kiểm soát nhắm tới VN thì coi như mạng của VN biến mất. Những thủ thuật xâm nhập, codes, trojans... và cả những mánh lới "chuyên ngành" VN hầu hết học lại của TQ thì làm gì có cửa mà chơi TQ? 

Nói chung, dăm ba trang deface để tỏ thái độ chẳng mang lại một kết quả gì tốt đẹp hết. Cùng lắm chỉ thoả nỗi bức xúc mà thôi. Nên nhìn và hiểu bản chất vấn đề thay vì phản ứng một cách đột phát và thể hiện bức xúc một cách đột phát đầy cảm tính.

 

 

Mặc dù HVA đã lâu rồi không có lệ đăng những trang web bị defaced nhưng đây e là một trường hợp ngoại lệ. Cá nhân tớ cảm thấy đồng ý với gamma95 về nhận định việc deface các trang web của CN nặng tính đột phát. Tuy nhiên tớ lại cảm thấy vui vui. Vui là bởi vì cái "lửa" ấy vẫn còn trong người dân VN. Cơm áo gạo tiền và những thứ đè nén khác không thể dập tắt và làm nhụt đi cái "lửa" ấy, đặc biệt trong lòng các bạn 8x và 9x dù các bạn... "sinh sau đẻ muộn" và sinh ra trong một thời đại hoàn toàn khác.

 

Trích PXMMRF admin hvaonline.net:

 

Có bạn hỏi tôi: Các hacker hack vào các trang web của TQ vừa rồi là ai? Tôi đã thành thật trả lời là tôi không hề biết họ. 

Nhưng chắc họ còn trẻ hay rất trẻ. Bởi vì các hình ảnh họ post trên trang chủ website bị hack có phần mầu mè, trẻ trung. Ngoài ra đôi chỗ các bạn ấy viết tiếng Anh còn có vài lỗi thông thường. Thí dụ phải viết là "our sea, sky and country", chứ không nên viết là "the sea.....". The sea là chưa nói rõ biển nào?.  Tôi tôn trong phản ứng của các bạn trẻ-hacker trước hiểm hoạ của đất nước, mà chúng tôi những người hơn tuổi các bạn ít nhiều, là những người phải hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn các bạn hiểm hoạ này. Dù rằng chúng tôi có thể không đồng lòng với cách các bạn vừa làm.  Cái chúng tôi chắt chiu để tôn trọng và quí mến các bạn là tấm lòng của các bạn với vận mệnh của đất nước, dù chúng còn phôi thai và có lúc chưa đúng hướng. Nhưng ai cũng có một thời như vậy. Nếu không như vậy, thể hiện ở cách này hay cách khác, manh động nhiều hơn hay ít hơn, thì ta chẳng có cái gì đáng để trân trọng.  Mong rằng các bạn sẽ bình tĩnh hơn và có cách làm hay hơn cho đất nước yêu quí của chúng ta.

 

4039 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Wjndjolie , homey18917 người nữa
tienvy
123nono
12 năm trước· Trả lời
Kevin1088
123nono
12 năm trước· Trả lời
GolfWorld
123nono
12 năm trước· Trả lời
antiVNA
123nono
12 năm trước· Trả lời
ngocthinh1980
123nono
12 năm trước· Trả lời
tancave
123nono
12 năm trước· Trả lời
Q_pro
123nono
12 năm trước· Trả lời
Tuxedomatna
123nono
12 năm trước· Trả lời
tung91
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết