Avatar's conechKrongNo

Ghi chép của conechKrongNo

Các thác nước hùng vĩ vùng Nam Tây Nguyên

Rảnh rảnh nên "pro" một xíu cho buôn làng. Thân mời các bạn ghé thăm! :)
...................................................................................................
Các thác nước hùng vĩ vùng Nam Tây Nguyên

1. Thác Ponguar

Còn gọi là thác Bảy Tầng, thuộc xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, nằm cách Đà Lạt 50 km về hướng Nam. Thác cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét qua hệ thống đá bậc thang bảy tầng.
Từng được vua Bảo Đại ví von là “Nam thiên đệ nhất thác”, còn người Pháp tôn vinh đây là dòng thác hùng vĩ nhất Đông Dương nhưng rất tiếc hiện nay thác đang leo lắt vì công trình thủy điện Đại Ninh. :((


2. Thác Gougah
Dân địa phương thường gọi là thác Ổ Gà (do đường xá tới đây hỏng nhiều, mặt đường có nhiều ổ gà), là ngọn thác nằm sát quốc lộ 20 cách Đà Lạt chừng 37km, thuộc địa bàn xã Phú Hội, huyện Đức Trọng. Thác Gougah được tạo thành bởi dòng Đa Nhim với chiều rộng chừng 100m, chiều cao 30m.
Việc xây đập thủy điện Đại Ninh đã chính thức khai tử dòng thác này. :((


3. Thác Bobla

Nằm bên cạnh quốc lộ 20 đoạn qua xã Liên Đầm, huyện Di Linh, trên một nhánh thượng nguồn sông La Ngà. Thác nhỏ nhưng sạch, nhiều nước quanh năm. :)

4. Thác Voi

Thác Voi hay có tên là thác Liêng Rơwoa, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà. Thác nằm trên tỉnh lộ 725, có chiều rộng khoảng 40m, chiều cao hơn 30m. Bên thác có những tảng đá như chú voi con nên có tên gọi là thác Voi.
Tình trạng hiện giờ là chủ quản lý chỉ khai thác chứ ko đầu tư. Nếu ko có gì thay đổi, Liêng Rơwoa sẽ trở thành một "thác rác" trong tương lai ko xa.

5. Thác Dambri

Nằm trên địa bàn xã Đambri, cách trung tâm TP. Bảo Lộc khoảng 18km. Thác đẹp, cao khoảng 60m nhưng hiện nay đang bị nhân tạo hóa nhanh chóng.


6. Thác Liên Khương
Còn gọi là thác Liên Khang, có tên cũ là Liên Khàng gần ngay ngã ba Liên Khương, huyện Đức Trọng. Thác nằm ngay cạnh quốc lộ 20 từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, cách Đà Lạt chừng 27km, cách sân bay Liên Khương khoảng 1km. Thác rộng khoảng 200m, cao 50m, mùa khô thác có ít nước. Hiện giờ đã không còn khai thác cho Du lịch :(

7. Thác Bảo Đại
Nằm trên địa bàn xã Tà Hine, huyện Đức Trọng. Người Chu Ru gọi dòng thác này là thác Jraiblian - nghĩa là thác Đá Cao. Ngày xưa, mỗi lần đi săn bắn, vua Bảo Đại thường dừng chân nghỉ ngơi bên dòng thác này nên ngày nay người Kinh còn gọi là thác Bảo Đại.
Đã lâu ko trở lại, giờ ko biết thác Bảo Đại ra sao.


8. Những ngọn thác không tên:

Lâm Đồng vẫn còn hàng trăm, hàng ngàn con thác không tên và có tên đang ẩn mình trong xanh thẳm đại ngàn, ngày đêm vẫn ầm ào gào thét, chờ đợi những bước chân người máu me chinh phục, khám phá. Thác Lạnh, thác Đá, thác Khói, thác Hang Hùm, thác Nếp... tất cả đang chờ các bạn!
Có dịp trở lại buôn làng, tớ sẽ cập nhật. :)
4376 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Red , HatsuneMiku6 người nữa
Hungnguyen1402
123nono
13 năm trước· Trả lời
heli2412
123nono
13 năm trước· Trả lời
conechKrongNo
123nono
13 năm trước· Trả lời
fatboyblue
123nono
13 năm trước· Trả lời
GreenT
123nono
13 năm trước· Trả lời
sotaydulich
123nono
13 năm trước· Trả lời
HatsuneMiku
123nono
13 năm trước· Trả lời
say_hello
123nono
13 năm trước· Trả lời
Red
Red
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết