Avatar's nguyenhunghai

Ghi chép của nguyenhunghai

Cung cách làm việc của một Ngân hàng Quốc Tế

(Link vote: http://linkhay.com/cung-cach-lam-viec-cua-mot-ngan-hang-quoc-te/441439 Các bạn hãy vote và loan tin giúp)

Tôi cũng như phần lớn các nhân viên văn phòng khác, nhận lương tháng qua thẻ ATM. Công ty chúng tôi sử dụng dịch vụ của ngân hàng quốc tế VIB Bank để trả lương cho nhân viên. Ngày 29/4, sau khi nhận được thông báo lương, tôi có ý định rút một ít tiền để chi tiêu cá nhân. Do trên đường về không tìm thấy cây ATM nào của ngân hàng VIB nên tôi đành vào một cây ATM của ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội MB để rút tạm.

Ngay khi vừa đưa thẻ vào máy và nhập mã PIN, màn hình xuất hiện dòng thông báo "Thẻ của bạn đã bị tạm giữ" mà không kèm theo một thông báo gì về lý do. Sau ít phút bất ngờ và hoang mang, tôi trấn tĩnh lại và vào làm việc với nhân viên của MB trong văn phòng kế bên điểm đặt máy ATM. Một bạn nhân viên nói với tôi là trường hợp của anh thẻ bị nuốt ở cây của MB, nhưng thẻ là của VIB nên anh liên hệ với tổng đài của VIB để được hỗ trợ.

Sau đó tôi liền gọi cho tổng đài hỗ trợ khách hàng của VIB, và được thông báo là ngân hàng nghỉ lễ 30/4 - 1/5 mời anh quay lại sau kì nghỉ lễ. Sau mấy ngày nghỉ lễ chật vật với số tiền mặt ít ỏi còn lại trong ví, đầu giờ chiều ngày 04/05 tôi có mặt tại Trung tâm thẻ của VIB tại 59 Quang Trung để yêu cầu làm  rõ nguyên nhân. Tôi được một chị nhân viên ở đây giải thích là thẻ của bạn đã bị nuốt do nhập sai PIN quá 3 lần (?!) Trên thực tế rõ ràng thẻ của tôi đã bị nuốt ngay ở lần nhập mã PIN đầu tiên. Chị giải thích tiếp là có thể trước đó tôi đã nhập sai PIN 2 lần, lần này máy nuốt luôn. Tôi không tin vào sự vô lý này, vì giả sử nếu trước đó tôi có nhập PIN 2 lần nhưng quên mất, hoặc người khác sử dụng thẻ của tôi và nhập sai PIN thì ít nhất trên màn hình của máy ATM cũng phải thông báo là tôi đã nhập sai PIN 3 lần. Đằng này không hề. Tuy nhiên tôi vẫn yêu cầu ngân hàng truy xuất dữ liệu những lần đăng nhập hệ thống của tôi gần đây để kiểm tra, đồng thời yêu cầu nhận lại thẻ.

Sau khi làm giấy yêu cầu, tôi có hỏi chị nhân viên CSKH là khi nào sẽ nhận được lại thẻ, và chậm nhất là bao lâu. Chị trả lời thông thường là vài tuần hoặc chậm nhất là 1 tháng, có gì VIB sẽ gọi điện thông báo đến khách hàng. Tôi yên tâm ra về và đợi. 2 tuần. 3 tuần. Rồi 1 tháng. Không có một cuộc gọi nào từ phía VIB.

Đúng ngày 31/05, sau khi nhận được thông báo lương từ công ty, tôi lại lật đật chạy ra trung tâm thẻ để hỏi về trường hợp của mình. Tôi nhận được thông báo là phía ngân hàng MB vẫn chưa giải quyết xong nên chưa thể trả lại thẻ cho tôi. Sau một hồi trao đổi trong bức xúc (từ phía tôi), chị nhân viên CSKH nói sẽ giải quyết bằng cách cấp lại thẻ mới. Vì không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc này và cũng muốn sớm sử dụng được thẻ để chi tiêu nên tôi đồng ý. VIB hẹn 03/06 quay lại lấy thẻ. Tuy nhiên do bận việc đột xuất nên tôi không qua được vào ngày 03/06. Ngày 06/06, thứ Hai đầu tuần tôi nhận được điện của VIB hẹn qua nhận thẻ. Thế là tôi lại qua  59 Quang Trung 1 lần nữa.

Đến nơi, sau hơn 10 phút tìm kiếm mà không thấy thẻ của tôi đâu, bạn nhân viên CSKH nói thẻ của tôi vẫn chưa được in (?!) và hẹn sẽ gửi lại lễ tân của công ty trong 1-2 ngày nữa. Tôi lại kiên nhẫn ra về, không quên nhờ bạn nhân viên CSKH nhớ báo tôi qua điện thoại khi gửi thẻ.

1 ngày. Rồi 2 ngày. Không một cuộc điện thoại nào. Tôi ra phòng lễ tân, thật may quá, thẻ đã về. Sau giờ làm tôi hăm hở qua chi nhánh VIB 71 Nguyễn Chí Thanh. Và một lần nữa phải bức xúc khi bảo vệ ở đây nói ngân hàng không có cây ATM bên cạnh. Cây ATM của VIB thật hiếm quá. Thế là tôi lại lặn lội qua VIB 4A Láng Hạ ở gần đấy, may thay là có 1 cây ATM ngay cạnh văn phòng. Hăm hở bóc phong bì, nhập PIN, tôi lại sững người khi nhận được dòng thông báo "Thẻ của bạn đã bị khóa" Đến lúc này thì thật khó có thể chịu đựng thêm. Tôi gọi điện đến tổng đài nhờ hỗ trợ, sau một lúc khai báo thông tin chủ thè và tìm kiếm, tôi được bạn trực tổng đài ngọt ngào thông báo là anh vui lòng sáng mai 8 giờ qua chi nhánh VIB để giải quyết.

Vậy tối nay tôi biết lấy gì ăn?

P/s: Có bạn nhà báo nào tình cờ đọc được ghi chép này thì xin hãy hỗ trợ loan tin cho các khách hàng khác được biết và chia sẻ, để không còn những khách hàng khốn khổ như tôi.
3764 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Ac , minh24 người nữa
kingland
qua em đưa đi ăn cơm
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
A ăn linh tinh rồi
10 năm trước· Trả lời
Xi_Xon
hơn 1 tháng chết đói , tội a ni
10 năm trước· Trả lời
live2ride
Chú cần lấy lại thẻ thì mai gọi cho a nhé!
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
@live2ride: e được cấp thẻ mới rồi, nhưng bị báo khóa, không rút được tiền
10 năm trước· Trả lời
live2ride
ờ, thế mai gọi cho a có thể anh giúp đc!
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
Vâng, thank bác, mai có gì khó khăn e sẽ gọi
10 năm trước· Trả lời
antiVNA
Có 1 vài vấn đề rất vô lý ở đây.
1- Cho dù thẻ của người trong bài bị nuốt đi chăng nữa thì vẫn có thể rút tiền tại VIB bằng cách đọc số tk và đem CMND đối chứng. Việc này mình làm hoài. => người trong bài bị thiểu năng hay nhà quê lần đầu xài ATM ????
10 năm trước· Trả lời
maicuonga1
Nhà quê cái thằng bố mày . Cứ như mình nhà mày dùng thẻ
10 năm trước· Trả lời
fantom
em làm ngân hàng nên có 1 chút kiến thức như sau
1. thẻ bị nuốt là hiện tượng thường gặp do đang trong giai đoạn thay đổi mã BIN của thẻ ATM nên thẻ có mã BIN cũ rất dễ bị nuốt, nhất là khi rút ở cây ATM của ngân hàng khác.
2. thẻ bác bị nuốt ở cây c
10 năm trước· Trả lời
fantom
3. thẻ bị khóa là do bên phát hành chưa chuyển sang chế độ chờ đổi pin cho bác, có thể vì ko trao tận tay cho bác mà chuyển qua lễ tân nên họ phải chắc chắn là thẻ đến tay bác rồi thì họ mới mở khóa để bác có thể đổi pin dc.
4. và cuối cùng là nên chọn 1
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
Cám ơn bác @fantom. Lúc đầu VIB cũng đề nghị mở thẻ mới nhưng tính phí, nên mình k chịu. Tiền nong chỉ là vấn đề nhỏ, cái chính là danh dự khách hàng. Cái em bức xúc là cung cách chăm sóc khách hàng của VIB, họ rất ngại liên lạc với khách hàng bác ạ. Còn
10 năm trước· Trả lời
Applegriin
Khổ thân bác! Nhưng em có cái kinh nghiệm xương máu, cứ cái gì liên quan đến quyền lợi của mình mà thấy người ta lờ đi là mình phải la toáng lên bác ạ. Nào là quyền lợi khách hàng, nào là đề nghị gặp người quản lý, nào là gọi vào đường dây nóng... Ngân h
10 năm trước· Trả lời
Lemd
ngày xưa mình cũng dùng VIB và các bạn ý không chịu gửi invoice credit card cho nhà mình đúng thời hạn - lúc gửi thì cộng thêm tiền phạt ) nên mình đã thôi luôn và ngay khi về đến VN
10 năm trước· Trả lời
llg
llg
Bác quá hiền. VIB thì cũng là ngân hàng lớn, bác có thể yêu cầu gặp trực tiếp manager, đảm bảo việc giải quyết chỉ trong 1-2 ngày (dù lấy lại thẻ cũ hay phát hành thẻ mới).
10 năm trước· Trả lời
k14
k14
Thôi bác bỏ cái thẻ ấy đi cho em . Có lương thì đem CMND đến chi nhánh ngân hàng rút 1 cục về đưa cho vợ giữ hộ cho. Còn nếu k may bị nuốt thì bác báo mất thẻ , xin cấp lại thẻ chắc chắn là nhanh hơn lấy lại thẻ bị nuốt bác ạ
Còn cung cách làm việc như t
10 năm trước· Trả lời
xducnhx
chỉ cần CMT thì vào 1 văn phòng giao dịch bất kỳ là rút được tuốt, cần gì thẻ
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
@All: tiền thì lần trước mình đã rút được bằng CMT, chỉ bức xúc vấn đề quy trình thủ tục quá lâu và cung cách chăm sóc khách hàng chưa chu đáo.
10 năm trước· Trả lời
Ice
Ice
giờ tao đang k có cmt, k có bằng lái xe, đi đường có bị đâm chết cũng k ai biết mình là ai thế này thì khó nhỉ
10 năm trước· Trả lời
lovemika
TK lương thì chỉ để nhận lương thôi anh. Tốt nhất là nên chuyển số tiền mình cần từ TK lương của VIB sang TK của 1 Ngân hàng khác có hệ thống ATM rộng khắp. Khi đó thích rút lúc nào thì rút, khỏi phải lo chạy hết chỗ này đến chỗ kia. Mà việc chuyển tiền b
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
Ừ cám ơn e, nhớ đời rồi
10 năm trước· Trả lời
phuongkute886
trước giờ đổi mấy cty toàn nhận lương bằng Tech chưa bị lỗi bao giờ
10 năm trước· Trả lời
konsole
tết ra ngân hàng rút tiền cũng phát bực với cái bọn VIB này, dịch vụ như s***
10 năm trước· Trả lời
konsole
với cả VIB này rút dc ở cây của VCB, bác cứ ra ATM VCB quanh chỗ vincom mà rút tẹt, phí có mấy k chả đáng kể, rút ở mấy cây linh tinh khác làm gì
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
Cơ khổ, tai nạn, tai nạn bác ạ
10 năm trước· Trả lời
konsole
ừ, thằng cu e ở trên cty nó cũng mấy lần bị khóa thẻ VIB ko rút dc tiền bực lắm
10 năm trước· Trả lời
fast_furious
Đệt, chủ thớt đã mấy lần ra TT Thẻ và Phòng Giao dịch mà ko biết đường dùng CMTND mà rút tiền luôn tại quầy, còn thẻ thì giải guyết sau. Mà đệt, NV VIB cũng ko biết đường tư vấn và sử lý...
10 năm trước· Trả lời
thegian
Tội nghiệp anh này .Chác chờ thêm 1 tháng nữa ha.Chết đồi luôn
10 năm trước· Trả lời
canhenlangthang
Bác ý tháng trước chẳng dùng CMT rút tiền là gì. Mấy bác kia không đọc kĩ cm vô văn hóa quá
10 năm trước· Trả lời
chuvantai
Ngân hàng thì em ít đụng, nhưng ai hỏi em nên dùng dịch vụ NH nào, e sẽ chỉ qua ACB.
Dịch vụ ok, hỗ trợ nhiệt tình, nhiu đó là e thấy sướng rồi :x
10 năm trước· Trả lời
ngoclanbaby86
Cũng đang ACD + Techcombank, khổ thân, mình nóng tính gặp mấy vụ này kiểu gì cũng chửi nhau rùi
10 năm trước· Trả lời
xiilliilliix
1./ em đề nghị lần sau bác bị nuốt thẻ cứ lôi búa ra cái máy nào nuốt thẻ bác mà phang......đảm bảo ngân hàng trả thẻ ATM cho bác liền......
2./ qua Eximbank làm thẻ......toàn mấy em xinh tươi, trẻ đẹp, chiều khách hết mình......
10 năm trước· Trả lời
echip1807
teckcombak cũng ổn còn trền đời này mình gét nhất thằng Agribank
10 năm trước· Trả lời
happylot
Vote cho Đông Á và Tech. Dịch vụ thẻ vô đối
10 năm trước· Trả lời
kienlangthang
Chào bạn,
Mình nghĩ bạn dùng thẻ ATM của NH nào cũng sẽ có lúc gặp trường hợp tương tự như vậy thôi. Mình cũng đang dùng thẻ VIB thì thấy ATM xử lý nhanh, tiền lúc nào cũng mới. Chúc bạn sớm lấy lại thẻ.
10 năm trước· Trả lời
giangbeo87
E làm ngân hàng nên cũng muốn chia sẻ với chủ thớt 1 số điều như sau: - Theo quy định thì đúng là việc lấy lại thẻ bị nuốt ở cây của ngân hàng khác sẽ mất khoảng time vài tuần tới 1 tháng, điều này phụ thuộc vào ngân hàng thẻ bị nuốt. - Việc cấp lại thẻ m
10 năm trước· Trả lời
darkera13
@chuvantai: Chuẩn ACB dịch vụ ok, nhân viên nhiệt tình. Tất cả các sự cố em gặp phải mà cần liên hệ lại thì lần nào cũng có 1 em giọng ngọt ngào gọi lại và thường là sớm hơn em dự liệu ^^.
10 năm trước· Trả lời
giangbeo87
Chào bạn, Mình hiện tại cũng làm việc tại NH, mình có 1 số chia sẻ như sau: Thứ nhất: việc lấy thẻ bị nuốt tại cây ATM của ngân hàng khác mất time khoảng vài tuần tới 1 tháng, điều này phụ thuộc vào NH nuốt thẻ xử lý..., nên VIB trong TH này cũng bị động.
10 năm trước· Trả lời
giangbeo87
Dù sao cũng chia sẻ với bạn vì khoảng time bạn chờ đợi lâu , 1 phần do các bạn VIB sơ suất khi chăm sóc khách hàng. Mình nghĩ NH nào cũng có những TH tương tự như vậy, cũng có sai sót, hy vọng chuyện của bạn dc giải quyết ổn thỏa, và mong bạn bỏ những ấ
10 năm trước· Trả lời
GauMeoLV
Bác dùng thẻ mới không đổi PIN trước mà rút tiền nó báo "Thẻ bị khóa " là đúng rồi !
10 năm trước· Trả lời
giangbeo87
sorry chủ thớt. em tưởng chưa post dc nên làm lai
10 năm trước· Trả lời
Tep
Tep
Chia buồn với bạn. Thực sự là cây ATM của VIB cực hiếm và cực chán. Để tránh ko bị chịu phí khi rút ở cây khác, mình ra cây VIB chỗ Vân Hồ đến hàng chục lần mà ko lần nào rút được. Lần sau thì té luôn cho nhanh.
10 năm trước· Trả lời
nguyenhunghai
@All: cám ơn các bạn đã cảm thông chia sẻ. Sáng nay mình đã qua Trung tâm thẻ và kích hoạt thẻ thành công. Qua đây cũng mong đóng góp chút kinh nghiệm sương máu cho mọi người trong thời đại "tiêu tiền nhựa" ngày nay.

Mình hi vọng các bạn VIB nói riêng
10 năm trước· Trả lời
babyskill
Bạn này không biết bị sao mình dùng eximbank cái cây atm lởm vô cùng, mình phải lấy lại mật khẩu 2 lần mỗi lần 20k phí ( vì là thẻ visa ) và chờ mỗi lần 1 tuần, chỉ vì cái tội, đổi mật khẩu xong chả báo là pass không đúng định dạng ( mình nhập 6 ký tự
10 năm trước· Trả lời
HoangSalem
Bạn có nói quá không? KHông rút bằng thẻ thì rút bằng chứng minh thư, ra quầy rút.
10 năm trước· Trả lời
Website liên kết