Avatar's signoreV

Ghi chép của signoreV

Muối hay muối ăn?

Trận chung kết đã kết thúc nhưng lại một lần nữa chuyện lùm xùm giữa câu hỏi và đáp án lại làm cho khán giả và người trong cuộc không cảm thấy hài lòng.
Cũng chẳng định tham gia tranh luận vấn đề này làm gì những thấy báo chí cũng như người đọc tranh luận sôi nổi quá nên cũng muốn đưa ra những nhận định của riêng mình.
"Ở phần thi Tăng tốc, khi mức độ cạnh tranh của các thí sinh vào hồi gay cấn, câu hỏi số 4 được nêu ra "Đây là gì" với các dữ liệu gợi ý:
1 - Đây là hợp chất vô cơ
2- Cấu trúc mạng tinh thể, liên kết ion
3- ..?.. của rừng (tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp)
4- Một loại gia vị
5- Salt

Cả 3 thí sinh trả lời đáp án hình ảnh là “muối”. Riêng Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng) có đáp án “muối ăn”."
Đây là phần thi tăng tốc, là câu hỏi iq và logic nên đáp án đúng phải là đáp án thỏa mãn đủ 5 dữ kiện mà câu hỏi đặt ra, và dĩ nhiên đáp án đúng phải là muối.
Ở các dữ kiện 1,2,4 và thậm chí là 5 nhiều bạn đều nói rằng phải là muối ăn mới đúng. Có bạn thậm chỉ bảo là chỉ có muối ăn mới thỏa mãn các điều kiện trên. Mình thấy rất buồn cười chẳng lẽ muối ăn không phải là muối sao. Rõ ràng muối ăn chắc chắn là muối rồi, nhưng mà muối thì chưa chắc là muối ăn. Ở các dữ kiện này thì có thể chấp nhận muối hay muối ăn đều được
Nhưng ở dữ kiện 3 thì rõ ràng chỉ có thể là muối chứ không thể là muối ăn được. Và chắc là đáp án câu hỏi mà MC Tùng Chi cầm trên tay cũng là muối mà thôi. Không hiểu sao bác cố vấn lúc đó lại nổi hứng IQ cao (chắc là do dùng muối ăn thừa I Ốt ) lại cố vấn không đúng lúc thế, đã thế lại còn thòng thêm một câu, đáp án chính xác nhất phải là muối ăn nữa mới ghê chứ.
Rõ ràng đây là câu hỏi iq và logic nhưng mà nhiều nhà báo và các bạn đọc (thậm chí là ban cố vấn) lại xem xét câu hỏi này ở các  khía cạnh khác (văn học, anh văn hay hóa học)  thế nên có tranh cãi thì mãi cũng chẳng có kết quả.
Chuyện thì cũng đã xảy ra  rồi. Với khả năng của 4 bạn vào chung kết thì không có 35.000US của chương trình thì vẫn dễ dàng kiếm được các học bổng khác tương đương mà thôi. Nhưng rõ ràng ngay cả với bạn Oanh cũng cảm thấy không vui vì chiến thắng (mặc dù xứng đáng với chiến thắng đó)

3688 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi autumn1388 , conechKrongNo
Website liên kết