Avatar's vungocanh

Ghi chép của vungocanh

Ảo Mộng - phần 1

12h đêm, hắn lại về muộn, về đến cổng thấy cả nhà đã tắt điện đi ngủ một cách im lìm. Hắn cố mở cổng thật khẽ, rón rén nhẹ nhàng như một con mèo hắn ngại làm các cụ thức giấc. Hôm nay hắn hơi mệt mệt, cái xe cảm giác cũng ì ạch và nặng nề hơn mọi ngày rất nhiều. Dắt xe vào xong đâu đấy, hắn rón rén như một con mèo lênn phòng, giờ này mà làm các cụ thức giấc thì phiền toái lắm, mà thực ra hắn cũng ngán ngẩm khi nghe những lời phàn nàn của các cụ, đi về muộn một tí nhưng thể nào cũng phải nghe ối chuyện trên trời dưới biển mà các cụ cho rằng liên quan tới cái việc đó, tốt nhất là cứ tránh đi là tốt hơn.

Vào phòng hắn nằm ệch ra giường, hôm nay uống không nhiều nhưng hắn vẫn cảm thấy hơi mệt và oải, nằm được một lát rồi hắn đi rửa mặt, nước mát tỉnh cả người, soi mình vào trong gương, hắn nhìn gương mặt hắn, chà chà cũng có một vài nếp nhăn rồi đây, khóe mắt đã có những vệt chân chim mờ mờ, 28 tuổi rồi chứ ít đâu, trời mình đã sống được 28 năm rồi cơ đấy, hix, 12 năm nữa là thành trung niên mất rồi, lại sắp chết đến nơi, đến giờ hắn mà vẫn cô đơn dù đã trải qua dăm bảy mối tình không đầu không cuối, chẳng lẽ mình vô duyên đến thế sao, hắn tự nhủ. 

Nghĩ tung tung một lúc rồi hắn cũng tặc lưỡi, mịa thôi kệ, cái số nó thế rồi có muốn cũng chả được. Và theo thói quen mỗi khi về nhà dù rất muộn, hắn lại bật máy tính lên online một xíu rồi mới đi ngủ được. Vào YM hắn thấy một màu xám ngoét, chẳng thấy nick nào cả sáng, nản, thôi Ctrl + D cho nhanh, phù. À à, quên mất, một thói quen nữa của hắn là lọ mọ hàng đêm vào Voz, thử vào xem hôm nay có biến gì lớn không, hay có em nào xinh tươi không vào chém gió phát. Hắn lướt kéo chuột từ trên xuống dưới, từ hồi Thớt “Đất độc” ra lò, Voz dạo này âm khí có phần nặng nề, đâu đâu cũng thấy oan hồn với ma mãnh thấy khiếp. Lại thêm vài thớt tư vấn tình cảm này nọ, rồi gạch đá tùm lum, đâu đó vẫn là những lời khuyên “xếp hình chia tay”, “vote ban” rồi “khù khù khẹc khẹc”. Lại có một Thớt mới tìm info của gái nữa, hắn rê chuột click vào.


Hắn ngó lên, chợt như ngỡ ngàng, oái, em này xinh à nha, được đấy! Một bức ảnh chụp bán thân, trong ảnh: một cô gái mặc chiếc áo sơ mi cổ xoắn màu trắng, mái tóc dài đen nhánh, nụ cười rất đẹp có lúm đồng tiền, nhưng đẹp nhất là đôi mắt với hàng lông mày dài và đều đặn, cái miệng nhỏ xinh với nụ cười như hàng ngàn tia nắng vỡ hạt. Ôi nhìn em này yêu quá đi mất, xem tên tuổi, YM với điện thoại xem nào, có manh mối gì không setup quả làm quen nào. 

Hắn thấy Thớt mới post được 1 tiếng mà view đã lên hơn 100 lượt, và lên tới 69 comment, quả là hot thật đây. Hắn lọ mọ lật từng trang xem có info gì cụ thể của em này không, nhưng cuối cùng trình độ la liếm của các vozer cũng chỉ có kết quả thu được là em này có nickname trên 1 diễn đàn khác là Moonlight và ở Hà Nội. Oài, thế này khác nào Trăng nơi đáy giếng, quả là khó khăn wá đi. Thôi kệ mịa, mà có khi tìm được info thì cũng để đấy chứ giải quyết được tích sự gì, nhìn người ta xinh thế kia cơ mà. Moonlight, hắn lẩm bẩm, cái tên nghe hay đấy chứ nhỉ, có khi tên thật của em là Nguyệt Ánh hay Ánh Nguyệt cũng nên,

Nguyệt Ánh hay Ánh Nguyệt có nghĩa là ánh trăng, trông em cũng nhẹ nhàng và xinh đẹp như ánh trăng thật, ấn tượng đây, hắn đọc từ trang đầu tới trang cuối, thấy đồng chí nào cũng có vẻ háo hức và trầm trồ, đâu đó vẫn có những comment “ước gì được xếp hình” cùng. Hắn vào comment 1 phát: “Phải nói là quá xinh” Trước giờ mấy Thớt kiểu này hắn chả bao giờ khen câu nào, có khi còn đá đểu mấy câu rồi té. 

Rồi hắn cứ ngồi đần ra ngắm ảnh của em, càng nhìn càng thấy thích, phải nói là có cái gì đó khiến hắn cứ cảm thấy miên man và mơ hồ, chưa bao giờ hắn có cảm giác nào như thế, không biết có phải đó là sét đánh không nữa, nhưng đã bao giờ nghe thấy ai bị sét đánh qua desktop đâu nhỉ, có lẽ mình là người duy nhất trên thế giới này, hắn cứ hâm hâm dở dở tự nhận mình như thế. Chà! cũng 2h sáng rồi, thôi đi ngủ cái, ngày mai còn phải dậy sớm để đi làm, mai đầu tuần họp giao ban mà đến muộn thì kể như toi, bố sếp trẻ nhà nó thì khó tính phải biết, lắm chuyện lắm.

[Còn tiếp]
4368 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi unaunan90
vungocanh
123nono
13 năm trước· Trả lời
robertino
123nono
13 năm trước· Trả lời
vungocanh
123nono
13 năm trước· Trả lời
robertino
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết