Avatar's Xi_Xon

Ghi chép của Xi_Xon

SV Khựa đã và đang học tập ntn đây :->

SV Trung Quốc có thể học gì từ SV Mỹ?

1. Khả năng phê bình

Khi sinh viên Trung Quốc được hỏi ý kiến về một vấn đề, thông thường họ sẽ dẫn nguồn tin từ chính phủ, từ phương tiện truyền thông, từ lời giáo viên, hoặc sách tham khảo… Đối với người Mỹ, điều đó không có giá trị gì mấy. Ralph Waldo Emerson, nhà thơ, triết gia nổi tiếng người Mỹ đã từng nói: “Tôi ghét những lời trích dẫn. Hãy nói xem anh biết cái gì.”

2. Sự tự tin

Trong lớp học, sinh viên Trung Quốc hầu như không bao giờ giơ tay phát biểu. Sinh viên nam và sinh viên nữ hiếm khi tự nguyện ngồi chung với nhau. Đó là biểu hiện của sự thiếu tự tin. Một sinh viên Mỹ sẽ không bao giờ chỉ ngồi yên và nhìn giáo viên, nếu anh ta đang có thắc mắc, hoặc biết câu trả lời đúng.

3. Khả năng tự nuôi sống bản thân

Tỷ lệ sinh viên Mỹ đi làm thêm là 80/100, còn với sinh viên Trung Quốc là 10/100. Phần lớn sinh viênMỹ có thể vào bếp biểu diễn một món ăn mà họ thích. Trong khi đó, đa phần sinh viên Trung Quốckhông hề ngại ngần khi xin tiền từ gia đình, cũng như không ngại khi phải thú nhận rằng mình không hề biết nấu nướng.

4. Tính chính trực trong học thuật

Rất hiếm sinh viên Mỹ quay cóp khi làm bài kiểm tra, cũng như hiếm người dám ăn cắp ý tưởng của người khác khi viết bài luận. Rất hiếm sinh viên Trung Quốc không làm như vậy.
( đã ngu còn hay ngụy biện )
5. Nghĩ một cách khác người

Người Trung Quốc luôn bị ám ảnh bởi từ “truyền thống”, còn người Mỹ lại luôn hứng thú với cách nghĩ mới. Không ai có thể phủ nhận người Mỹ có rất nhiều phát minh. Bill GatesThomas EdisonMichael Dell, v.v… luôn cố gắng thực hiện ý tưởng của mình, bất chấp việc người khác cười nhạo. Đối với ngườiTrung Quốc, bắt chước thì dễ, nhưng sáng tạo thì khó hơn nhiều.

http://kenh14.vn/c47/2011062602410267/su-trai-nguoc-cua-sinh-vien-my-va-trung-quoc.chn
mấy cái đầu khoe bọn TQ k hứng thú copy bẩn cả đống note của mình!
nguồn: 
4626 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi meomeo93 , Lam_blue
Krad
123nono
13 năm trước· Trả lời
chimsebeo
123nono
13 năm trước· Trả lời
chelx
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết