Avatar's linhtinh651990

Ghi chép của linhtinh651990

Thư gửi ông xã tương lai

(Hạt Giống Tâm Hồn - wWw.HGTH.NET )


Ông xã à!
Bất đắc dĩ lắm em mới viết lá thư này gửi cho anh, vì em biết ông xã của em chưa xuất hiện, hoặc đã xuất hiện rồi mà vẫn chưa dám nói lời yêu em... Nhưng em vẫn phải viết, viết để cho ông xã tương lai và mọi người xung quanh sẽ không còn chế giễu hay mỉa mai mỗi khi nghe em nhắc tới ước mơ 30 tuổi sẽ lấy chồng.

Hơn ai hết thì em vẫn là phụ nữ, như bao phụ nữ bình thường khác, song em chỉ khác họ một điều là em không có được một đôi chân khỏe mạnh mà thôi!


Ông xã tương lai của em ơi, em quan niệm rằng tình yêu là khi cả hai cùng chấp nhận những khiếm khuyết của nhau và khi đã chấp nhận hết những khiếm khuyết của nhau rồi thì sống chung một nhà sẽ dễ chịu hơn. Vậy ông xã có thể chấp nhận yêu và lấy một cô vợ không may bị khuyết tật như em không?Em xin nói thật cho ông xã nghe nhé! Sau này nếu anh đã chấp nhận cưới em thì em sẽ không thể nào làm một người vợ đảm đang cơm nước, chợ búa, giặt giũ được đâu.Tuy nhiên em sẽ luôn là một người vợ thật tâm lý, biết đối nội đối ngoại với họ hàng hai bên và bạn bè đồng nghiệp, biết chia sẻ động viên những khi công việc của ông xã găp rắc rối và quan trọng nhất là phải hiểu được những suy nghĩ và cảm xúc trong đầu anh. Em biết đàn ông thường ít khi bộc lộ những cảm xúc nên em phải cố gắng hiểu chồng mình. Em cũng nghĩ đàn ông thời nay lấy vợ là để sinh cho họ những đứa con vừa ngoan vừa giỏi và để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, chứ không phải lấy vợ về làm ôsin suốt đời đâu nhé!Sau này việc đi chợ em sẽ chọn giải pháp một tuần em đi siêu thị một lần; cân đo, tính toán mua những thứ thực phẩm đủ dùng trong một tuần, về tống vào tủ lạnh thế là xong chuyện chợ búa. Vừa đỡ tốn xăng xe đi lại mà vừa tiết kiệm một khoảng thời gian trong ngày nữa chứ.Còn chuyện cơm nước ư? Em lại xin nói thật là em chỉ biết mỗi việc lặt rau và cho gạo vào nồi cơm điện thôi, chứ chế biến thức ăn thì em cần tới sự trợ giúp của người giúp việc rồi ông xã ạ. Tất nhiên em sẽ không vì thế mà ỷ lại và giao hết việc nhà cho người giúp việc vì em sẽ cố gắng làm tròn bổn phận của một người vợ trong khả năng có thể của một người khuyết tật.Ông xã tương lai yêu quý, nếu sau này anh lấy phải một cô vợ như em thì anh còn phải chấp nhận rất nhiều điều khổ sở nữa đó, vì đơn giản em là một cô gái không may bị khuyết tật mà! Em muốn sau này ngôi nhà của chúng ta sẽ không có những bậc thềm ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp hay hiên nhà đâu. Em chỉ muốn một ngôi nhà bằng phẳng từ phòng này qua phòng khác, để em dễ đi lại dọn dẹp nhà cửa.Và ông xã có biết rằng một cô gái bình thường khi mang bầu đã khổ rồi, huống gì một cô gái khuyết tật như em, với ba tháng đầu của chu kỳ mang thai sẽ khổ sở, mệt mỏi, cáu gắt tới mức nào…? Và đó cũng là một thử thách cực lớn dành cho anh.
Mọi người cứ bảo em là một cô gái bất hạnh khi sinh ra đã không may bị khuyết tật, nhưng em nếu em là một cô gái bình thường thì tất nhiên em chỉ lấy một chàng trai bình thường! Và tất nhiên sẽ chẳng thể nào gặp được một người vừa nhân hậu, dũng cảm, bản lĩnh, giàu sự đồng cảm, biết quan tâm chia sẻ như ông xã yêu quý của em...
Và em cầu mong sau này con của chúng ta sẽ hội tụ những điểm tốt đó từ bố nó đấy ông xã ạ! Tuy nhiên, em vẫn muốn nó vẫn giống mẹ nó ở một điểm là lúc nào cũng luôn lạc quan trước sóng gió của số phận, làm một con người luôn học hỏi từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.Hạnh phúc thật sự của một gia đình, đấy chưa hẳn là có cuộc sống vật chất đầy đủ. Vì chúng ta sinh ra là để sống và chiến đấu với những nghịch cảnh của số phận, thế nên khi cả anh và em cùng nhau vượt qua những điều đó thì mới có thể hiểu và quý trọng hạnh phúc nhiều hơn.Ngồi viết xong lá thư này em tự hỏi đến bao giờ ông xã tương lai mới chịu xuất hiện?! Một khi đã xuất hiện và biết được những khiếm khuyết của em thì anh có dám yêu và chấp nhận lấy một cô vợ như em không? Nhưng em tự nhủ rằng tất cả đều do sự cố gắng nỗ lực của em lúc này. Cảm ơn nhé ông xã yêu dấu khi đã chấp nhận hi sinh vì em...
Ký tên vợ tương lai của anh
Sưu tầm

                                                                                                                                               Theo Diễn đàn
                                                                                                                                     
3690 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Linkhayer194 , conechKrongNo
Website liên kết