Avatar's conechKrongNo

Ghi chép của conechKrongNo

Ký ức Mùa Hè Xanh

Có những điều tưởng như đơn giản nhưng lại phức tạp, có những thứ rất đỗi bình dị nhưng thật nhiều ý nghĩa. Có những thứ đến và đi thật nhanh nhưng cũng có những thứ dù chỉ thoáng qua thôi nhưng lại được lưu giữ trọn vẹn trong ta. Và với mình thì đó là kỷ niệm về những ngày tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh.
4 năm Đại học thì có đến 2 mùa Hè mình khoác lên người màu áo xanh tình nguyện, hăm hở nô nức đến những miền xa của Tổ quốc. Hai mùa Hè đó, mình đã sống cùng bạn bè, cùng người dân, cùng trải nghiệm và chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trên bước đường tình nguyện. Tự hào biết bao khi được sống vì cộng đồng, cùng đồng đội lăn xả vào công việc, cùng sát cánh bên nhau vì một lý tưởng chung.
Đi Mùa Hè Xanh để cống hiến, để trải nghiệm, để rèn luyện hoặc đơn giản chỉ là… để vui. Đi để được xa nhà và sống với nhân dân, để được ướm thử một chân vào nơi gian khó, để thấy cuộc sống này còn nhiều vất vả, để không còn đòi hỏi quá nhiều rằng : Tại sao không được thế này, không được thế kia ? Đi để thấy mình cũng làm được nhiều việc, chứ không phải là sinh viên chỉ biết cặm cụi đèn sách. Đi để thấy bàn tay quanh năm cầm bút cũng biết nhẫn nại cầm xẻng quốc đào đường với nhân dân và dịu dàng nắm lấy tay những em nhỏ để được quay về với thời thơ ấu.
Đi để không chỉ học cách tự lo cho mình mà còn học cách chia sẻ với người khác. Đi để được làm con, làm cháu, làm anh chị em của những người dân quê chân chất và đầy tình cảm. Để thấy mình còn bé quá trước tình người bao la. Để tin ở đâu đó lòng người hãy còn rất chân thật, trong sáng.
Đi để lớn lên, để sống sâu sắc, và thêm yêu những vùng đất xa xôi vất vả nhưng chan chứa tình người, để không phai trong tim tình anh em, tình chiến sỹ. Và phải chăng, từ sâu thẳm nhất đi để được sống chọn vẹn với những tháng ngày tuổi trẻ và ngọn lửa nhiệt huyết trong tim.
Tháng 7 lại về. Giờ thì mình cũng có những ngày Hè nhưng đã xa Việt Nam, và cũng hết thời Sinh viên lâu rồi :). Nhưng mình vẫn hướng ánh mắt về phía trời Đông, cùng dõi theo bước chân các bạn trẻ rong ruổi trên khắp các vùng miền của Tổ quốc, háo hức, hăm hở, nhiệt huyết đem sức trẻ cống hiến cho quê hương.
Cùng chia sẻ những kỷ niệm của mình nào - những Linkhayer đã từng một thời khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện!
4347 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi Huong8x , linhtinh6519907 người nữa
conechKrongNo
123nono
13 năm trước· Trả lời
hai_anh_dao
123nono
13 năm trước· Trả lời
conechKrongNo
123nono
13 năm trước· Trả lời
hai_anh_dao
123nono
13 năm trước· Trả lời
conechKrongNo
123nono
13 năm trước· Trả lời
tuvan_duhoc
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết