Avatar's phuonglam136

Ghi chép của phuonglam136

Nếu mình là người đi bán tăm từ thiện....

Buổi sáng nay, khi mình đang ốm yếu nghỉ làm ở nhà thì có một em gái, chắc cũng xinh tươi, thánh thót gọi cửa. Nhưng hỏi ai đấy thì nhất quyết không nói, cứ dụ dỗ mãi: "Chị mở cửa ra em bảo cái này."

Mình khựng lại, nhỡ mở cửa ra em ý tấn công mình rồi lao và nhà khuân đồ thì chết dở, thế là đứng trong nhà nói vọng ra: "Thế chị không mở cửa được đâu."
Em ý ngay lập tức nói rằng ở bên hội từ thiện gì gì ấy đi bán tăm do những người tàn tật làm ra.

Ây dà dà, mình là mình từ chối luôn tắp lự. Vì bao nhiêu lần thật thà bị móc túi những 5k/gói tăm rồi. Em ý ngay lập tức đổi giọng rõ chua: "Mở cửa luôn thì không mở, làm người ta đứng mãi rồi không thèm mua."
Người lớn chẳng chấp gì đứa trẻ con. Nhưng lúc đó chợt nảy ra ý nghĩ nếu mình là người đi bán tăm từ thiện kiểu đấy thì sao nhỉ??

Thứ nhất, cứ bán sản phẩm của mình với giá như giá thị trường, thậm chí là rẻ hơn thị trường để cạnh tranh. Bỏ mối cho mấy bà hàng nước, hàng cơm, hàng tạp hóa rồi thu tiền về nhanh chóng còn hơn là cứ dựa dẫm vào cái mác nhạy cảm kia để thu tiền lớn hơn bình thường. Xã hội giờ thật giả lẫn lộn, người khôn của khó, chẳng ai dễ gì móc tiền trong túi ra từ tiếng gọi của tình thương.

Thứ hai, dẹp luôn các em bán hàng trông như trẻ ranh. Vừa đỡ đi chi phí lại vừa không gây phản cảm cho xã hội.

Thứ ba, từ việc bán hàng, có xiền, rồi đổ xiền ấy đi làm truyền thông về sản phẩm của mình do những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc không may mắn làm ra. Lúc đấy, giá trị thương hiệu cứ thế mà lên vù vù. Lợi nhuận đồng thời cũng tăng lên theo cấp số nhân luôn.

Về cơ bản là thế. Nhưng chẳng biết chừng người ta còn khôn hơn mình mà làm lắm trò để ra nhiều xiền hơn cái việc đi theo kiểu truyền thống thế kia.
4585 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi KazRp , Ufodanger1 người nữa
Website liên kết