Avatar's toidahoilo_net

Ghi chép của toidahoilo_net

Mạng xã hội chống tham nhũng Toidahoilo.net chính thức ra mắt phiên bản BETA

Link gốc: http://toidahoilo.net/chi-tiet-tin/82-593-mang-xa-hoi-chong-tham-nhung-toidahoilo.net-chinh-thuc-ra-mat-phien-ban-beta.html

Tôi Đã Hối Lộ - Hôm nay, ngày 1-9-2011, mạng xã hội chống tham nhũng trên toàn quốc “Tôi đã hối lộ” chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm (beta)
 
Lấy ý tưởng từ trang “I paid a bribe” rất nổi tiếng ở Ấn Độ, mạng xã hội “Tôi đã hối lộ” có địa chỉ làhttp://toidahoilo.net ra đời với mục đích khuyến khích mọi công dân Việt Nam cùng chỉ ra những khoản phí “lót tay” mà họ phải chi cho các cán bộ, công chức nhà nước, từ đó góp phần làm giảm bớt tệ nạn tham nhũng, hối lộ của xã hội.
 
Một trong những quy định chính của “Tôi đã hối lộ” là giữ bí mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người đăng tin hối lộ cũng như người nhận hối lộ. Ngoài ra, các thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội này cũng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ để tránh tình trạng các phần tử phản động lợi dụng “Tôi đã hối lộ” để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.
 
alt
"Tuyệt đối không tiết lộ thông tin cá nhân người đưa và nhận hối lộ" là một trong những quy định nghiêm ngặt của "Tôi đã hối lộ"
 
Giao diện của “Tôi đã hối lộ” được thiết kế khá đơn giản. Với thông điệp “Chung tay bài trừ tham nhũng – Chia sẻ câu chuyện của chính bạn”, những thông tin chính của tin hối lộ đăng lên bao gồm nội dung câu chuyện, số tiền hối lộ, lĩnh vực hối lộ, tỉnh/thành và loại hình hối lộ. Tổng số tiền hối lộ trên cả nước được thống kê dựa trên những thông tin này.
 
Giaodiệncủa
Giao diện của "Tôi đã hối lộ" đơn giản, thân thiện với người dùng
 
Anh Thiên Hoàng, đại diện chính thức của mạng xã hội chống tham nhũng “Tôi đã hối lộ” cho biết: “Bài trừ tệ nạn tham nhũng, hối lộ là trách nhiệm chung của mọi công dân Việt Nam chứ không chỉ của các cơ quan thanh tra chính phủ. Mạng xã hội toidahoilo.net ra đời nhằm tạo cơ hội cho nhân dân Việt Nam thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi này.”
 
alt
Cộng đồng mạng đang truyền tai nhau lời kêu gọi này...
 
Ra đời cách đây một năm tại Ấn Độ, “I paid a bribe” là trang chống tham nhũng đang thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông và người dân nhiều nước trên thế giới. Tính đến nay, đã có 20 quốc gia trên thế giới áp dụng mô hình này như một phương pháp chống tham nhũng âm thầm và hiệu quả.
 
Thời gian thử nghiệm dự kiến của “Tôi đã hối lộ” tính từ ngày 1-9-2011. Ban quản trị website sẽ tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của độc giả tại email: info@toidahoilo.net
 
Ban biên tập ToiDaHoiLo.net

4293 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi TKM , minh3 người nữa
Website liên kết