Avatar's Trangel

Ghi chép của Trangel

Chương trình "Trung thu 2011: Sắc màu biển cả" - Bảo tàng dân tộc học VN

Chào mọi người ạ ^^ 
Em đang là TNV của Bảo tàng Dân tộc học, sắp tới Bảo tàng tổ chức Chương trình Trung thu 2011 với chủ đề "Sắc màu biển cả", em xin giới thiệu chương trình với cả nhà để các anh chị có thể biết thêm thông tin, tới thăm Bảo tàng và tham dự chương trình. 

Tham gia chương trình các em nhỏ và gia đình sẽ có dịp để vui chơi và tìm hiểu kiến thức về trung thu và biển Việt Nam. Đối với các anh chị đây là dịp để hòa mình và trẻ lại cùng với không khí trung thu tuổi thơ. (Đặc biệt với các anh, đến với chương trình, các anh sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các em TNV xinh đẹp :x, các chị đến với chương trình sẽ được thưởng thức các đặc sản truyền thống trung thu :x) 

Sau đây là thông tin về chương trình : 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Chương trình "Trung thu 2011: Sắc màu biển cả"

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của công chúng thủ đô nhân dịp tết Trung thu, Bảo tàng DTHVN phối hợp với kênh truyền hình thiếu nhi VTC 11 - KidsTV tổ chức chương trình Trung thu 2011: Sắc màu biển cả trong ba ngày: từ ngày 10 đến 12/9 (13-15/8 âm lịch); riêng tối 10/9 và ngày 12/9 dành cho khách đặt trước. Chương trình có sự tham gia của báo điện tử Cẩm nang gia đình (www.camnanggiadinh.com.vn).

Đến Bảo tàng DTHVN trong 3 ngày này, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động thú vị, bổ ích mang tính giáo dục, đa dạng và phong phú, phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Lần đầu tiên tổ chức chương trình liên quan đến biển đảo nhân dịp Trung thu, Bảo tàng DTHVN mong muốn mang đến cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ những hiểu biết thêm về nét văn hóa đặc sắc trong đời sống người dân biển đảo và thêm yêu mến hơn vùng biển quê hương. 

Trong mảng hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, bên cạnh những tiết mục múa lân sư rồng, múa rối nước, … của vùng châu thổ sông Hồng, bạn sẽ được thưởng thức những sắc thái biển được thể hiện qua một số hoạt động khác nhau của những người dân đến từ các vùng biển: hát bả trạo và chơi bài chòi (Bình Thuận - Quảng Ngãi), múa sư tử trên cà kheo và đan lưới (Hải Triều - Nam Định), uốn lưỡi câu (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh).

Đặc biệt hấp dẫn đối với các bạn nhỏ và nhóm gia đình đó là phần chơi và thi chơi trò chơi với các phần thưởng hấp dẫn. Năm nay, với chủ đề biển đảo, Bảo tàng DTHVN tổ chức hơn 20 trò chơi bao gồm những trò chơi dân gian như chơi chuyền, cờ gánh, kéo co, đi ô, chơi quay,… và những trò chơi mang sắc màu biển cả như : lắc sò, hắt sò, đoán sò, bịt mắt tìm sò, tìm kho báu, đuổi bắt trong ô vuông (chơi keo), chơi u (u mọi),… Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được mặc thử các trang phục dân tộc của Việt Nam và một số nước Indonesia, Lào, Malaysia, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… 

Không kém phần hấp dẫn đó là phần hướng dẫn cách làm các sản phẩm và đồ chơi trung thu như: bánh trung thu, làm cốm, cắt tỉa hoa quả,… đồ chơi bằng giấy (ông tiến sĩ, ông đánh gậy), đồ chơi bằng lá (con giống, hoa), đèn ông sao, làm con giống … với các nghệ nhân, thợ thủ công và các tình nguyện viên. 
Những ai yêu thích tìm hiểu, học hỏi sẽ tìm thấy niềm đam mê trong rất nhiều hoạt động tìm hiểu về biển đảo đa dạng dưới hình thức học mà chơi chơi mà học như: tô vẽ tranh hoặc làm tranh bằng vỏ ốc, vỏ sò; làm các con vật, tạo hình phong cảnh bằng vỏ sò, vỏ ốc; tìm hiểu về biển đảo qua vè các lái (nhật trình đi biển), tên các đảo, tên các loại cá, mắt thuyền... 

Tham gia hoạt động trình diễn pha trà bạn sẽ cảm nhận được nét riêng biệt trong cách pha và uống trà của dòng trà Tân Cương - Thái Nguyên.

Đặc biệt trong đêm rằm trung thu (12/9/2011), từ 19h – 21h30, Bảo tàng tổ chức đêm Thưởng trăng vườn Bảo tàng (dành cho khách đăng ký trước), với các hoạt động : thưởng ngoạn các loại đèn Trung thu cùng các nhân vật dân gian (chú Cuội, chị Hằng, ông Địa, thằng Bờm...), ca nhạc thiếu nhi, hoạt cảnh sự tích chú Cuội, múa lân sư, đi cà kheo múa sư tử, rước đèn cùng ông Địa; thưởng thức ẩm thực Trung thu: mâm cỗ truyền thống và tiệc trà. Thêm nữa, ngày đầu tiên, 10/9, có phần ưu tiên phục vụ trẻ em thiệt thòi, bao gồm cả việc trao 300 suất quà cho trẻ em của một số “làng”, trung tâm dạy nghề từ thiện và trẻ em u bướu của Bệnh viện Nhi trung ương.

Với sự tham gia của rất nhiều nghệ nhân và thợ thủ công đến từ các tỉnh Nam Định, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Hà Nội, đồng thời có sự hỗ trợ của khoảng 200 tình nguyện viên là sinh viên, học sinh trong các hoạt động trình diễn và trò chơi, chương trình sẽ là một lễ hội trung thu mang đậm không khí dân gian truyền thống và chứa đầy màu sắc biển cả mới mẻ. 

Chương trình Trung thu 2011 : Sắc màu biển cả với các hoạt động vô cùng hấp dẫn kể trên được tổ chức tại không gian thoáng mát nhiều cây xanh của BTDTHVN hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm hết sức thú vị và bổ ích cho cả người lớn, thanh thiếu niên và trẻ nhỏ, một buổi du ngoạn bổ ích trong dịp thu sang. 


Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ : 
Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại : 04-37562193; 04-37562192 (máy lẻ 21)
Website: www.vme.org.vn
Ai có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới, em sẽ giải đáp ạ :D
4044 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi live2ride , Koidi8 người nữa
nho90
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
tran_tien
123nono
12 năm trước· Trả lời
VTV
VTV
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
comdaika
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
comdaika
123nono
12 năm trước· Trả lời
Hades13
123nono
12 năm trước· Trả lời
kehaosac
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
hyudyu
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
nho90
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
nho90
123nono
12 năm trước· Trả lời
Trangel
123nono
12 năm trước· Trả lời
nho90
123nono
12 năm trước· Trả lời
hyudyu
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết