Avatar's toidahoilo_net

Ghi chép của toidahoilo_net

Bạn đọc hoan nghênh "tuyên bố gây sốc" của bầu Kiên

 • Hoan nghênh những “tuyên bố gây sốc” của bầu Kiên, đa số độc giả cũng nhấn mạnh yêu cầu có những cuộc cải tổ thật mạnh mẽ để thay đổi bộ mặt của bóng đá VN, để có được sân chơi dành cho bóng đá đúng chất, để thu hút khán giả trở lại…
 •  

   
   
  "Bầu" Kiên lột tả hết mọi dấu hiệu tiêu cực đang tồn tại (ảnh: Gia Hưng)

   

   
  Phạm Văn Tuyên phamtuyen20032000@yahoo.com:

   

  Là một khán giả thường xuyên theo dõi giải bóng đá V-League từ trước tới nay, theo tôi, để giải ngày càng chất lượng hơn thì BTC nên xem xét lại cách làm việc và điều hành giải. Đó là một yếu tố hết sức quan trọng, ai có năng lực thực sự thì nên làm, còn những ai không làm tròn vai thì nên nghỉ để người khác làm cho tốt hơn.

   

  Hieu Huynh hieuhuynh255@yahoo.com:

   

  Mang tiếng là giải chuyên nghiệp mà làm việc kiểu nghiệp dư. Chỉ có nền bóng đá tiêu cực thực sự mới có những bản báo cáo y hệt từ năm này sang năm khác. Đó là không dám nhìn vào sự thật, không dám nhận khuyết điểm. Khán giả mua vé đến sân vận động để xem bóng đá, chứ không phải để làm đẹp khán đài.

   

  Dương Văn Thành thanhkhoaln2004@yahoo.com:

   

  Cảm ơn ông Nguyễn Đức Kiên! Phải khẳng định rằng những gì ông nói là hoàn toàn hợp lý. Chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật là ban tổ chức rất yếu, chất lượng giải ngày càng đi xuống, trong khi đó bạo lực và những chuyện mờ ám ngày càng nhiều.

   

  Cristian Khai tranhoangkhai_91@yahoo.com.vn:

   

  Hoan hô bầu Kiên đã dũng cảm nói hết những bức xúc của mình, cũng là bức xúc chung của người hâm mộ bóng đá VN. Thử nghĩ trong những cuộc họp như vậy, có bao nhiêu người dám đưa ra ý kiến thẳng thắng như trên? Các thành viên của VFF không nên buồn hay bực tức!

   

  Viet vietcomposer@gmail.com:

   

  Tối nay tôi xem thời sự mà thấy bầu Kiên phát biểu đúng là nghe đã đời quá, chưa bao giờ tôi được nghe những lời phát biểu hay như thế. Ông ấy đúng là một người hy sinh vì bóng đá.

   

  Ka Hoa mymylieb@yahoo.com:

   

  Tôi không biết bao giờ mới có lại sự hứng thú với V-league vì quá tệ hại. Thực sự chán nản. Các CLB bị nguồn tài chính chi phối, chẳng còn chút lịch sử nào. Hôm nay tên này, mai tên khác do chủ khác. Tại sao không giống các nước khác: tên CLB là không đổi, mặc cho ai là người sở hữu. Ví dụ: MU sau cả trăm năm, bao nhiêu chủ kể cả ngoại quốc mua, nhưng vẫn còn lịch sử vì tên vẫn là MU. Còn VN ta, mỗi mùa một tên, lịch sử chẳng có với bất kỳ đội nào? Văn hóa thể thao kiểu kỳ lạ. Các đội lừng danh như Thể Công, Công an Hà Nội, Đường sắt... bây giờ tên là gì, chẳng ai biết. Toàn CLB trẻ vì đổi chủ thường xuyên.

   

  Shark sharkhn@gmail.com:

   

  Tôi còn nhớ khoảng thời gian trước kia khi chưa có V- League, lúc đó chỉ là giải vô địch quốc gia. Khi xem bóng đá thấy các cầu thủ đá nhiệt tình là thế. Vậy mà bây giờ còn đâu cái khí thế đó. Từ khi chuyển lên chuyên nghiệp, tôi chưa bao giờ dành quá 20 phút để xem 1 trận V - League bởi vì xem… rất ức chế. Cái cách cầu thủ đá trên sân, cách điều hành trận đấu thì thật… không thể mê được. Không biết  bóng đá VN đang đi lên chuyên nghiệp hay là đang thụt lùi. Mặc dù tiền đổ vào rất nhiều, chuyển nhượng thì toàn tiền tỷ mà chất lượng thì không cao. Hy vọng là sắp tới sẽ có những cuộc cải tổ thật mạnh mẽ để thay đổi bộ mặt của bóng đá VN, để có thể kéo được khán giả đến sân. Đừng để cải tổ lại rơi vào tình trạng "Các chú cứ bàn đi, còn anh... đã quyết rồi"(?)

   

  Hoàng verybigsun2984@yahoo.com:

   

  Cần có thêm nhiều Bầu Kiên nữa! Tôi rất đồng tình với phản ứng của Bầu Kiên, Việt Nam ta cần phải có thêm nhiều người như vậy không chỉ trong bóng đá mà trong nhiều lĩnh vực khác. Có vậy tôi tin xã hội mới phát triển được.

   

  Lê Lai nguoibinhthuong72@yahoo.com:

   

  Là một người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tôi ủng hộ Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên và bất bình với ban tổ chức giải, cụ thể là VFF. Tôi mất lòng tin vào ban tổ chức giải V-League, cũng như cùng chia sẻ với điều mà nhiều người hâm mộ bóng đá cả nước nói: Thật đáng buồn là không muốn xem và theo dõi bóng đá Việt Nam vì bóng đá Việt Nam quá tiêu cực và xấu xí, thậm chí vào báo mạng cũng chủ yếu vào theo dõi các thông tin về bóng đá quốc tế. Một lần nữa tôi và đông đảo người hâm mộ hoan nghênh Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã dũng cảm dám nhìn thẳng, nói thẳng vào sự thật, tôi hy vọng có nhiều người như bầu Kiên, bầu Đức... – những người làm nóng đá để một ngày nào đó bóng đá Việt Nam lấy lại được lòng tin của người hâm mộ.

   

  Kiên kienhglx@yahoo.com:

   

  Có những cổ động viên yêu nền bóng đá VN giống như tôi - năm nay tôi mới 33 tuổi nhưng những trận đấu giữa Thể Công gặp CAHN tôi không bỏ sót 1 trận nào. Nhưng bóng đá khi đó rất "sạch", chứ không như bây giờ. Mác là chuyên nghiệp được 10 năm, nhưng thử hỏi chuyên nghiệp ở khâu nào??? Bầu Kiên là người thay mặt toàn bộ các đội bóng V - League và người hâm mộ bóng đá VN nói lên những tồn tại của VFF. Tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến đó. Cần làm sao để khi vào dịp cuối tuần, các sân bóng luôn đầy ắp khán giả.

   

  Xuan Quan quanpxbk@yahoo.com:

   

  Có một vấn đề ở bóng đá Việt Nam mà tôi thấy rất buồn cười, đó là: cứ mỗi khi thay nhà tài trợ cho mỗi LCB thì tên đội bóng cũng thay đổi, như vậy hình ảnh và thương hiệu của 1 đội bóng cứ thay đổi xoành xoạch theo nhà tài trợ cho CLB. Ở các giải bóng đá chuyên nghiệp, việc các CLB quảng bá hình ảnh cho các nhà tài trợ qua hình ảnh, logo trên áo đấu, giày ...chứ không để vào tên của đội bóng, điều này làm tăng giá trị thương hiệu và truyền thống đội bóng. Tôi nghĩ riêng điều này đã nói lên sự kém chuyên nghiệp trong công tác điều hành của những người điều hành bóng đá của VN. Tôi nghĩ nên có những quy định lại về việc quảng bá hình ảnh cho các nhà tài trợ bóng đá cho chuyên nghiệp hơn, như các nền bóng đã chuyên nghiệp đã làm.
   
  Công tác trọng tài cũng bị cho là một "điểm đen" (ảnh minh họa của: Tuấn Phạm)

   

  NamDuong laitheduong@yahoo.com:

   

  Cảm ơn chú Kiên đã thẳng thắn đưa ra vấn đề một cách chân thực nhất. Bóng đá nói riêng và nhiều lĩnh vực khác ở VN nói chung, khi sự thật phơi bày thì người có trách nhiệm thường cảm thấy… sốc. Còn với đa số người hâm mộ thì đó là điều cần thiết, phải làm và làm ngay. Chúng ta không thể cứ theo cái đường lối cũ - bản bảo cáo tốt nhưng thực thế thì khác xa rất nhiều. Phải thay đổi ngay....ngay lập tức!

   

  Lê Đức Thọ Thold037@gmail.com:

   

  Trước đây mỗi lần đi xem bóng đá, cứ thấy chú Kiên ngồi trên băng ghế huấn luyện là  không hiểu sao lại thấy có… ác cảm. Nhưng hành động và những phát biểu của bầu Kiên qua cuộc họp tổng kết vừa qua làm cho tôi cảm thấy có tình cảm đặc biệt với chú. Tôi ủng hộ chú Kiên là đứng ra thành lập 1 giải bóng đá mới, ở đấy là sân chơi dành cho thứ bóng đá đúng "chất". Tôi chưa bình luận về chất lượng giải đấu ấy, nhưng tôi nhìn được cái "sạch" của giải đấu ấy. Còn liên đoàn bóng đá Việt Nam, có lẽ nên giải tán cho đỡ ngân sách nhà nước. Cứ làm việc theo kiểu quan liêu, bao cấp ấy thì đến bao giờ mới phát triển lên được.
   

  Nguyen Huu Nguyen nguyen@yahoo.com:

   

  Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của anh Kiên. Nền bóng đá của nước ta ngày càng đi xuống về nhiều mặt. Riêng khoản lương bổng bây giờ đã khá hơn trước, nhưng chất lượng giải không đi lên theo hướng tăng của đồng lương. Tôi thấy các nước họ chuyên nghiệp, nên người xem lúc nào cũng đông nghịt. Nhìn cảnh sân bóng của mình mà ngán ngẩm. Cần cải tổ ngay ban tổ chức, không thì đến bao giờ mới theo kịp các nước để mơ lên tầm cao hơn. Ở nước ta các giải U nhỏ thì đá còn ngang ngửa các nước trong khu vực, nhưng khi lớn lên người lớn lại làm hỏng các em. Xin cải tổ ngay BTC giải và cần dám đối mặt với sự thật để nền bóng đá VN tiến lên phía trước. Chúc Bầu Kiên và các câu lạc bộ hãy đứng lên, làm lại cho nền bóng đá VN thành công.

   

  Le Van Hung hlevan67@yahoo.com.vn:

   

  Một phiếu cho bác Kiên và hoan hô truyền thông. Tối qua tôi xem TV và tôi thấy sự quyết liệt thực sự trong cách thể hiện của bác Kiên. Bóng đá ViệtNam nhiều "bệnh" lắm, từ khâu tổ chức (xin lỗi VFF), trọng tài, đến cả cầu thủ nữa. Bác Kiên nói chắc cũng nhiều rồi, tôi không dám nhắc lại nữa. Nhưng chỉ xin mạo muội nói một câu, nói rất thật: các bác VFF đã quay lưng lại với người hâm mộ thì đừng trách khi người hâm mộ quay lưng lại với các bác, đừng trách "thảo dân" vô tình. Các bác hãy làm sao để xứng đáng với người hâm mộ và đồng tiền tài trợ!

   

  Nick Một ý kiến daodinh_tuan@yahoo.com.vn:

   

  Là một người hâm mộ môn bóng đá từ nhỏ, càng lớn tình yêu với nó càng giảm sút vì tôi nhận thấy những biểu hiện can thiệp có chủ định của con người. Bóng đá không còn vô tư, nó trở thành ngành sản xuất rất lãi. Tuy nhiên gần đây (khoảng 10-15 năm nay) các bầu, các tổ chức bóng đá các nước đã có biểu hiện khác trước. Họ làm cho các giải câu lạc bộ rất hay, kịch tính. Còn ở ta không làm được điều này nên bóng đá mất đi sự cuốn hút. Có lẽ chỉ còn giải nữ hoặc thanh thiếu niên  là còn xem được. Người xem cần sự trung thực!!!!

   

  Mạch Quang Tứ machquangtu@gmail.com:

   

  Tôi hoàn toàn ủng hộ bài phát biểu của chú Kiên. Không phải mình giải V-League như vậy mà tất cả các buổi tổng kết đều như vậy. Cần phải thực sự chấn chỉnh. Các cầu thủ đóng góp gì cho đội tuyển quốc gia, so với mức lương được hưởng đang quá cao? Nếu đứng bằng chính đôi chân của mình thì câu lạc bộ nào tồn tại được?... Hãy làm cuộc cách mạng trong lĩnh vực này! Chú Kiên ơi, với cương vị của chú liệu chúng ta có nên tập hợp để thành lập nên giải Super - League không? Cá nhân cháu hoàn toàn ủng hộ. Chúng ta không thực hiện được 100% thì cũng cố cho bằng được lấy 50% cách tổ chức của các liên đoàn bóng đá khác chứ.
   
  Nhưng tôi...  vẫn không tin mùa sau VFF sẽ thay đổi được!

  …..

4289 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi conechKrongNo
Website liên kết