Avatar's ohisee

Ghi chép của ohisee

Khai trương kênh Tiêu Dùng

Chả là thế này.

Em sắp .. cưới :D .

Dẫu sao em cũng là hàng ... hơi hot :"> của Linkhay của LH nên cứ phải làm phát tuyên bố như vậy cho nó ... sốc :D, dẫu chưa biết lúc nào cưới. Tóm lại em có nhu cầu ra ở riêng (và sự thực là mới chuyển ra ở riêng từ ... hôm qua :( )  và nhu cầu (các bác chớ nghĩa bậy nhé)... mua máy giặt (trước toàn tự giặt hoặc giặt ké máy giặt). Search ra con máy giặt mini này http://linkhay.com/co-nen-mua-may-giat-mini-nonan/547477 có vẻ thú vị, nhưng ... ko dám mua.

Thế là ý tưởng về kênh Tiêu Dùng : http://linkhay.com/tieu-dung/tin-moi ra đời từ đây. Thực ra ban đầu em chỉ định gửi vào kênh Ngôi Nhà Linkhay hoặc kênh Kinh Doanh nhờ anh em Linkhay tư vấn. Nhưng nghĩ lại, thấy Linkhay rất phù hợp với các vấn đề như tư vấn tiêu dùng, vì ở Linkhay, rất khó mà tạo ra nick ảo để nâng bi hay dìm hàng (cái này tiếng lóng ngành chứng khoán học gọi là chim lợn thì phải) một sản phẩm nào đó, vì đặc thù của Linkhay như sau:

1 - Có hệ thống đánh giá uy tín thành viên tương đối hoàn thiện và chặt chẽ (trên forum thì chủ yếu thông qua số bài viết và thanks để đánh giá).
2 - Ý thức quản trị của BQT rất cao
3 - Có hệ thống xác thực thành viên qua mobile (vừa làm thì phải, hoan hô linkhay vì cái này có vẻ sẽ giúp giảm các thể loại clone, giảm thôi, chứ chắc vẫnd đầy, mà ngay cả em cũng có vài cái :"> , chủ yếu là để tạo kênh mới - tiện góp ý luôn là giá số lượng kênh được tạo tỷ lệ thuận với "member" rank thì tốt biết bao - nhưng ko sao, quan trọng là ý 1,2)

Tóm lại xác suất 1 thành viên linkhay là 1 'người thật' và 'tử tế' là cao, và chuyện tạo ra 1 nick ảo có uy tín là rất khó (ít nhất là so với nhiều web khác ở VN).

Facebook cũng có mem tương đối 'người thật' nhưng có vẻ khó hỏi ý kiến số đông hơn (quan trọng nữa là nó đôi khi ... không vào được)

Thế là cuối cùng em chọn Linkhay làm nơi để mọi người tư vấn. Nhận xét sơ bộ thì Linkhay có ưu thế khi đánh giá các sản phẩm lạ, mới xuất hiện trên thị trường, dạng như cái máy giặt vừa rồi, giá có "chuột bạch" nào trên LH đã mạo hiểm "check hàng" và "report" thì anh chị em sẽ an tâm hơn khi quyết định (mua hoặc không mua). Còn với các sản phẩm chuyên sâu, dạng như biker, inline skate ... thì có lẽ xin tư vấn ở các forum chuyên sâu sẽ có nhiều chuyên gia tư vấn bổ ích hơn :D, dẫu mua hay ko nghe tư vấn cũng sướng tai, LH thì có vẻ hơi thiếu (mặc dù cũng có vài) chuyên gia như vậy.

Đương nhiên trường hợp sản phẩm lạ quá, chưa ai thử nên chả dám có ý kiến gì, thì tốt nhất là cứ vote, loan tin để đến tai người đã thử, hoặc là người có khả năng google để tìm ra người đã thử , ví dụ như mình, hì, mình hay thử các từ khóa "cần đánh giá [tên sản phẩm]" "có nên mua [tên sản phẩm" "[tên sản phẩm] mua hay ko?" "đã ai dùng [tên sản phẩm]" "cho ý kiến [tên sản phẩm]"...

Dài dòng như vậy, cuối cùng cũng chỉ mong bà con cho ý kiến về ý tưởng này :D (dẫu ko tham gia cũng ném đá vài câu và/hoặc loan tin nhé)
3992 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi beVit , TKM4 người nữa
hai_anh_dao
123nono
12 năm trước· Trả lời
ohisee
123nono
12 năm trước· Trả lời
hai_anh_dao
123nono
12 năm trước· Trả lời
Lam_blue
123nono
12 năm trước· Trả lời
neo2614
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết