Avatar's vungocanh

Ghi chép của vungocanh

Chuyện tình yêu...!!

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình lãng mạn :-s có thể nói là như vậy.. Nghe bố tôi kể lại là ngày sau khi ở Nga về, có ngồi chơi với thanh niên thôn, côn đồ xóm, mẹ tôi đi qua bố tôi chạy ra mượn sách (vì mẹ dạy học mà) và thế là quen nhau, rồi yêu...! Chuyện tình yêu mỗi thời mỗi khác, như ngày đó bố mẹ tôi yêu nhau thì chỉ lên đê tâm sự hay là đi xem phim "màn ảnh rộng" ở sân hợp tác xã cũng là lãng mạn lắm rồi, còn có những trưa hè oi bức đến nhà người yêu gặt lúa hộ và rồi chàng thư sinh cứ lóng ngóng ko biết gặt làm sao...

24 năm sau, sản phẩm kết tinh từ những buổi đi xem "màn ảnh rộng" những buổi hẹn hò tình tứ là cái thằng con trai ngồi đây viết về những kỉ niệm đó của Bố - Mẹ. Tôi đã gặp những mối tình khác, họ cũng lãng mạn nhưng tôi thấy sao nó khác quá... Giả dụ như anh bạn của tôi, có về đám cưới nó hôm trước với lời mời qua điện thoại "Bạn phải về với mình trong ngày vui cả đời có 1 lần" uhm thì về, và đc nghe chuyện tình của chúng nó như sau:

Đúng là mối tình thời sinh viên nhà trọ, chàng trai quen cô nàng sinh năm 86, trong khi đó nó sinh năm 88. Lái máy bay với mong muốn một ng già hơn có kinh nghiệm có sự nghiệp để nuôi nó học tiếp. Lãng mạn thì cũng có, cũng đi xem phim nhưng ko còn là màn ảnh rộng như ngày xưa, cũng đi bộ dưới mưa tâm sự và còn nhiều thứ mà tôi ko thể nghĩ tới nữa, nhưng chốt hạ bằng một đám cưới cho mối tình 6 tháng thì thật là tuyệt vời...

Vài người bạn khác của tôi cũng thế, nói chung mỗi người mỗi cảnh, mỗi người mỗi ý chung nhân,.. Tôi đã từng phải mời hộ đứa bạn luật sư để chúng nó ly dị, và với mong muốn phần tài sản cho thằng bạn nhiều hơn với 1 đứa con .. Những đứa em của tôi cũng thế, có đứa hạnh phúc khi ngập tràn trong nó là tình yêu, cũng có đứa nửa hạnh phúc nửa sợ hãi, luôn luôn sợ tình yêu của mình quay lưng lại lúc nào ko hay... Cũng có đứa nghĩ quẩn rằng cái chết sẽ ràng buộc đc tình yêu của mình..

Anh chị tôi thì lại yêu nhau theo kiểu khác, chả biết kiểu gì nhưng thấy yêu nhau kiểu "tưng tửng" ông hấp bà bị điên ;)). Đại loại là xì tin nhí nhảnh.

Một vài người bạn khác của tôi lại chọn cách "tình yêu chỉ cần ở bên cạnh nhau" nghĩa là người mình lấy làm chồng ko hẳn là người mình yêu, ko hẳn là người mình có thể tin tưởng, nhưng bên cạnh người đó họ có thể làm tròn những bổn phận khác của người vợ, người mẹ, hoặc người con trong gia đình. Để rồi chúng nó lúc nào cũng than thở về chuyện gia đình ko như ý muốn...


So sánh với những gì mà bố mẹ tôi đã kể lại, thì tôi thấy cuộc đời này (ít nhất thì đến khi tôi còn nhìn đc thấy ánh sáng, tai còn nghe đc người khác nói gì) chuyện tình yêu ngày càng "thương mại hóa" nhiều quá. Anh đẹp trai anh sẽ có vợ đẹp gái, như đọc đâu đó ở stt của ông anh tôi "Trai đẹp lắm tiền thì cũng có gái theo nhưng thường là gái chẳng ra gì..."

Cái kết cho chuyện tình yêu thường là sự đổ vỡ giữa chừng hoặc là hạnh phúc đến cuối đời, ko ai có thể đoán đc điều gì sắp đến nhưng để chọn cho mình một hạnh phúc thì đôi khi phải đánh đổi bằng nhiều thứ khác.. ko đơn thuần chỉ là sự lựa chọn CÓ hay KHÔNG.

Tặng cho những ai đang yêu, những ai đang phải lựa chọn, những ai đang nhớ... những ai đang hạnh phúc...!!!


3930 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi ngungo144 , Lam_blue2 người nữa
tag Nhắn đến
Website liên kết