Avatar's trandao

Ghi chép của trandao

Xây cho ai,cái gì ,ở đâu,khi nào,bao nhiêu ?

 Dạo này thịnh cái mốt chửi. Nhất là ở Linkhay facebook Cả 1 đám lâu nhâu không có chính kiến,lập trường ấy vậy mà cứ thấy 1 thhằng phất cờ lên chửi là cả đàn ngả theo. Chửi lấy chửi để đến mức chả biết mình chửi cái gì.

 

 Tôi không phản đối chuyện chửi.Nhưng đã chửi là phải chửi cho đúng. Chửi phải có lập trường. Chửi sai phải nhận sai để mà chửi tiếp ấy vậy chửi nó mới sướng cái phần "con" trong "người".

 

Bác Hồ khi xưa làm thơ đều nói" Viết cho ai,viết để làm gì" Mọi việc đều thế. Và chửi cũng thế Muốn chửi đầu tiên phải biết mà chửi. Chửi cái gì. Cụ tỷ như truyện xây tượng đài mẹ VN anh hùng chẳng hạn.

 

1Xây cái gì ?

 

 -Đấy ! ngay cái đầu tiên tưởng như đơn giản điều kiện cần cơ bản để chửi ấy vậy mà nhiều thằng không biết vẫn cứ bô bô lên chửi.

 

Đây là khu quần thể các công trình văn hóa trong đó điểm nhấn là tượng mẹ Việt Nam anh hùng làm bằng đá "hoa cương" bên trong là viện bảo tàng lịch sử...cái này tự tra google

2Xây cho ai ?

 

-Thế mấy người nghĩ xây cái này cho ai. Cho mẹ VNAH à. Các mẹ toàn ở cái tuổi gần đất xa trời nồi thì có cần cái gì nữa. Vậy xây cho ai? 

 

 Xây cho xã hội,xây cho nhân dân,xây cho tất cả những thằng đang viết những thằng đang đọc và những thằng đang mở mồm ra chửi. Xây cho người ta biết trân trọng những giá trị tốt đẹp,biết cám ơn quá khứ,biết sống vì tương lai rồi trong 1 phút giây ngắn ngủi nào đó phần "người' nó thắng phần "con".

 

3Xây ở đâu?

 

Quảng Nam. Tại sao xây ở Quảng Nam ? Câu này động não đi.

 

4 Xây khi nào?

 

 Cái này không biết không nói phét được. Nhưng theo quan điểm cá nhân. Một công trình xây dựng từ năm 2006 đến nay thì nên tiếp tục tránh gây thất thoát và lãng phí.

 

5Xây bao nhiêu?

 

410 tỷ. Thấy bảo thế. Lớn không? Lớn. Nhiều không ? Nhiều.

 

Vậy thế nào là lớn và thế nào là nhiều. Hiệu quả mang lại là bao nhiêu? Cái này tôi không biết. Xin phép không nói phét ở đây .

 

*Nói thêm về mục đích. 

Cũng là phần xây cho ai thôi nhưng nói thêm.

 

 Đầu tiên muốn chửi phải xem mục đích khi xây dựng là gì. Vậy mục đích là gì? Mà muốn bàn đến mục đích phải nói xem mục đích của ai?

 

-Của Nhà nước

-Của tình Quảng Nam

-Của Chủ thầu xây dựng

-Của Họa sỹ thiết kế

-Của các mẹ VNAH

-Của nhân dân

...

Tự đưa ra câu trả lời trên thì thấy việc chửi là vô nghĩa.

 

Chú ý: Thằng nào nói truyện xây cầu ra chỗ khác. 


3884 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết