Avatar's Buon_cuoi_that

Ghi chép của Buon_cuoi_that

Nhiều khi cần lắm một nụ cười

Bạn hỏi tôi có khi nào anh đổi nick buồn_cười_thật bằng nick khác không?. Tôi trả lời "Có, tôi vẫn mong một ngày nào đó tôi nhìn cuộc sống và nói rằng, tôi đã đổi nick rồi. Có ai đó lấy đi trong nick của tôi 1 chữ Buồn, để giờ đây nick tôi là Cười_thật và mãi Cười_thật mà thôi !!!"
Bạn gọi điện cho tôi từ Nghệ An ra tâm sự chuyện của bạn, bạn bảo tôi rằng lúc buồn bạn thường gọi cho tôi, bạn bảo tôi rằng bạn muốn nhờ sự lạc quan của tôi để kéo bạn đứng lên đi tiếp...
Bạn đã sống cùng với tôi thời sinh viên, ở cùng nhà, ăn cùng mâm, ngủ cùng giường, giặt cùng chậu đồ to tướng, hút cùng điếu thuốc cháy dở... vậy mà có lúc bạn vẫn nói với tôi rằng sao tôi và bạn không cười được cùng nhau, cười to cùng trước một sự việc, cười ngặt nghẽo một nơi ???
Bạn giận bạn trai, bạn nhắn tin cho tôi bảo rằng bạn chán ghét tất cả con trai, kể cả tôi. Nếu bạn vẫn giữ tâm lý ấy mãi mãi, tôi còn cười với bạn nữa không??
Bạn chat với tôi bạn hỏi rằng "bao giờ anh cũng làm người khác cười, vậy có bao giờ anh tự cười khi không còn ai để sẻ chia không?"
Trước một sự việc quá tệ với một người bạn cho là quá tệ, bạn hỏi tôi nên cười vì mình đã xử sự đúng hay nên không cười vì những điều đánh mất?
Bạn đi xem một bộ film về sau đó tới nhà tôi chơi, bạn bảo rằng bộ film buồn cười lắm, sao tâm trạng tớ vẫn không cười nổi, vậy bạn phải làm gì đây khi bộ film cuộc sống của bạn đè nặng lên bạn nhiều hơn là bộ film 90 phút trong rạp?
Bạn cảm ơn tôi vì món quà nhỏ là móc chìa khóa có hình một chiếc mặt cười, bạn cứ suy nghĩ mãi không rõ món quà của tôi có hàm ý gì hơn 1 nụ cười?
Bạn hỏi tôi có nên cười không khi bạn vướng vào 1 mối quan hệ bạn bè phức tạp để dẫn tới 1 chuyện cười phức tạp. Bạn có cười được không để đứng ra nhận lấy 1 trách nhiệm cho chính mình khi bạn muốn thể hiện trình độ vốn có khi nhận dịch cho hội nghị APEC (may mà bạn đã thành công, mặc dù thịt chó tôi mong muốn bạn khao vẫn chưa có :D)
Bạn hỏi tôi rằng bạn có ngố không khi bạn cứ cười mà chả hiểu tôi nói gì??
.....

Bạn thân mến! tôi sinh ra cũng như các bạn. Tôi cũng bước những dấu chân đầu tiên chạm vào cuộc sống với tất cả sự ngây thơ, những hoài bão lớn và những ảo tưởng khổng lồ...
Tôi cũng từng thất bại và thất vọng...
Tôi cũng từng cần những nụ cười mà bạn mang cho để vượt qua, để thấy rằng tôi nên thu hẹp ước mơ, xóa tan ảo tượng để sống hơn là để tồn tại.
Bạn thân mến! cuộc sống đôi khi cần lắm những nụ cười. Hãy tạo ra nó và ban cho tất cả mọi người kể cả chính bạn. Trong cuộc sống ai cũng có những vấp váp, những sai lầm những buồn đau không mong muốn. Hãy tự cười lên bạn nhé, có thể là nụ cười buồn nhưng nó quan trọng lắm vì chính bạn cười được trong lúc buồn nghĩa là bạn đã xem cuộc sống là sống chứ không phải là tồn tại...
Tôi nhiều lúc vẫn băn khoăn tự hỏi rằng, không hiểu nụ cười của tôi một mai có mất đi hay biến dạng bởi cuộc sống chẳng có điều gì là vĩnh viễn cả, tuy nhiên giờ đây khi tôi còn cười được, tôi vẫn sẽ mỉm cười... và tôi mong bạn như vậy.

Cuối tuần vài dòng lan man, tặng bạn của tôi (NL, N, M.N ,1080, VH, Pri, NH,GG ...) hi vọng rằng các bạn hãy luôn cười, hi vọng rằng khi tôi cần lắm ai đó đổi nick cho tôi, tôi sẽ gọi các bạn?

Chúc mọi người và "bạn" của tôi vui vẻ, hạnh phúc.
Nhiều khi cần lắm những nụ cười....
.... để lúc nào cần tôi xin 1 ít!

(Viết từ lâu lắm rồi, đâu khoảng năm 2006....)
4434 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi gaidephapdan , 850912 người nữa
myxuan
123nono
13 năm trước· Trả lời
myxuan
123nono
13 năm trước· Trả lời
Baltimo
123nono
13 năm trước· Trả lời
conechKrongNo
123nono
13 năm trước· Trả lời
Buon_cuoi_that
123nono
13 năm trước· Trả lời
Baltimo
123nono
13 năm trước· Trả lời
gaidephapdan
123nono
13 năm trước· Trả lời
myxuan
123nono
13 năm trước· Trả lời
Baltimo
123nono
13 năm trước· Trả lời
myxuan
123nono
13 năm trước· Trả lời
Website liên kết