Avatar's sauxanhh

Ghi chép của sauxanhh

Có những lúc chùng lòng như thế...

Hôm nay đi đường, đoạn đường xa và dài. Thói quen của mình khi đi đường, chạy dạo mát thật chậm, nhìn ngắm những chuyện xung quanh rồi bỗng dưng buồn.

 

Đôi khi thấy hơi lãng xẹt, nhưng chịu, tính tình nhạy cảm thế cơ mà !

 

Một ngã tư sầm uất, rộn ràng dòng người ngược xuôi. Hôm nay các bác lô cốt lại dành đường của mọi người, ai cũng ráng len lỏi con đường nhỏ xíu bên cạnh lô cốt để mong về nhà sớm. Người người xe xe, đông nghịt đến khó thở. Tranh thủ từng centimet nhỏ tí, cứ thế, người ta cứ chen lấn lẫn nhau, nhích từng bánh xe để có vị trí tốt. 

 

Trước mặt mình là hai chiếc xe chạy gần như song song nhau, bất chợt một trong hai chiếc xe khựng lại giữa chừng. Có lẽ xe chết máy bất ngờ. Là người chạy theo phía sau, cũng mong được về nhà sớm để nghỉ ngơi, mình thoáng cảm thấy hơi bực mình.

 

Mình bấm còi inh ỏi, ý đồ thúc giục xe phía trước nên tấp vô lề để nhường đường cho người khác. Khi đó, vì quá mệt, phần nữa là người dân Sài Gòn ai ra đường cũng đều bịt mặt kín mít, nên mình đã chẳng nhận ra, chiếc xe bị chết máy đột ngột do một đôi vợ chồng lớn tuổi điều khiển.

 

Sau khi họ tấp vào lề một cách chậm chạp, mình mới nhận ra điều đó. Từng bước lê xe khó khăn, hai ông bà loay hoay mãi với con xe cũ kỹ và có phần lỏng lẻo. Cứ như một cú chạm nhẹ bởi một chiếc xe máy đời mới khác, chiếc xe đó có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Tự dưng giây phút ấy thoáng qua, lòng mình lại chùng xuống, cứ thấy buồn buồn mãi cho đến lúc về.

 

Hình ảnh đó rất đỗi thân quen, đối với bất cứ ai đang còn ba mẹ. Vì bởi đến một lúc nào đó, bố mẹ già đi, chở nhau trên từng con phố, cũng sẽ dễ dàng gặp những điều tương tự. Bất giác mình hối hận vô cùng. Hối hận vì đã bấm còi inh ỏi một cách vô phép, hối hận vì đã không cư xử một cách tử tế hơn, hối hận vì không thông cảm được cho ngưới lớn tuổi mà nhẫn nhịn một tí...

 

Cuối cùng, lòng thấy buồn là vì ba mẹ vẫn thường chở nhau trên một con xe ọp ẹp, vẫn phải đi làm trên chặng đường xa tít mù khơi mà chưa được nghỉ ngơi. Phận làm con thấy bất hiếu bởi chưa trả hiếu được ngày nào mà chỉ lo cắm đầu vào sự bận rộn - công việc và những mối quan hệ phù du hàng ngày.

 

Ba mẹ ơi, con xin lỗi...

 

13.10.2011

 

Viết cho 1 thứ không liên quan : Hôm nay mình nhận được hai tin nhắn. Một không vui, lưu lại. Một làm mình hạnh phúc một tí, mình xóa ngay.

 

Rõ là một đứa khó hiểu như mình thì đừng cố mà hiểu nó, yêu nó nhiều vào.

4069 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết