Avatar's trandao

Ghi chép của trandao

Crazy people 1990 Giải trí hay nghệ thuật

Từ lâu chúng ta luôn phân biệt phim giải trí với phim nghệ thuật. Không rõ ràng nhưng đủ lờ mờ để hiểu. Nhưng tôi cũng có định nghĩa riêng về phim giải trí. Theo tôi phim giải trí là những phim nhẹ nhàng,lôi quấn người xem. Khiến khán giả có thể thư thái thoải mái khi xem phim thì là phim giải trí. Điều đó không đồng nghĩa với việc dễ dãi và hời hợt. Điều đó không có nghĩa là việc đề cập đến phần tối của con người như tiểu thuyết đen ( tiểu thuyết đen là thể loại tiểu thuyết thường đi vào phần tối phần gần con người nhất như trinh thám,cao bồi...phát triển rất mạnh ở Mỹ với các tác giả như Raymond caver,mario putzo...kiếm hiệp có thể xếp vào loại này) .

Mà giải trí hay nghệ thuật cũng chỉ là những cách thức thể hiện khác nhau. Cũng như Hamlet hay Giấc Mộng Đêm Hè vẫn đưa con người đến cùng một đích đến. Cuối cùng thì mọi ngả đường đều dẫn đến thành Rome.

Thế nên tôi sẽ xếp Crazy people 1990 vào phần phim giải trí mặc dù để hiểu nó còn cần rất nhiều vấn đề.


Một anh chàng làm quảng cáo bị stress nặng nề Gia đình,xã hội,công việc khiến anh phát điên và những lời quảng cáo của anh cũng rất điên. Anh bị đựa vào 1 nhà thương điên nơi mà chứa đầy những người bị xã hội gọi là thần kinh. Tại đây ở phần tách biệt với xã hội nơi mà con người bị tước quền công dân anh đã tìm được tình yêu của đời mình. Và cũng chính tại đây trở thành nơi viết những quảng cáo hay nhất hiệu quả nhất mà không một người mặc sơ mi áo vest giày đen nào viết được.


Nội dung thế đó. Nghe thì ta có thể liên tưởng đến ngay Bay trên tổ chim CucCu rất thành công 1975. Một phim nghệ thuật thực thụ được công nhận.

Ra đời sau 15 năm và trước thành công quá lớn của One flew over the cuckoo 's nest 1975. Rõ ràng CP1990 có chịu ảnh hưởng nhưng phim đã có những đột phá lớn khi đi theo hướng phim hài. Tuy nhiên 2 bộ phim cùng đề cập đến một chủ đề và có những cách thể hiện khác nhau. Vậy tại đây ranh giới giữa nghệ thuật và giải trí dường như không còn.

Thế thôi nhỉ. Tôi sẽ không nói nhiều đến nội dung,diễn viên,giải thưởng hay vài thứ linh tinh vớ vẩn như thế. Vì các bạn phải tự tìm hiểu. Hình như vẫn đang chiếu ở HBO đấy thôi vì tôi vừa xem lúc sáng.1 vài câu slogan quảng cáo tôi còn nhớ được như:

Hút thuốc lá gây ung thư phổi. Nếu vậy hút thuốc phải thơm và ngon chứ. Hút thuốc của chúng tôi. Ung thư phổi ? Có thể nhưng rất thơm

Đi sâu vào Bahámas... Mọi người tự xem.
4250 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi unaunan90
Website liên kết