Avatar's Mide010

Ghi chép của Mide010

Crying in the rain


Nước mắt trong mưa
Em 
lặng lẽ
Con đường lưa thưa
Phố
mệt nhoài

Nước mắt trong mưa
Em bật khóc
Thèm bàn tay ấm
vuốt má hồng
Chỉ có gió đêm 
và sương lạnh
Ôm lấy tâm hồn
trong bão giông

Thôi kệ, trời mưa
Em cứ khóc
Mưa rơi, nước mắt cũng xuôi dòng
Thay anh, mưa đến và an ủi
Gạt lấy từng giọt lệ buồn rơi
Bao nhiêu ấm ức và buồn tủi
Mưa hiểu em mà anh có hay
Chảy ngược vào tim là nỗi nhớ
Là con phố vắng bóng anh rồi
....

Hôm nay em lại về gác nhỏ
Từng cơn rét lạnh ướt run người
Tâm hồn trở trời, đêm trở gió
Một tiếng thở dài giữa mưa rơi

(Mide010 SG191011)

Đi làm về, trở bỗng trở mưa ào ạt . Không phải ai cũng kịp tìm cho mình một chỗ trú, số phận không chia đều hạnh phúc cho tất cả chúng ta. Một số người biết rằng mình sẽ trở về đâu, một số người lại phải lang thang trong cuộc đời như giữa cơn mưa chiều nay và băn khoăn với câu hỏi: đâu là nơi mình thuộc về. 
Ta cứ thế, dầm mưa, mái tóc lù xù ướt xõa. Đôi lúc sau tiếng cười là tiếng khóc, sau những gương mặt rạng ngời là nỗi đau không thốt thành lời. Tấm chăn quá hẹp để chúng ta chia nhau hạnh phúc, lỗi lầm lớn nhất luôn luôn thuộc về anh, anh tự nhủ với mình như vậy. Nhưng có bao giờ em nghĩ: đôi khi, người đàn ông yêu thương mình nhất cũng có lúc quên mất rằng, em là điều tuyệt vời nhất anh ta từng có. Sẽ chẳng có trách móc và đổ lỗi, không bao giờ. Nhưng giá như, giữa lúc anh sai lầm, em đừng vội vàng khép lại cánh cổng. 
Mưa gắn với chúng ta nhiều kỷ niệm, anh nhớ những chiều cùng tầm tả, rượt đuổi theo những cơn mưa dưới tiếng cười vỡ tan. Anh nhớ những nụ hôn dưới mái hiên nhà, ngọt lịm chảy theo từng dòng nước và cứ thế nồng nàn vòng tay ôm siết chặt. Anh nhớ những lần làm em khóc, anh cứ tần ngần như người mắc mưa không tìm đươc chỗ trú, và anh nhớ ngày anh đuổi theo em qua bạt gió, bạt ngàn và kết quả là chỉ còn lại sau lưng chiếc bóng. Có bao giờ em nghĩ rằng mình đã quá nghiêm khắc với anh và quá vội vàng với người khác...

Vì con tim không thể sống vô gia cư mãi...
Giữa cơn mưa chiều nay, anh ước ao mình có một nơi để trở về. 


3868 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi myxuan
Mide010
123nono
12 năm trước· Trả lời
Website liên kết