Avatar's khanhlinh88

Ghi chép của khanhlinh88

Bạn có biết tại sao người ta thường cưới vào cuối năm không?

Theo như chị Swanxuan - Chief Editor của MarryWEDDING lý giải như sau :

Cuối năm đúng là mùa cưới rộn rịp. Nhất là ở Việt Nam hoặc các nước đậm màu châu Á khác.

Một trong những lý do thường thấy nhất đây là thời điểm tiện lợi nhất cho việc sắp xếp lịch làm việc, lịch nghỉ phép trước và sau ngày cưới, thời tiết lại thuận lợi cho tuần trăng mật lãng mạn sau đám cưới.

 Còn một vài lý do khác nữa thiên về yếu tố tâm linh một tí:

 - Cuối năm thường là khi xuân về. Mùa xuân luôn được xem là mùa của "đâm chồi nảy lộc", của "sinh sôi nảy nở". Ông bà ta luôn quan niệm cưới nhau vào thời điểm mùa xuân sẽ làm cho hạnh phúc thăng hoa, con người tươi tắn, viên mãn hơn, và hạnh phúc lứa đôi khởi đầu cũng tốt đẹp hơn. Mà "đầu xuôi thì đuôi lọt", gia đình chắc chắn sẽ yên vui.

 - Bạn có thường thấy mình có rất nhiều người bạn sinh vào khoảng tháng 9, tháng 10 không? Đây là thời điểm sinh con tốt nhất trong năm, cho nên lấy nhau vào cuối năm này, để vài tháng sau đó hoặc cuối năm sau (khi đã trải qua 1 năm sóng gió nhất của hôn nhân vợ chồng son) thì có con, là tuyệt vời. Đứa bé được sinh ra vào lúc thuận lợi nhất trong năm.

 - Thu nhập và phần tích lũy của mỗi người sẽ ổn định và lên đến đỉnh cao nhất vào cuối năm. Cho nên đây chính là thời điểm mà CD-CR thường cảm thấy "dạn tay" nhất để chi tiêu cho ngày cưới của mình.

 -  Yếu tố thời tiết: nếu như tháng 3-6 là mùa hè, nóng bức, oi ngộp, không ai có đủ kiên nhẫn để chụp những bộ hình cưới lung linh và đi dự vào một lễ cưới ồn ào trong tiết trời oi bức như vậy. Còn tháng 7- tháng 10, thời điểm mưa nhiều nhất trong năm. Dù bạn tổ chức tiệc ngoài trời hay trong nhà thì cảm giác ẩm ướt và lê thê là điểu không thể tránh khỏi. Thời điểm từ tháng 10 đến tận tháng 2 năm sau hóa ra lại là khoảng thơi gian tốt nhất cho lễ cưới.

Chính vì vậy mùa cưới cũng thay đổi tùy theo vị trí địa lý. Ví dụ ở Sài Gòn thì là cuối năm, còn ở HN là sau Tết ta (vì khi ấy thời tiết ấm áp hơn vào khoảng cuối năm).

Mình nghĩ tùy quan niệm của gia đình, và tùy vào vùng miền mà bạn lựa chọn ngày cưới thích hợp nhất cho mình. Và cuối năm là lúc mọi người "thường" cưới nhau, nhưng không phải là tất cả.

 

3851 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi thedaydreamer , myxuan2 người nữa
Website liên kết