Avatar's SeineRiver

Ghi chép của SeineRiver

Đạo đức người chụp ảnh

Hôm qua xem Tivi có chiếu đoạn em bé bị bắt cóc đã được đưa về với gia đình. Chiếu cảnh bệnh viện phụ sản người đông như nêm, cô hộ lí bế cháu bé đứng giữa sân, xung quanh nhà báo nhà quay phim chĩa máy chụp lia lịa, flash bắn chiu chíu.

Nhớ hồi đó qua nhà thày mình, ăn mừng con thày đầy tháng, vừa giơ máy ảnh lên thày nói luôn, chụp thì được nhưng không được dùng flash. Mắt của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với ánh sáng, lại chưa có phản xạ chớp mắt. Dùng nguồn sáng mạnh có thể gây hại đến mắt.

Đó là kiến thức cơ bản cho bất cứ người nào có trẻ sơ sinh, và cũng là kiến thức cơ bản mà người cầm máy chụp ảnh chuyên nghiệp phải biết. Vậy những siêu phóng viên ở hiện trường ngày hôm qua, liệu họ quá ngu dốt, hay họ bất chấp mọi thứ đạo đức?

Buồn 1 chút.
3628 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
được loan tin bởi maisnow , pipi2106 người nữa
goldensea80
Hôm trước nói vui là bé này lớn lên không biết có thành thủ tướng không, mới mấy ngày tuổi đã được đón chào nồng nhiệt thế rồi.
9 năm trước· Trả lời
goldensea80
Về chuyện flash thì hình như có trường lớp nào dạy là flash làm hại mắt - kể cả trẻ sơ sinh đâu nhỉ? Tất nhiên là cẩn trọng vẫn hơn - trong trường hợp này chắc là không cẩn trọng mà thôi.
9 năm trước· Trả lời
SeineRiver
Đúng rồi, thực ra cái chuyện nó có hại hay không vẫn còn tranh cãi nhiều. Có điều cũng chưa có thử nghiệm khoa học xem ánh sáng mạnh như vậy có ảnh hưởng đến mắt và não em bé hay không. Trong trường hợp ấy, chúng ta mặc định là có

Cũng giống như giờ
9 năm trước· Trả lời
ChuDu
điện thoại có thể gây nhiễu hệ thống loa và thông tin liên lạc của máy bay,em đọc thấy đâu đó ghi như thế,mới lại dùng để kick hoạt bom thì sao,
9 năm trước· Trả lời
SeineRiver
he he loa thì có chứ hệ thống liên lạc thì không đủ power để làm nhiễu. Nhưng nếu điện thoại trâu bò kiểu nokia 3310 hồi xưa thì có khi cũng nhiễu. Về vụ bom thì nếu nó muốn kích hoạt nó vẫn kích chứ, vì tiếp viên chỉ nhắc nhở thôi, có phải xông vào gi
9 năm trước· Trả lời
Website liên kết